วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มหนองคาย ควบเก๋งส่งยาบ้า-ไอซ์ ผันตัวจากเสพมาเป็นผู้ค้า

(ภาพจาก : ตำรวจ สภ.พิบูลย์รักษ์)

ตร.อุดรธานี รวบหนุ่มหนองคาย ควบเก๋งส่งยาบ้า-ไอซ์ สารภาพผันตัวจากเสพ มาเป็นผู้ค้า โดยรับของมาจากเอเย่นต์ชาวลาว เจ้าหน้าที่อายัดทรัพย์กว่า 7 แสนบาท ขยายผลสอบที่มา ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 10 มกราคม พ.ต.อ.อดุลย์ ขวัญมั่น ผกก.สภ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี สืบทราบว่า จะมีพ่อค้านำยาบ้าไปส่งให้ลูกค้า ตามเส้นทางบ้านแดง–นาทราย หมู่ 8 ต.บ้านแดง จึงนำกำลังดักซุ่มบริเวณดังกล่าว พบชาย ทราบชื่อภายหลัง นายธราเทพ พาสัญจร อายุ 28 ปี ชาว อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ขับรถเก๋ง ฮอนด้า ซีวิค สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน กม 4743 อุดรธานี มาจอดบริเวณริมทาง ซึ่งมีตำหนิรูปพรรณตามที่ได้รับรายงาน จึงแสดงตัวขอตรวจค้น

จากการตรวจค้น พบยาบ้า 18 เม็ด ยาไอซ์ 18.00 กรัม บรรจุอยู่ในถุงสีน้ำตาล ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงยีนส์ที่สวมใส่ อาวุธปืนขนาด 9 มม. กระสุน 9 นัด ซุกซ่อนอยู่ใต้เบาะคนขับ นอกจากนี้ นายธราเทพ สารภาพว่า ที่บ้านพักมียาบ้าและยาไอซ์เหลืออยู่ จึงควบคุมตัวไปตรวจค้นบ้านพักเลขที่ 72 หมู่ 8 ต.บ้านแดง อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี พบยาบ้า 5 ถุง รวม 990 เม็ด ยาไอซ์ 98.10 กรัม รวมของกลางยาบ้า 1,000 เม็ด ยาไอซ์ 116.10 กรัม เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัว พร้อมของกลาง ไปโรงพักทำการสอบสวนต่อ

สอบสวนเบื้องต้น นายธราเทพ ให้การรับสารภาพว่า ตนเปิดร้านขายของเบ็ดเตล็ดกับภรรยา แต่มักจะเสพยาบ้าและยาไอซ์เป็นประจำ ต่อมาได้ผันตัวมาเป็นผู้ขาย โดยขับรถเก๋งไปรับยาบ้าและยาไอซ์มาจากชาวลาว ที่ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ครั้งละ 5-10 ถุง นำมาขายให้กลุ่มวัยรุ่นและผู้ใช้แรงงานใน อ.พิบูลย์รักษ์ ส่วนอาวุธปืน มีลูกค้านำมาแลกยาบ้า ไม่ได้นำมาต่อสู้ตำรวจแต่อย่างใด และวันนี้มีลูกค้าสั่งยาบ้าและยาไอซ์ จึงขับรถไปส่งตามที่นัดหมาย กระทั่งมาถูกตำรวจจับกุมดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า ยาไอซ์ ) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน พกพาอาวุธปืนไปในหมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร” นอกจากนี้ยังตรวจอายัดทรัพย์ ที่คาดว่าจะได้มาจากการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดมี รถเก๋งฮอนด้า ซีวิค 1 คัน สร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท เงินสด 7,000 บาท โทรศัพท์มือถือไอโฟน 6 และออปโป้ รวม 2 เครื่อง แท็บเล็ต 1 เครื่อง รวมมูลค่า 732,000 บาท นำตัวส่ง ร.ต.ท.สมโภชน์ ศรีเศรษฐ์ พงส. สภ.พิบูลย์รักษ์ ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป.

ตร.อุดรธานี รวบหนุ่มหนองคาย ควบเก๋งส่งยาบ้า-ไอซ์ สารภาพผันตัวจากเสพ มาเป็นผู้ค้า โดยรับของมาจากเอเย่นต์ชาวลาว เจ้าหน้าที่อายัดทรัพย์กว่า 7 แสนบาท ขยายผลสอบที่มา ... 10 ม.ค. 2559 22:45 10 ม.ค. 2559 23:06 ไทยรัฐ