วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทล.ประจวบฯ ยัน ไม่เคยพบ 'ส้มเรือใบ' สั่งตรวจเข้ม เพิ่มเชื่อมั่นผู้ใช้ทาง

ทางหลวงประจวบฯ ยันยังไม่เคยพบ “ส้มเรือใบ” ตามที่โซเชียลแชร์ว่อน ไม่ประมาทสั่งตรวจการณ์บนถนนเพชรเกษม เป็นกรณีพิเศษ สร้างความมั่นใจผู้ใช้เส้นทางภาคใต้

จากกรณีที่มีการแชร์ภาพ “ส้มเรือใบ” หรือเรือใบตะปูที่ยัดใส่ผลไม้ตามสังคมออนไลน์ จนทำให้เกิดความหวาดวิตก สำหรับผู้ขับขี่รถบนถนนเพชรเกษม โดยเฉพาะการส่งต่อข้อมูลที่กล่าวอ้างว่าเกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ล่าสุด วันที่ 10 ม.ค. พ.ต.ท.พันษา อมราพิทักษ์ สารวัตรตำรวจทางหลวง 3 กองกำกับการ 2 (สว. ส.ทล.3 กก. 2) ประจวบคีรีขันธ์ กองบัญชาการตำรวจทางหลวง เปิดเผยว่าจากข้อมูลที่ส่งต่อกันทางสื่อสังคมออนไลน์นั้นจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ ยังไม่พบว่ามีการวางตะปูเรือใบชนิดนี้ ซึ่งตามปกติการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่เองที่คอยตรวจตราบนถนนหลวงเป็นประจำทุกวันก็ไม่เคยพบว่าในพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีการวางส้มเรือใบ ตามที่วิตกกัน

อย่างไรก็ตาม ได้สั่งการให้รถตรวจการณ์ที่วิ่งตรวจตราบนถนนเพชรเกษมให้สังเกตเป็นกรณีพิเศษ หากมีส้มหรือผลไม้อื่นใดที่ตกหล่นอยู่บนพื้นผิวถนน ให้ลงไปตรวจสอบ พร้อมทั้งเก็บใส่ภาชนะนำมาที่สถานี ทั้งนี้ กระแสดังกล่าวอาจสร้างความตื่นตระหนกให้กับผู้สัญจรบนถนนเพชรเกษม ซึ่งเป็นทางผ่านหลักสู่ 14 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่าหากล้อรถยนต์เหยียบที่ตะปูเรือใบเมื่อรถเสียอาจมีกลุ่มมิจฉาชีพเข้ามาประสงค์ร้ายต่อทรัพย์สิน

ทั้งนี้ หากผู้ขับขี่ประสบปัญหาเหยียบส้มเรือใบหรือเหตุฉุกเฉินอื่นๆ ขอให้แจ้งที่สายด่วนตำรวจทางหลวง หมายเลข 1193 หรือตู้ยามตำรวจทางหลวงที่มีอยู่ทุกอำเภอเจ้าหน้าที่ตำรวจและเครือข่ายอาสา สมัครกู้ภัยทางหลวงพร้อมให้ความช่วยเหลือเต็มที่.

ทางหลวงประจวบฯ ยันยังไม่เคยพบ “ส้มเรือใบ” ตามที่โซเชียลแชร์ว่อน ไม่ประมาทสั่งตรวจการณ์บนถนนเพชรเกษม เป็นกรณีพิเศษ สร้างความมั่นใจผู้ใช้เส้นทางภาคใต้ ... 10 ม.ค. 2559 21:42 ไทยรัฐ