เผาศพลูกชาย ผอ. ถูกเพื่อนรักฆ่าโหด ปชช.แห่ร่วม ไม่เชื่อทำคนเดียว - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

เผาศพลูกชาย ผอ. ถูกเพื่อนรักฆ่าโหด ปชช.แห่ร่วม ไม่เชื่อทำคนเดียว

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 10 ม.ค. 2559 21:35
10,413 ครั้ง


ประชาชนทะลักล้นวัด ร่วมเผาศพลูกชาย ผอ.โรงเรียน เหยื่อฆาตกรโหด สังคมยังไม่เชื่อคนร้ายลงมือคนเดียว พ่อวอน ตร.ทำงานอย่างชอบธรรม ด้านพี่สาวแท้ๆ อ่านคำไว้อาลัยน้องชาย กลั้นน้ำตาไม่อยู่ เผย ผู้ตายคือความหวังเดียวของครอบครัว...

เมื่อเวลา 16.00 น. ที่วัดหนองบัว ต.หันทราย อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว มี นายฐานิสฐ์ เทียนทอง อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้เดินทางมาเป็นประธานทอดผ้ามหาบังสุกุล และชาวบ้านละแวกใกล้เคียงเดินทางมาร่วมวางดอกไม้จันทน์ จนคลื่นประชาชนล้นออกมานอกอาคารถึงกำแพงวัด

นายวัลลภ วรนาม ผอ.โรงเรียนบ้านหนองบัว เปิดเผยว่า ตนเองขอให้ศพของลูกชายเป็นศพสุดท้ายของความรุนแรงอันโหดเหี้ยม อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลชีวิต ทรัพย์สิน และความปลอดภัยของประชาชนให้ดีกว่านี้ ส่วนตัวฆาตกรที่อ้างว่า ลงมือฆ่าเพียงคนเดียว ตนเองไม่เชื่อ แต่ก็พร้อมให้เกียรติตำรวจ เพราะเป็นคนทำคดีนี้

"อยากฝากไปถึงตำรวจผู้มีหน้าที่ทำคดี ให้ทำด้วยความชอบธรรม เพราะคดีนี้มีคนเห็น คนรู้จำนวนมาก ความลับไม่มีในโลก ไม่ช้าก็เร็วเรื่องคงจะแดง ว่ามีใครร่วมมือฆ่าบ้าง แม้กระทั่งชาวบ้านที่มาร่วมงานศพ ก็ไม่มีใครเชื่อว่าผู้ต้องหาได้ลงมือฆ่าเพียงคนเดียว" นายวัลลภ กล่าว

ต่อมา ผู้สื่อข่าวสอบถามนักเรียนชั้น ม.6 ซึ่งเรียนอยู่ห้องเดียวกับน้องภีม ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่เชื่อว่า นายนุ่ม หรือ นายวรพงษ์ สีใส จะลงมือฆ่าเพียงลำพัง เพราะขัดแย้งกับข้อเท็จจริง เพื่อนๆ ในชั้นเรียนต่างวิพากษ์วิจารณ์กันมากในเรื่องนี้ แม้ว่าพนักงานสอบสวนจะสรุปคดีว่า นายนุ่ม เป็นผู้ลงมือฆ่าเพียงลำพังก็ตาม 

ขณะที่บรรยากาศงานเผาศพ นางสาวปวริศา วรนาม ปัจจุบันเรียนอยู่ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปี 1 พี่สาวของน้องภีม ได้เป็นผู้อ่านคำไว้อาลัยถึงน้องชาย แต่อ่านได้เพียงเล็กน้อยก็ร้องไห้ และอ่านต่อไม่ได้ จนเพื่อนต้องอ่านแทนให้

สำหรับ นายภูมิรพี หรือ น้องภีม นอกจากจะเรียนด้านวิทยาศาสตร์เก่งแล้ว ยังมีพรสวรรค์ในการเล่นดนตรี จนได้ทั้งเหรียญเงิน และเหรียญทองระดับประเทศมาแล้ว จึงเป็นเหมือนความหวังเดียวของพ่อแม่และครอบครัว เมื่อต้องมาเสียลูกไปก่อนวัยอันควร จึงยากเกินจะรับได้

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  7.5%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  2.8%
 • ประหลาดใจ
  0.9%
 • เสียใจ
  67.0%
 • ให้กำลังใจ
  21.7%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement