วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผาศพลูกชาย ผอ. ถูกเพื่อนรักฆ่าโหด ปชช.แห่ร่วม ไม่เชื่อทำคนเดียว

ประชาชนทะลักล้นวัด ร่วมเผาศพลูกชาย ผอ.โรงเรียน เหยื่อฆาตกรโหด สังคมยังไม่เชื่อคนร้ายลงมือคนเดียว พ่อวอน ตร.ทำงานอย่างชอบธรรม ด้านพี่สาวแท้ๆ อ่านคำไว้อาลัยน้องชาย กลั้นน้ำตาไม่อยู่ เผย ผู้ตายคือความหวังเดียวของครอบครัว...

เมื่อเวลา 16.00 น. ที่วัดหนองบัว ต.หันทราย อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว มี นายฐานิสฐ์ เทียนทอง อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้เดินทางมาเป็นประธานทอดผ้ามหาบังสุกุล และชาวบ้านละแวกใกล้เคียงเดินทางมาร่วมวางดอกไม้จันทน์ จนคลื่นประชาชนล้นออกมานอกอาคารถึงกำแพงวัด

นายวัลลภ วรนาม ผอ.โรงเรียนบ้านหนองบัว เปิดเผยว่า ตนเองขอให้ศพของลูกชายเป็นศพสุดท้ายของความรุนแรงอันโหดเหี้ยม อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลชีวิต ทรัพย์สิน และความปลอดภัยของประชาชนให้ดีกว่านี้ ส่วนตัวฆาตกรที่อ้างว่า ลงมือฆ่าเพียงคนเดียว ตนเองไม่เชื่อ แต่ก็พร้อมให้เกียรติตำรวจ เพราะเป็นคนทำคดีนี้

"อยากฝากไปถึงตำรวจผู้มีหน้าที่ทำคดี ให้ทำด้วยความชอบธรรม เพราะคดีนี้มีคนเห็น คนรู้จำนวนมาก ความลับไม่มีในโลก ไม่ช้าก็เร็วเรื่องคงจะแดง ว่ามีใครร่วมมือฆ่าบ้าง แม้กระทั่งชาวบ้านที่มาร่วมงานศพ ก็ไม่มีใครเชื่อว่าผู้ต้องหาได้ลงมือฆ่าเพียงคนเดียว" นายวัลลภ กล่าว

ต่อมา ผู้สื่อข่าวสอบถามนักเรียนชั้น ม.6 ซึ่งเรียนอยู่ห้องเดียวกับน้องภีม ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่เชื่อว่า นายนุ่ม หรือ นายวรพงษ์ สีใส จะลงมือฆ่าเพียงลำพัง เพราะขัดแย้งกับข้อเท็จจริง เพื่อนๆ ในชั้นเรียนต่างวิพากษ์วิจารณ์กันมากในเรื่องนี้ แม้ว่าพนักงานสอบสวนจะสรุปคดีว่า นายนุ่ม เป็นผู้ลงมือฆ่าเพียงลำพังก็ตาม 

ขณะที่บรรยากาศงานเผาศพ นางสาวปวริศา วรนาม ปัจจุบันเรียนอยู่ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปี 1 พี่สาวของน้องภีม ได้เป็นผู้อ่านคำไว้อาลัยถึงน้องชาย แต่อ่านได้เพียงเล็กน้อยก็ร้องไห้ และอ่านต่อไม่ได้ จนเพื่อนต้องอ่านแทนให้

สำหรับ นายภูมิรพี หรือ น้องภีม นอกจากจะเรียนด้านวิทยาศาสตร์เก่งแล้ว ยังมีพรสวรรค์ในการเล่นดนตรี จนได้ทั้งเหรียญเงิน และเหรียญทองระดับประเทศมาแล้ว จึงเป็นเหมือนความหวังเดียวของพ่อแม่และครอบครัว เมื่อต้องมาเสียลูกไปก่อนวัยอันควร จึงยากเกินจะรับได้

ประชาชนทะลักล้นวัด ร่วมเผาศพลูกชาย ผอ.โรงเรียน เหยื่อฆาตกรโหด สังคมยังไม่เชื่อคนร้ายลงมือคนเดียว พ่อวอน ตร.ทำงานอย่างชอบธรรม ด้านพี่สาวแท้ๆ อ่านคำไว้อาลัยน้องชาย กลั้นน้ำตาไม่อยู่ เผย ผู้ตายคือความหวังเดียวของครอบครัว.. 10 ม.ค. 2559 20:43 ไทยรัฐ