วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าชายจอร์จ เสด็จไปโรงเรียนวันแรก น่ารัก ฟุดๆ!

หลังจากที่มีข่าวว่าเจ้าชายจอร์จ เจ้าชายองค์น้อยของอังกฤษจะเสด็จเข้าโรงเรียนแล้ว และเมื่อวันที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา ทางพระตำหนักเคนซิงตัน ก็ได้นำภาพแสนน่ารักของเจ้าชายจอร์จ ขณะเสด็จไปโรงเรียนเตรียมอนุบาล ที่ เวลต์เอเคอร์ มอนเตสเซอรี่ ในเขตนอร์ฟอล์ค เป็นวันแรกอย่างร่าเริง ออกเผยแพร่ โดยภาพดังกล่าวถ่ายโดยเจ้าหญิงแคเธอลีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระมารดา โดยเจ้าชายจอร์จ วัย 2 ขวบครึ่ง สวมเสื้อโค้ทสีน้ำเงินสะพายเป้หลังสีฟ้า ยืนอยู่หน้ากำแพงโรงเรียนด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม อารมณ์ดี ซึ่งต่างไปจากบรรยากาศตอนที่เจ้าชายวิลเลี่ยม พระบิดา และเจ้าชายแฮร์รี่ เสด็จไปโรงเรียนวันแรก ซึ่งมีกองทัพนักข่าว รวมทั้งปาปารัสซี่ ต่างดักรออยู่เต็มถนนตรงข้ามโรงเรียน เพื่อถ่ายภาพของทั้ง 2 พระองค์

การเสด็จไปโรงเรียนวันแรกของเจ้าชายจอร์จ จึงไม่ต่างไปจากเด็กทั่วๆไป ซึ่งเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวัง ได้กล่าวว่า ทั้งดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ รู้สึกยินดีและประทับใจมากที่ทุกคนให้ความเคารพ ในการเป็นส่วนตัวของครอบครัวพระองค์

สำหรับการเลือกโรงเรียนนอกเมืองแห่งนี้ นอกจากจะใกล้พระตำหนักที่ประทับของครอบครัวดยุคแห่งเคมบริดจ์แล้ว โรงเรียนนี้ยังให้ความสำคัญอย่างยิ่งในเรื่องความปลอดภัย และความเป็นส่วนตัวมากกว่าโรงเรียนในกรุงลอนดอน ใกล้พระตำหนักเคนซิงตัน และโรงเรียนนี้ยังมีหลักสูตรการเรียนการสอนอันเป็นที่ยอมรับในอังกฤษ เป็นการเรียนร่วมที่เน้นให้เด็กเลือกทำกิจกรรมที่ชอบด้วยตัวเอง และมีอิสระเป็นตัวของตัวเองด้วย

หลังจากที่มีข่าวว่าเจ้าชายจอร์จ เจ้าชายองค์น้อยของอังกฤษจะเสด็จเข้าโรงเรียนแล้ว และเมื่อวันที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา ทางพระตำหนักเคนซิงตัน ก็ได้นำภาพแสนน่ารักของเจ้าชายจอร์จ ขณะเสด็จไปโรงเรียนเตรียมอนุบาล... 10 ม.ค. 2559 15:23 ไทยรัฐ