วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โทรศัพท์มือถือขับ บ๋อยภัตตาคารออก

บรรดาบ๋อยตามภัตตาคารในกรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน หลายแห่ง กำลังเดือดร้อนถูกไล่ออกไปตามๆ กัน เพราะเถ้าแก่ได้หันมาใช้โทรศัพท์มือถือ ที่สามารถรับคำสั่งสั่งอาหารแทนได้

เหตุที่ผู้จัดการเหล่านั้นหันมาใช้โทรศัพท์มือถือแทนคนได้ ก็อาศัยโปรแกรมประยุกต์อันหนึ่ง ที่ช่วยให้แขกนั่งและสั่งอาหารอันมากมายหลายชนิดได้อย่างสะดวก โดยไม่ต้องออกปากอะไรเลย เถ้าแก่ร้านคนหนึ่งลูบพุงกล่าวว่า เหตุที่เขาใช้วิธีนี้ ก็เพื่อที่จะเอาอย่างความเจริญทางเทคโนโลยี ที่กำลังก้าวหน้าอย่างรวดเร็วในจีน

เมื่อแขกสั่งอาหารเสร็จพร้อมด้วยเบอร์ของโต๊ะ บรรดาพ่อครัวก็จะแปลงคำสั่งดิจิตอลของรายการอาหารให้เป็นอาหารขึ้นมาจริงๆ เมื่อเสร็จแล้วก็จะแจ้งให้ลูกค้าทราบ เดินมาหยิบเอาไปรับประทานที่โต๊ะอย่างเอร็ดอร่อย

เถ้าแก่ยังได้บอกไว้ว่า หากว่ามันเรียบร้อย ต่อไปเขาจะเปิดภัตตาคารที่ไม่มีพนักงานตำแหน่งอื่นๆ ตั้งแต่แคชเชียร์ และพ่อครัวที่เป็นมนุษย์ในร้านของเขาอยู่เลย.

บรรดาบ๋อยตามภัตตาคารในกรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน หลายแห่ง กำลังเดือดร้อนถูกไล่ออกไปตามๆ กัน เพราะเถ้าแก่ได้หันมาใช้โทรศัพท์มือถือ ที่สามารถรับคำสั่งสั่งอาหารแทนได้... 10 ม.ค. 2559 14:50 ไทยรัฐ