วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เด็ก ปชป.' จวก กทม.เละ ปล่อยไฟรั่ว ดูดคนตาย แนะญาติฟ้อง

"วัชระ" จวกกทม.ไร้ประสิทธิภาพ เหตุปล่อยไฟรั่วเสากล้องซีซีทีวีช็อตคนตาย แนะญาติฟ้องกทม.-บริษัทติดตั้ง เหน็บให้ "สุขุมพันธุ์-ผอ.เขต" ลูบทุกเสาซีซีทีวีดู เรียกความมั่นใจ ถามจี้ใจดำ จะรับผิดชอบอย่างไร ย้ำเป็นผู้ว่าฯกทม.เพราะพรรค อย่าหลงว่าได้เพราะตัวเอง

เมื่อวันที่ 10 ม.ค.59 นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีชายเร่ร่อนนิรนามถูกกระแสไฟจากเสากล้องซีซีทีวี รั่วช็อตจนเสียชีวิตที่ปากซอยพหลโยธิน 47 เขตจตุจักร ว่า ถือเป็นความไร้ประสิทธิภาพของกรุงเทพมหานคร (กทม.) ที่ปล่อยปละละเลยให้มีกระแสไฟฟ้ารั่วจากเสากล้องซีซีทีวี เพราะประชาชนในย่านนั้น ยืนยันว่าได้แจ้งสำนักงานเขตจตุจักรมานานแล้ว แต่ไม่ได้รับการแก้ไขใดๆ ทั้งสิ้น แม้ว่าผู้ตายเป็นคนเร่ร่อนก็ตาม แต่ศักดิ์ศรีในความเป็นมนุษย์ก็เท่าเทียมกับผู้ว่าฯ กทม.เช่นกัน ทางญาติพี่น้องสามารถฟ้อง กทม.และบริษัทที่ติดตั้งกล้องซีซีทีวี เพื่อเรียกร้องค่าเสียหายเยียวยาได้ แม้ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม.จะปกปิดข้อมูล ไม่ให้สัญญาการจัดซื้อจัดจ้างกล้องซีซีทีวีเลยก็ตาม

นายวัชระ กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมา ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ใช้สโลแกนว่า ทั้งชีวิตเราดูแล นี่คนกทม.ตายทั้งคน กับไฟรั่วจากเสากล้องซีซีทีวีของกทม. ตนอยากจะรู้ว่า กทม.จะดูแลรับผิดชอบอย่างไร และจะดำเนินการตรวจสอบไฟรั่วของสถานที่ที่ กทม.รับผิดชอบทุกแห่งหรือไม่ ทางที่ดี ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์และผอ.เขต ทุกเขต ควรลองไปเดินลูบเสากล้องซีซีทีวีทุกเสาใน กทม.เพื่อตรวจสอบว่า มีไฟฟ้ารั่วหรือไม่ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับคนกรุงเทพฯ และควรทดสอบด้วยว่ากล้องซีซีทีวีที่ติดตั้งนั้น ใช้การได้จริงทุกตัวหรือไม่ เพราะคนกรุงเทพฯ เขาเลือกผู้ว่าฯกทม.ให้เข้าไปทำงานรับผิดชอบ และเลือกเพราะลงในนามพรรคประชาธิปัตย์ เมื่อได้เป็นแล้วอย่าหลงตนว่าสอบได้เพราะตัวเอง

"วัชระ" จวกกทม.ไร้ประสิทธิภาพ เหตุปล่อยไฟรั่วเสากล้องซีซีทีวีช็อตคนตาย แนะญาติฟ้องกทม.-บริษัทติดตั้ง เหน็บให้ "สุขุมพันธุ์-ผอ.เขต" ลูบทุกเสาซีซีทีวีดู เรียกความมั่นใจ ถามจี้ใจดำ จะรับผิดชอบอย่างไร ย้ำเป็นผู้ว่าฯกทม.เพราะพรรค 10 ม.ค. 2559 14:36 ไทยรัฐ