วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 11-17 ม.ค. 2559 โดยซินแสโจ้

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

ชวด ตั้งแต่ต้นเดือนมา อะไรๆ ก็เริ่มดีไปหมดสำหรับชาวปีชวดทั้งคุณผู้ชาย และคุณผู้หญิง เพราะอยู่ในเดือนที่ส่งเสริมกันอยู่ และในขณะเดียวกันยิ่งเป็นช่วงที่ต้องวัดฝีมือ ถ้าสามารถบรรลุถึงเป้าหมาย หรือทำงานนั้นได้สำเร็จ หลังจากเดือนกุมภาพันธ์ไปแล้ว จะได้รับการยอมรับจากคนรอบข้าง และผู้ใหญ่ที่สนับสนุน ไม่อยากให้ปัญหาบางอย่างมาตัดทอนกำลังใจ ถ้าตั้งใจฟันฝ่าไป ในปีนี้จะประสบความสำเร็จก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอนครับ จะลงมือทำอะไรลงมือได้เลยในวันที่ 11, 15 ม.ค. 59 ใช้เวลานี้เคลียร์เอกสารเก่าๆ หรืองานค้างคาก็ดีนะครับ

ฉลู เข้าสู่เดือนที่สมพงศ์กับตัวเองอย่างเต็มตัวในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา ก็เริ่มมีความคืบหน้าในหน้าที่การงานของตนในหลายๆ เรื่อง ภาระที่ได้รับมอบหมายมีการเดินหน้า การลงทุนธุรกิจเริ่มเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ การติดต่อเจรจาประสานงานก็จะได้รับการร่วมมือที่ดี เพราะฉะนั้นขอให้ใช้วันที่ดีในการทำธุรกรรม ไม่ว่าจะติดต่อเจรจา ประสานงาน หรือธุรกรรมทางการเงินได้ในวันที่ 12, 16 ม.ค. 59 และในอาทิตย์นี้ในวันที่ไม่เกื้อหนุน ทำอะไรอาศัยความใจเย็น ก็จะผ่านไปได้ระดับหนึ่ง วันไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 11, 13, 14, 17 ม.ค. 59 ทำอะไรอย่างใจเย็น ก็ไม่มีใครเห็นว่าเราทำอะไรเป็นคนไม่มีสติครับ

ขาล เริ่มต้นเดือนมา ก็เริ่มเหนื่อย แล้วมาเริ่มต้นอาทิตย์ที่สองนี้ ก็จะค่อยเรื่อยๆ สบายๆ เพราะมีวันที่ดีและวันไม่ดีเท่าๆ กัน วันที่ไม่ดีในอาทิตย์นี้ คือ วันที่ 12, 15 ม.ค. 59 ทำอะไรก็จะติดขัด จุกจิก ทำเวลาไม่ดี งานส่งไม่ทัน โดนเจ้านายตำหนิ ฯลฯ และวันที่ดี วันที่ 13, 17 ม.ค. 59 งานราบรื่น เสร็จตามเป้าหมาย ทันเวลาที่วางไว้ เจ้านายชมเชย ธุรกิจตกลงกันได้ ส่วนวันที่เหลือนั้น ก็ไม่ใช่วันดีนัก และก็ไม่เชิงวันไม่ดี แต่เวลาที่ควรระวังคือเวลา 15.00 – 16.59 น. (ยามวอก) ถ้าเดินทางจะติด ถ้าคุยกันจะขัดแย้ง ถ้ารอคนก็รอนานหน่อยครับ

เถาะ 3 วันไม่ดี 2 วันดี และอีก 2 วันก็ปานกลาง สามวันไม่ดีนั้นตรงกับวันที่ 11, 13, 16 ม.ค. 59 สองวันดีนั้นตรงกับวันที่ 14, 17 ม.ค. 59 และวันที่ปานกลางตรงกับวันที่ 12, 15 ม.ค. 59 วันที่ไม่ดีนั้นทราบอยู่แล้วว่าทำอะไรไม่ได้ดั่งหวัง วันดีทำอะไรเป็นสีชมพูไปหมด ที่เหลือก็แล้วแต่ช่วงเวลาในขณะนั้นเป็นช่วงเวลาใด ถ้าเวลา 13.00 – 14.59 น. เป็นช่วงบ่ายๆ ถ้ารีบปั่นงาน งานจะเสร็จเร็ว ถ้านัดเจอใครก็ไม่หงุดหงิดที่ต้องรอ และในรอบเดือนนี้เป็นรอบเดือนสุดท้ายที่จะย่างก้าวออกจากปีที่ปีชง (ศัตรู, คู่อริ) เข้าสู่ปีกลางๆ ก็ติดตามได้ในฉบับวันตรุษจีนที่จะกล่าวถึงภาพรวมของปี 2559 ทั้งหมดครับ

มะโรง มีปีสุขก็มีปีทุกข์ มีวันดีก็มีวันไม่ดี มีเวลาราบรื่นก็มีเวลาติดขัด เป็นธรรมชาติที่เกิดขึ้นกับทุกๆ คน และมาในเดือนนี้เข้าเดือนที่เป็นเคราะห์ในหลายๆ เรื่องเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นสุขภาพ อาชีพการงาน การเงิน ครอบครัว และความรัก ก็ขอให้ทำใจ และในอาทิตย์นี้เป็นอาทิตย์แรกๆ ของช่วงเดือนมกราคม ที่ไปได้สบายๆ ดีอยู่ วันที่ดีคือวันที่ 11, 15, 16 ม.ค. 59 ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 14, 17 ม.ค. 59 ทำอะไรที่ไม่เครียดเกินไปในอาทิตย์นี้ก็ไม่มีปัญหาอะไรมากนัก แต่ควรเลี่ยงวันไม่เกื้อหนุน เพราะจะทำอะไรก็ติดขัดหงุดหงิดไปหมด อีกทั้งจะทำอะไรอาจจะยังไม่ราบรื่น ก็ขอให้ใจเย็นๆ ครับ

มะเส็ง ในเดือนนี้ โดยภาพรวมอะไรๆ ก็จะราบรื่นไปหมด ไม่ว่าจะเล่นหุ้น เจรจาต่อรองทางธุรกิจ การติดต่อประสานงาน การลงทุนต่างๆ อีกทั้งการได้สิ่งของใหม่ๆ ที่ต้องการ แต่อย่าลืมนะครับว่า ในเดือนดีก็มีวันไม่ดี เหมือนกับจะไปซื้อของแต่จะไปได้ของไม่ค่อยดีเอา ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นก็ไม่ใช่ว่าจะไม่ทำอะไรเลยนะครับ เพียงแต่ทำด้วยความระมัดระวัง แล้วก็จะไปได้ดีในระดับหนึ่งแล้วละครับ คือวันที่ 13 ม.ค.59 ถ้ารู้จักใช้วันดีในการทำงาน ก็จะได้ผลตอบรับกลับมาดี คือวันที่ 12, 15, 16 ม.ค.59 และที่สำคัญ ใกล้จะพ้นปีที่ไม่ดีแล้ว ก็ขอให้อดทนใจเย็นในทุกเรื่อง แล้วจะคลี่คลายไปได้อย่างไม่น่าเชื่อ

มะเมีย สัปดาห์นี้ทำใจให้มากหน่อย เพิ่งจะพ้นเดือนชง ก็เข้าสู่เดือนไม่เกื้อหนุนต่อ และในรอบอาทิตย์นี้มีวันแดดเปรี้ยง ออกไปก็จะเป็นไข้แดด แถมยังเป็นลมได้อีก ก็เปรียบเสมือนเริ่มส่อแววในความเป็นเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องจะเข้ามาทำให้เราหงุดหงิด อดทนอีกนิดครับ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงรอบ พ.ศ. เกิด 2533 พยายามควบคุมอารมณ์ และความคิดตนเอง เพราะจะมีการแปรปรวนง่าย และขึ้นลงบ่อย จะทำให้เกิดความเครียดเปล่าๆ ไม่ต้องการขู่ให้กลัว แต่ต้องการให้ฝึกจิต สงบใจ และใช้วันที่ดีในการทำธุรกรรมสำคัญๆ เช่น เซ็นสัญญา ทำเรื่องกู้ยืมเงินคือวันที่ 13, 14, 17 ม.ค. 59 ส่วนวันที่ 12, 16 ม.ค. 59 ถ้าฝึกควบคุมตนเองได้ดี ก็จะทำให้สิ่งที่ไม่ดีไม่สะทกสะท้านครับ

มะแม อยู่ในรอบเดือนที่ไม่ดีเอาเสียเลย แถมในอาทิตย์นี้มีวันดีกับวันไม่ดีเท่ากัน ก็เอาเป็นว่าอยู่ที่ตนเอง เมื่อถึงช่วงเวลาที่ดี แต่ไม่ไขว่คว้าอะไรเลย ก็ไม่เกิดผลแต่อย่างใด และเมื่อเกิดอะไรขึ้นก็ตาม ถ้าควบคุมตนเอง และสติให้อยู่ ก็จะเห็นปัญหา แต่ถ้าใช้อารมณ์ก็จะถูกบังตา ให้ใช้สติปัญญาในการวิเคราะห์ อย่าใช้อารมณ์ในการคิด และในวันที่ไม่ดี คือวันที่ 11, 17 ม.ค. 59 อย่าหาเรื่องใส่ตนเองโดยการตอบโต้กับคนที่ว่าร้ายเรา เดือดเนื้อร้อนใจกับคนที่ปฏิบัติตนต่อเรา และใช้วันดีวันที่ 13, 14 ม.ค. 59 ในการตั้งใจเรื่องงาน ถึงดวงตกแค่ไหน ผลงานออกมาเป็นที่น่าพอใจก็ทำให้เจ้านายไม่เพ่งเล็งแล้วครับ

วอก เข้าสู่เดือนที่ไม่ได้รับผลกระทบใดๆ ทั้งสิ้น จะโดนเล็กน้อยก็สำหรับคนที่รอบอายุเข้าเคราะห์ ติดตามได้จากการวิเคราะห์ถึงภาพโดยรวมของชาวปีวอกในปี 2559 ในฉบับพิเศษวันตรุษจีน ก็ขอให้ดูวัน และเวลาในการตัดสินใจ ในเรื่องสำคัญๆ หรือจะลงมือทำการใดๆ ก็ตาม ยังคงลงมือทำอะไรได้โดยไม่ต้องกังวล ถ้าใช้วันที่ดี คือวันที่ 11, 12, 15 ม. ค. 59 อย่าปล่อยให้เวลาผ่านไปเปล่าๆ รู้สึกเสียดายแทนครับ ส่วนวันที่ไม่ดีไม่มีในสัปดาห์นี้ ถ้าตัดสินใจ หรือทำอะไรในช่วงเวลา 21.00-23.00 น. ก็จะผิดพลาดได้ง่าย ทำให้วันรุ่งขึ้นกลายเป็นวันไม่ดีได้เลยครับ

ระกา ตั้งแต่ต้นเดือนมาทำอะไรก็สดชื่นไปหมด คนที่หมางเมินก็หันมามอง คนที่ไม่เคยแลก็หันเข้ามาเอาใจใส่ การงานที่เคยทิ้งค้างคาไว้ ก็เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง การเงินที่ต้องคอยปวดหัว ก็เริ่มสบายอกสบายใจ คนใดที่คิดจะลงทุน หรือทำธุระต่างๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน หรือเรื่องส่วนตัว ใช้วันที่ดีในการพูดคุยเจรจา และใช้เวลาที่ดีคือเวลา 07.00 - 11.59 น. ยิ่งตัดสินใจในวันที่ดีคือวันที่ 11, 12, 16 ม.ค. 59 ประกอบกับอยู่ในเดือนที่สมพงศ์กับชาวปีระกาในตามหลักโหราศาสตร์จีน จะมีบางสิ่งบางอย่างดลใจให้เป็นไปตามต้องการ ส่วนวันที่ไม่ดีตรงกับวันที่ 13, 17 ม.ค. 59 ทำอะไรเบาๆ ไม่สำคัญดีกว่าครับ

จอ เข้าสู่เดือนที่ไม่ค่อยดี เพราะเป็นเดือนไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีน ดังนั้นทำอะไรควรใจเย็นๆ อาจจะมีเรื่องมีราวเข้ามาให้ได้เครียด คิดจะทำอะไรแล้วจะไม่สมหวังได้ง่าย หรือไม่ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ ดังนั้นทำอะไรในเดือนนี้ก็ขอให้ตรองให้ดี เพราะสถานการณ์พลิกได้ตลอด และในอาทิตย์นี้มีวันไม่เกื้อหนุน คือวันที่ 11, 14, 16 ม.ค. 59 และวันที่ดีคือวันที่ 13, 17 ม.ค. 59 วันไหนเป็นอย่างไรแล้วก็ใช้วันเหล่านั้นให้เข้ากับสถานการณ์ ปรับความคิด และควบคุมอารมณ์ของตนเองให้อยู่ ก็ไม่มีอะไรหนักหนาเกิดขึ้นแล้วครับ และอยากให้ใจเย็น เพราะหลังตรุษจีนไปแล้ว พื้นฐานดวงชะตาโดยภาพรวมจะดีขึ้นครับ

กุน ถึงแม้ในรอบเดือนนี้จะไม่ได้มีอะไรกับชาวปีกุนก็ตาม หลังตรุษจีนปี 2559 ไปแล้ว ตามโหราศาสตร์จีน ถือเป็นการย่างก้าวออกจากปีสมพงศ์ เข้าสู่ปีวอกที่ไม่เกื้อหนุนกับชาวปีกุน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ ด้วย เช่น โหงวเฮ้ง และรอบอายุด้วย ในรอบอาทิตย์นี้ วันไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 12, 15 ม.ค.59 แต่ถ้าไปตัดสินใจในเวลา 09.00 - 10.59 น. จะทำให้พอผ่านไปได้บ้างในระดับหนึ่ง แต่ไม่ว่าเจอวันดีหรือไม่ดีขอให้มีสติทั้งนั้นครับ ทางด้านวันที่ 14 ม.ค. 59 จะนัดเจอใครก็มีอารมณ์ที่สดใส ไม่มีใครมาทำให้หงุดหงิด หรือจะไปทำงาน ติดต่ออะไรก็รีบลงมือได้เลยครับ

อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล

ติดตามผลงานได้ที่ Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล IG: Komsan_joe LINE: @komsan

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ... 10 ม.ค. 2559 10:47 ไทยรัฐ