วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระโดดหนีตายหวุดหวิด! หนุ่มสวนยางขี่จยย. เกิดไฟลุกเผาวอดทั้งคัน

หนุ่มสวนยางขี่รถจยย.ออกไปกรีดยาง จู่ๆ เกิดประกายไฟขึ้น ตัดสินใจกระโดดหนีตายลงจากรถได้หวุดหวิด ก่อนจะลุกลามอย่างรวดเร็ว เผาวอดหมดทั้งคัน เผยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ไม่เกี่ยวกับเรื่องราคายางพาราที่กำลังตกต่ำอย่างสุดๆ...

วันที่ 10 ม.ค. 59 ร.ต.ท.อุดม ธานีรัตน์ รอง สว.สส.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุ เพลิงไหม้รถจักรยานยนต์ บนถนนสายบ้านนาท่อม-บ้านควนนกหิน หมู่ 4 ต.ท่ายาง เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา จึงไปตรวจสอบพบ นายสุรศักดิ์ หรืออุ๋ย เชื้อกูลชาติ อายุ 42 ปี ชาวบ้านควนนกหิน ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ เจ้าของรถจักรยานยนต์ที่เกิดเพลิงไหม้ ได้รับความเสียหายหมดทั้งคัน กำลังยกซากรถขึ้นบรรทุกใส่รถกระบะยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแมคซ์ ตอนครึ่ง สีเทา ทะเบียน บว 9861 นครศรีธรรมราช เพื่อนำกลับบ้าน

นายสุรศักดิ์ เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยท่าทางที่ตื่นเต้นให้ฟังว่า เมื่อตอนห้าทุ่ม ตื่นขึ้นมาเพื่อจะไปกรีดยางจากนั้นได้ขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อซูซูกิ รุ่นสแมซ สีน้ำเงิน ทะเบียนจำหมวดอักษรไม่ได้ 359 ภูเก็ต ใส่ล้อแมกซ์ทั้งสองล้อ ออกจากบ้านมาตามถนนสายในหมู่บ้านบ้านนาท่อม-บ้านควนนกหิน หมู่ 4 ต.ท่ายาง ขณะขี่มาได้ 2 กม.เหลือระยะทางอีกไม่ถึง 1 กม.ใกล้จะถึงสวนยาง จู่ๆ รถที่กำลังขี่อยู่นั้นเกิดประกายไฟไหม้ลุกท่วมติดตัวรถลุกลามอย่างรวดเร็ว ตนจึงตัดสินใจกระโดดลงจากรถ เกลือกกลิ้งตัวไปกับถนนได้ทันชนิดฉิวเฉียด รอดตายมาอย่างหวุดหวิด

นายสุรศักดิ์ กล่าวต่ออีกว่า หลังเกิดไฟไหม้รถด้วยความตกใจ ทำอะไรไม่ถูก ได้แต่ยืนดูเปลวไฟที่กำลังโหมลุกไหม้ตัวรถของตน จนได้รับความเสียหายไฟได้เผาวอดรถหมดทั้งคัน เหลือแต่โครงรถเป็นซากเศษเหล็กไว้ให้ดูต่างหน้า รอจนไฟดับสนิทและหายตกใจ ได้โทรศัพท์หานายนอง เดชรักษา อายุ 72 ปี บิดา ให้ขี่รถจักรยานยนต์มารับกลับบ้าน โดยที่ไม่ได้ตัดยางในคืนนั้น จึงกลับบ้านรอจนสว่าง แล้วนำรถกระบะไปบรรทุกซากรถจักรยานยนต์ ที่จอดอยู่กลางถนนสายในหมู่บ้าน

เจ้าของรถที่ได้รับความเสียหาย เผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ไม่เกี่ยวโยงกับเรื่องของราคายางพาราที่กำลังตกต่ำสุดๆ อยู่ในขณะนี้ เป็นเพียงอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดจากไฟช็อต แล้วทำให้ระบบไฟฟ้าของเครื่องยนต์ลัดวงจร จนทำให้เกิดประกายไฟขึ้น และลุกลามติดตัวรถอย่างรวดเร็วจนเผาวอดหมดทั้งคัน แต่จะไม่ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวัน เนื่องจากรถของตนใช้มายาวนานกว่า 11 ปี มีทะเบียนถูกต้อง และรถคันนี้ใช้ในการทำมาหากินเลี้ยงลูก ส่งให้เรียนจนถึง ป.6 

หนุ่มสวนยางขี่รถจยย.ออกไปกรีดยาง จู่ๆ เกิดประกายไฟขึ้น ตัดสินใจกระโดดหนีตายลงจากรถได้หวุดหวิด ก่อนจะลุกลามอย่างรวดเร็ว เผาวอดหมดทั้งคัน เผยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ไม่เกี่ยวกับเรื่องราคายางพาราที่กำลังตกต่ำอย่างสุดๆ... 10 ม.ค. 2559 09:53 10 ม.ค. 2559 10:43 ไทยรัฐ