วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วินาทีระทึก! งูเหลือมโชว์ฉกจมูก-ปาก นทท.สาวชาวจีนบาดเจ็บ

ภาพจาก ไลน์กลุ่มผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ภูเก็ต

วินาทีระทึก! โลกออนไลน์แชร์สนั่น งูเหลือมแสดงโชว์สวนสัตว์ดัง จ.ภูเก็ต พุ่งฉกกัดจมูก-ปากนักท่องเที่ยวสาวแดนมังกร บาดเจ็บ จนท. เผย เป็นงูที่ใช้ในการแสดง ไม่มีพิษ ล่าสุดปลอดภัยแล้ว...

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 10 ม.ค. ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ จ.ภูเก็ต รายงานว่า ในโลกโซเชียลมีเดียต่างๆ ได้มีการโพสต์คลิปวิดีโอที่คาดว่าถ่ายจากโทรศัพท์มือถือของนักท่องเที่ยว ความยาว 7 วินาที ขณะที่นักท่องเที่ยวสาวไม่ทราบสัญชาติ กำลังก้มไปจูบงูเหลือมขนาดเล็กที่บริเวณหัว โดยมีชายที่คาดว่า เป็นพนักงานกำลังจับตัวงูเหลือมอยู่ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสและถ่ายภาพ

แต่แล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดได้เกิดขึ้น เมื่องูเหลือมตัวดังกล่าวกลับฉกเข้าบริเวณจมูกและปากของนักท่องเที่ยวคนดังกล่าว จนปากของงูกัดติดอยู่ที่ใบหน้า ท่ามกลางความตกใจของพนักงานและนักท่องเที่ยวสาวราย ที่ส่งเสียงร้องด้วยความตกใจและเจ็บปวด

ขณะที่ในคลิปหรือในโพสต์ ระบุเพียงเป็นสวนโชว์งูแห่งหนึ่งใน จ.ภูเก็ต และไม่ได้ระบุว่า หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว นักท่องเที่ยวสาวได้รับการช่วยเหลืออย่างไร จนในเวลาต่อมามีผู้คนเข้าไปแชร์คลิปดังกล่าวเป็นจำนวนมาก 

จากการตรวจสอบไปยังนายสันติ ป่าหวาย ผอ.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.ภูเก็ต และผู้อำนวยการนายทะเบียนมัคคุเทศก์ สาขาภาคใต้ เขต 2 เพื่อสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทราบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่สวนโชว์งู ภายในซอยป่าหลาย ถ.เจ้าฟ้าตะวันออก ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต เมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยนางจิน จิง อายุ 29 ปี นักท่องเที่ยวชาวจีน ถูกงูเหลือมฉกและกัดเข้าที่บริเวณจมูกและปาก ขณะกำลังก้มจูบหัวงู

จากนั้นพนักงานของสวนโชว์งู ได้นำนักท่องเที่ยวสาวรายดังกล่าว ส่งโรงพยาบาลสิริโรจน์ภูเก็ต แต่เนื่องจากงูเป็นงูที่ใช้ในการแสดง จึงไม่มีพิษ ทำให้นักท่องเที่ยวเป็นแผลบริเวณจมูก ซึ่งแพทย์ได้เย็บแผลให้แก่นักท่องเที่ยวหลายเข็มแล้ว จากนั้นนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางกลับไปยังที่พักได้ตามปกติ

วินาทีระทึก! โลกออนไลน์แชร์สนั่น งูเหลือมแสดงโชว์สวนสัตว์ดัง จ.ภูเก็ต พุ่งฉกกัดจมูก-ปากนักท่องเที่ยวสาวแดนมังกร บาดเจ็บ จนท. เผย เป็นงูที่ใช้ในการแสดง ไม่มีพิษ ล่าสุดปลอดภัยแล้ว... 10 ม.ค. 2559 09:48 ไทยรัฐ