วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดใจปีใหม่ตายเป็นศูนย์ที่ระนอง-ตรัง

นายสุริยันต์ กาญจนศิลป์ ผวจ.ระนอง เปิดเผยว่า ผลจากการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ “สุขกาย สุขใจ ขับขี่ปลอดภัย รับปีใหม่ 2559” จังหวัดระนองไม่มีการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ทำให้จังหวัดระนองเป็น 1 ใน 4 จังหวัดที่ไม่มีผู้เสียชีวิต คือ ระนอง แพร่ ตรัง และสุโขทัย นอกจากนี้มีอำเภอที่ไม่เกิดอุบัติเหตุ คือ อ.ละอุ่น ผวจ.ระนองเผยอีกว่า ขอขอบคุณการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ทั้งฝ่ายปกครอง ทหาร และตำรวจ อาสาสมัคร ช่วยป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ ทั้งยังสามารถป้องกันการเกิดอุบัติเหตุทางถนนอันจะส่งผลให้ไม่มีการสูญเสียชีวิตได้เป็นอย่างดี ในนามของ พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดระนอง และต้องขอขอบคุณที่ทางรัฐบาลมีนโยบายที่มุ่งลดการสูญเสียชีวิตของประชาชนที่เห็นผลเป็นรูปธรรมที่ชัดเจน

พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล ผบก.ภ.จ.ระนอง เปิดเผยว่า ตำรวจระนองใช้กำลังพลประมาณร้อยละ 90 หมุนเวียนกันปฏิบัติ รวมทั้งตำรวจในพื้นที่ไม่ว่าจะเป็นทางหลวง ท่องเที่ยว กองปราบ ตชด. ตม. และหน่วยอื่นก็ร่วมช่วยด้วย ทั้งนี้ พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผบช.ภ.8 ได้กำชับการปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง โดยมอบหมาย รอง ผบช. ที่รับผิดชอบพื้นที่แต่ละจังหวัดลงไปตรวจเยี่ยมให้คำแนะนำและเป็นขวัญกำลังใจ ในจังหวัดระนองจะเป็น พล.ต.ต.ภวัต พรหมมะกฤติ รอง ผบช.ภ.8 รับผิดชอบ

ปีนี้ทางมูลนิธิเมาไม่ขับร่วมกับมูลนิธิรัฐบุรุษ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และภาคีเครือข่ายรณรงค์ลดอุบัติเหตุ ภาครัฐภาคเอกชน โครงการปีใหม่ตายเป็นศูนย์ จัดให้จังหวัดระนองเองอยู่ในกลุ่มโซนสีขาว จากที่ปีใหม่ที่ผ่านมาไม่มีคนตายจากอุบัติเหตุทางถนน จึงได้รับโล่เกียรติยศ พร้อมเงินรางวัลอีกจำนวนหนึ่ง กำหนดการพิธีมอบโล่เกียรติยศจังหวัดดีเด่นที่ประสบความสำเร็จในการป้องกันไม่ให้มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนน ในวันอังคารที่ 19 มกราคม 2559 เริ่มลงทะเบียนเวลา 13.00 น. ณห้องประชุมพลเอกเปรมติ ณสูลานนท์ มูลนิธิรัฐบุรุษถนนอู่ทองนอก เขตดุสิต กรุงเทพฯ
พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล ผบก.ภ.จ.ระนอง ขอ ขอบคุณไปยังทุกหน่วยงาน และเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย ที่มีส่วนช่วยเหลือในการดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินแก่พี่น้องประชาชนทุกคน ช่วยป้องกัน ดูแล ลดอุบัติเหตุ การจราจรช่วงเทศกาลปีใหม่ที่เกิดขึ้นได้ในช่วงเทศกาลปีใหม่ มีการเตรียมความพร้อมดูแลและอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้เส้นทางบนท้องถนน

ขณะที่ บก.ภ.จ.ตรัง พ.ต.อ.ชรินทร์ โกพัฒน์ตา รอง ผบก.ภ.จ.ตรัง เป็นประธานในการแถลงสรุป ผลการดำเนินการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2559 “สุขกาย สุขใจ ขับขี่ปลอดภัย รับปีใหม่ 2559” พบว่า ยานพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด รถจักรยานยนต์, ถนนที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด ถนนกรมทางหลวง, สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุมาจากมอเตอร์ไซค์ไม่ปลอดภัย ขับเร็ว ทั้งนี้ ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีจากความตั้งใจของตำรวจภูธร จ.ตรัง ประสานการปฏิบัติงานร่วมกับภาคีเครือข่ายด้านความปลอดภัยจนเกิดผล สามารถลดการสูญเสียเป็นศูนย์ ติดหนึ่งใน 4 จังหวัดที่ไม่มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ นับเป็นสถิติที่น่าภูมิใจทั้งภาคส่วนของผู้ปฏิบัติและประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน ซึ่งหากเปรียบเทียบกับสถิติ 3 ปีที่ผ่านมา ปีนี้นับเป็นปีแรกที่ไม่มีผู้เสียชีวิตเลย.

นายสุริยันต์ กาญจนศิลป์ ผวจ.ระนอง เปิดเผยว่า ผลจากการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ “สุขกาย สุขใจ ขับขี่ปลอดภัย รับปีใหม่ 2559” จังหวัดระนองไม่มีการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ทำให้จังหวัดระนองเป็น 1 ใน 4 จังหวัดที่ไม่มีผู้เสียชีวิต 10 ม.ค. 2559 07:38 ไทยรัฐ