วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหนือ-อีสานอากาศเย็น ฝนกระจายเล็กน้อย

สภาพอากาศเมืองไทยวันนี้ ความกดอากาศสูงกำลังอ่อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน และทะเลจีนใต้ กระแสลมฝ่ายตะวันตกจากเมียนมา เคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือและภาคอีสาน ทำให้ยังคงมีอากาศหนาวเย็นโดยทั่วไป และอุณหภูมิจะลดลงเล็กน้อย...

วันที่ 10 ม.ค.59 จากการตรวจสอบจากระบบพยากรณ์อากาศไทยรัฐทีวี เดอะเวตเตอร์ คอมพานี ปรากฏว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังอ่อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน และทะเลจีนใต้ ในขณะที่มีกระแสลมฝ่ายตะวันตกจากประเทศเมียนมา เคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือและภาคอีสาน ทำให้ยังคงมีอากาศหนาวเย็นโดยทั่วไป และอุณหภูมิจะลดลงเล็กน้อย ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพ รักษาร่างกายให้อบอุ่น และเตรียมพร้อมรับมือกับอากาศที่แปรปรวน

สำหรับลมตะวันออกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุมภาคอีสานตอนล่าง ภาคกลางตอนล่าง และภาคตะวันออก ทำให้บริเวณดังกล่าวยังคงมีฝนเกิดขึ้นได้ในระยะนี้

ส่วนการคาดการณ์ปริมาณฝนตั้งแต่ตอนบนถึงตอนกลางของประเทศในวันนี้ พบว่า ไม่มีกลุ่มฝนก่อตัวในภาคเหนือ แต่ที่ภาคกลางมีฝนตกเล็กน้อยบางพื้นที่ บริเวณจังหวัดอยุธยา สระบุรี ส่วนภาคอีสานพบกลุ่มฝนก่อตัวเล็กน้อยที่จังหวัดบึงกาฬ นครพนม อุดรธานี ขอนแก่น และหนองบัวลำภู สำหรับภาคตะวันออก มีกลุ่มฝนตกเล็กน้อยกระจายตัวในพื้นที่ จังหวัดสระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด สำหรับภาคใต้วันนี้มีกลุ่มฝนบริเวณภาคใต้ตอนล่าง ที่จังหวัดนราธิวาส กระบี่ และสตูล

สภาพอากาศในแต่ละภาควันนี้

ภาคเหนือ มีหมอกบางในตอนเช้า ทางตอนบนของภาคอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 8 องศาเซลเซียส ส่วนตอนล่างของภาคอากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 13 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 3 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน อากาศเย็น โดยมีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ ร้อยละ 20 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 17 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณยอดภูอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 8-11 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง อากาศเย็นในตอนเช้า โดยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดสระบุรี อยุธยา อุณหภูมิต่ำสุด 19 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก อากาศเย็นในตอนเช้า โดยมีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ ร้อยละ 20 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 22 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย มีเมฆบางส่วน กับมีฝนบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 22 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32 องศาเซลเซียส ตั้งแต่จังหวัดชุมพรขึ้นมา ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีลงไป ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ฝั่งอันดามัน มีเมฆบางส่วน และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 22 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานคร มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ ร้อยละ 20 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34 องศาเซลเซียส

สภาพอากาศเมืองไทยวันนี้ ความกดอากาศสูงกำลังอ่อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน และทะเลจีนใต้ กระแสลมฝ่ายตะวันตกจากเมียนมา เคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือและภาคอีสาน ทำให้ยังคงมีอากาศหนาวเย็นโดยทั่วไป และอุณหภูมิจะลดลงเล็กน้อย... 10 ม.ค. 2559 07:37 ไทยรัฐ