วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวประจำวันที่ 9-10 ม.ค.59 ตั้งแต่เวลา 18.00-06.00 น.

กองบิน 7 สุราษฎร์ฯเปิดให้เด็กเข้าเยี่ยมชม เครื่องบิน Gripen พร้อมนิทรรศการ การแสดงกิจกรรมต่างๆ ทั้งภาคพื้นดินและอากาศ และแจกของขวัญ ด้านสนามบินอู่ตะเภา นำเครื่องบินขับไล่ เฮลิคอปเตอร์ของกองทัพเรือ มาจอดเด็กและเยาวชน ได้เข้าชมกันอย่างใกล้ชิด สร้างความประทับใจ ขณะที่ มทบ.35 มีไฮไลต์ นำม้าในโครงการอาชาบำบัด ที่ได้ให้เด็กๆ เข้ามาสัมผัสและขี่อย่างสนุกสนาน 191 จัดกิจกรรมพร้อมมอบทุนการศึกษาและของขวัญให้แก่บุตรหลานข้าราชการตำรวจ

การเมือง

18.15 น. พรรค ชพน.หนุนแนวคิด สนช. ตั้ง กมธ.ปรองดอง พร้อมเข้าร่วมหาทางออกให้ประเทศ ร่วมสร้างความปรองดอง-ลดความขัดแย้ง

19.10 น. นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี แนะ คนใต้ปลูก "สะตอ-ลูกเนียง" รวมถึงพืชชนิดอื่นๆ ช่วยเหลือตัวเองแก้ปัญหาราคายางตกต่ำ ชี้ เหตุเป็นเพราะรอบประเทศไทยมีการปลูกเพิ่มมากขึ้น เห็นด้วย แนวทาง "บิ๊กตู่"

22.30 น. วิป รบ. จ่อถาม สนช.ตั้งกมธ.สันติสุข ขอดูแนวทาง พร้อมชี้เรื่องปรองดองอยู่ในโรดแม็ป 1 ปี 6 เดือน เตรียมสอบถามตัวตัวแทนในการประชุม กก.ประสานงาน สนช.11ม.ค.นี้

23.15 น. "สุรพงษ์" แขวะ "สมคิด" หัวหน้าทีมเศรษฐกิจรัฐบาล ให้ยอมรับความจริงการค้าไทยได้รับผลโดยตรงจากจีนลดค่าเงินหยวน ซาอุฯพิพาทกับอิหร่าน ตามที่"ทักษิณ"เคยแนะ พร้อมเย้ยให้อ้อนวอน "แม้ว"ให้ช่วยแก้วิกฤติ...


บันเทิง

20.35 น. ได้บทสรุปกันไปแล้วกับรายการ เดอะเฟซ ไทยแลนด์ ซีชั่น 2 ซึ่งผู้ชนะครั้งนี้แอบหักปากกาเซียนเล็กๆ เพราะใครๆ ก็เก็ง กวาง จีน่า แต่สุดท้าย ติช่า ปาดหน้าคว้าตำแหน่งชนะเลิศ เดอะเฟซ ไทยแลนด์ ซีชั่น 2 ไปครอง

ทั่วไทย

18.35 น. คืบหน้า ดีเจสุราษฎร์ธานีเผาตัวตาย พบจดหมายสั่งเสีย มีเขียนข้อความถึงแฟนสาวตร. คาด ผู้ตายน้อยใจที่ห่างเหิน เพราะย้ายไปประจำการที่ภูเก็ต และช่วงหลังยังทะเลาะกันบ่อยครั้ง

18.52 น. มณฑลทหารบกที่ 35 ได้จัดงานวันเด็ก โดยมีไฮไลต์ คือ ม้าในโครงการอาชาบำบัด ที่ได้ให้เด็กๆ เข้ามาสัมผัสและขี่อย่างสนุกสนาน

18.52 น. กองบิน 7 สุราษฎร์ธานี เปิดให้เด็กและประชาชนทั่วไปเข้าเยี่ยมชม เครื่องบิน Gripen พร้อมนิทรรศการ การแสดงกิจกรรมต่างๆ ทั้งภาคพื้นดินและอากาศ และแจกของขวัญให้กับเด็กเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ส่วนหน่วยงานอื่นๆ จัดกิจกรรมอย่างคึกคัก...

19.10 น. นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี แนะ คนใต้ปลูก "สะตอ-ลูกเนียง" รวมถึงพืชชนิดอื่นๆ ช่วยเหลือตัวเองแก้ปัญหาราคายางตกต่ำ ชี้ เหตุเป็นเพราะรอบประเทศไทยมีการปลูกเพิ่มมากขึ้น เห็นด้วย แนวทาง "บิ๊กตู่"

19.27 น. 191 จัดงานกิจกรรมวันเด็กปี 2559 พร้อมมีกิจกรรมให้เด็กๆ ได้เข้าร่วมมากมาย ทั้งมอบทุนการศึกษาและของขวัญให้แก่บุตรหลานข้าราชการตำรวจ ให้เป็นไปดังคำขวัญวันเด็ก พล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี

19.41 น. อุกอาจ! คนร้ายสวมเสื้อเชิ้ตสีขาวแขนสั้น บุกเดี่ยววิ่งราวทองหนัก 20 บาท ค่าเกือบ 4 แสนบาท ของห้างทองรุ่งศิริ บริเวณตลาดนัดโพธิ์แจ้ จ.สมุทรสาคร ก่อนซ้อนจยย.หลบหนีตามระเบียบ ตำรวจคาดวัยรุ่นเที่ยวปีใหม่เงินหมด จึงลงมือก่อเหตุ...

19.55 น. เด็กสตูลยิ้มร่วมงานวันเด็ก หลัง ศธ.จัดหนักขนกิจกรรม ของรางวัลคืนความสุข พร้อมน้ำ อาหาร ตลอดรายการ แถมได้ดาราช่อง 7 "โตนนท์-ทับทิม" มาร่วมสนุก

20.00 น. ตร.ภูธรจังหวัดปัตตานี รวมตัวกันเต้นท่าน่ารัก เพื่อสร้างภาพลักษณ์ใหม่ สู่ประชาชนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในงานวันเด็กแห่งชาติ 2559 จังหวัดปัตตานี

20.13 น. ทัพเรือภาคที่ 3 นำเฮลิคอปเตอร์ช่วยนักศึกษาแพทย์ มหาวิทยาลัยรังสิต เกิดอาการน็อกน้ำหมดสติ ที่เกาะสิมิลัน ส่ง รพ.วชิระภูเก็ต

20.24 น. หนุ่มกรุงฯปากไม่ดี ไม่พอใจถูกเจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานภูเก็ต ขอให้ถอดรองเท้าหุ้มข้อเพื่อสแกนตรวจค้นโลหะ บอกมีระเบิดในรองเท้า เลยถูกหิ้วตัวสอบ พร้อมถูกแจ้งข้อหาแจ้งความเท็จ ทำให้ผู้อื่นตื่นตกใจ

20.30 น. ที่สนามบินอู่ตะเภา กองการบินทหารเรือ ต.พลา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ได้จัดให้มีการนำเครื่องบินขับไล่ เฮลิคอปเตอร์ของกองทัพเรือ มาจอดให้ประชาชน เด็กและเยาวชน ได้เข้าชมกันอย่างใกล้ชิด สร้างความประทับใจให้กับเด็กๆ และผู้ปกครองอย่างมาก...

20.45 น. เครือข่ายเกษตรกรชาวสวนยางพารา ภาคใต้ ประกาศ ประชุมเครือข่ายสวนยางภาคใต้ ที่ตรัง 12 มกราคม นี้ โอดน้อยใจ “บิ๊กตู่” พูดจาไม่เหมาะ ไม่ให้กำลังใจเกษตรกรชาวสวนยาง ยัน เดือดร้อนจริง ไม่ได้เล่นละคร

21.00 น. หนุ่มอุบลฯ วัย 35 ปี ควบกระบะด้วยความเร็วกลับจากทำธุระที่ตลาดสดอำเภอตระการพืชผล ถึงทางโค้งคุมรถไม่อยู่พุ่งชนต้นไม้ข้างทางตายคาซากรถ ตร.คาดหลับใน

21.16 น. โจรติดยาใจบาป ขโมยเงินปิดทององค์พระนอนจำลอง วัดพระนอนจักรสีห์วรวิหาร สิงห์บุรี แต่โดนจนท.ไล่ติดตามจนสามารถตะครุบตัวไว้ได้ ขณะหลบซ่อนอยู่ในป่าข้างทาง 

21.30 น. ดีเอสไอ บุกค้นบ้านแกนนำแชร์ลูกโซ่ 2 จุดพื้นที่ จ.สงขลา ยึดอาวุธปืนพกสั้นขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน โฉนดที่ดินกว่า 15 แปลง และเอกสารจำนวนหนึ่งไว้ตรวจสอบ...

21.40 น. เกิดเหตุไฟไหม้ โรงงานผลิตอาหารสัตว์ สามโคก จังหวัดปทุมธานี อาคารถูกเผาวอดเสียหาย ยังไม่ทราบมูค่าความเสียหาย ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งหาสาเหตุที่แท้จริง...

21.45 น. โชคดีรับวันเด็ก! สาวศรีสะเกษ ปวดท้องคลอดลูกบนรถกู้ภัยฯ ขณะเดินดูเครื่องบินงานวันเด็ก ที่อุบลราชธานี โดยปลอดภัยทั้งแม่-ลูก ทั้งที่มีอายุครรภ์เพียง 7 เดือน

21.58 น. เจ้าหน้าที่สนธิกำลังเข้าตรวจสอบไม้สักแปรรูปแผ่นเหลี่ยม ซุกซ่อนในพงหญ้า บริเวณขุนห้วยแม่กูป๊ะใหญ่ อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน ก่อนทำการตรวจยึด เพื่อขยายผล หาตัวผู้กระทำผิดต่อไป...

22.10 น. นรข.นครพนม สนธิกำลังกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจยึดกัญชาอัดแท่งกว่า 518 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ที่คนร้ายขนข้ามน้ำโขงมาพักไว้ พร้อมจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 หนีไป 2 ราย เตรียมขยายผล...

22.45 น. รู้ตัวแล้วสาวถูกฆ่าในห้องเช่า อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ไม่ใช่แพทย์หญิง แต่เป็นสาวลูกสองวัย 42 ปีชาวมหาสารคาม ตำรวจเร่งล่าตัวคนร้าย พร้อมเสนออกหมายจับ สาเหตุน่าจะมาจากเรื่องชู้สาว หรือปัญหาส่วนตัว...

23.10 น. ‘ปัญญา มาเม่น’ร่วมกับตร.พระนครศรีอยุธยา แถลงจับคนร้าย คดีค้ายาเสพติด พยายามยิงเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ เร่งล่ามือยิงที่ยังหนี บอกคนไทยขายยาถือว่าทรยศชาติ ให้ญาติรีบพามามอบตัว หากยังคิดต่อสู้ จะใช้มาตรการเด็ดขาด...    

00.28 น. คนพะเยาเป็นห่วงกว๊านพะเยา เพราะนับวันคนที่มาเที่ยวจะทิิ้งเศษขยะ กล่องอาหาร ขวดพลาสติกลงไปในกว๊าน บอกกระทงในช่วงลอยกระทงยังมีอยู่เลย ยิ่งช่วงหน้าเป็นหน้าแล้งน้ำมีน้อย การทิ้งขยะลงไป จะเร่งให้น้ำเน่าเร็วขึ้น...  

01.45 น. จนท.ที่ร้อยเอ็ดทั้งทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง สนธิกำลังเข้าจับกุมนักพนันป๊อกเด้งไพ่8-9 นัดไปเล่นในกระท่อมกลางทุ่งนา ได้ผู้ต้องหาถึง 29 คน มาจาก4จังหวัด นายกเทศมนตรีถูกดำเนินคดีฐานเป็นผู้จัดให้มีการเล่น แต่ยังปฏิเสธ...

04.00 น. นักเรียนชายที่นนทบุรี ขี่รถจยย.ซ้อน4ออกจากวันเด็ก ประสบอุบัติบนบนถนน โดนชนระเนระนาด ตาย1 สาหัส3 มีว่าที่ร.ต.ต.จอดรถเก๋งในที่เกิดเหตุ มีคราบเลือดติดที่รถ แต่ยืนยันว่าไม่ได้ขับชน เห็นเด็กที่ตายขี่ชนท้ายปิกอัพ จึงรีบเบรก... 


ต่างประเทศ

19:12น. สถานีโทรทัศน์ในฝรั่งเศส จำลองเส้นทางกลุ่มคนร้ายลงมือก่อเหตุโจมตีปารีส คืนวันศุกร์ที่ 13พ.ย.58 เริ่มตั้งแต่เช่ารถเก๋ง 3 คันจากเมืองหลวงเบลเยียม ค้างคืนแถวชานกรุงปารีส ก่อนจะลงมือก่อเหตุโจมตีสะเทือนขวัญ ในเวลาไล่เลี่ยกันถึง 6จุด

22:20น. เจ้าของบริษัทอีโนพลาสติกในประเทศอิตาลี ซึ่งเสียชีวิตเมื่อกลางปีก่อน เขียนพินัยกรรมมอบเงินจำนวนกว่า 60 ล้านบาทแก่พนักงานทุกคุนเพื่อแสดงความขอบคุณ

23:25น. ตำรวจในเมืองหลวงของสหรัฐอเมริกา จับกุมชายคนหนึ่งหลังพบว่าเขาวางแผนจะลักพาตัวสุนัขของครอบครัวประธานาธิบดี บารัค โอบามา และพบอาวุธมากมายในรถของเขา

01:30น. ฉลามขาวยักษ์ตัวหนึ่งที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบนเกาะโอกินาวาของประเทศญี่ปุ่น ตายแล้ว หลังจากติออวนชาวประมงและถูกส่งมาที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้ 3 วัน

02:55น. มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 2 รายและมีผ้สูญหายอีก 1 คน ในเหตุไฟป่าซึ่งเผาไม่อย่างควบคุมไม่อยู่ในภาคตะวันตกของประเทศออสเตรเลีย

05:00น. สื่อรัสเซียเปิดเผยคลิปจากกล้องวงจรปิด แสดงให้เห็นเหตุการณ์ที่แพทย์ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในรัสเซีย ต่อยคนไข้รายหนึ่งจนล้มลง ก่อนจะเสียชีวิตในเวลต่อมา

05:45น. รัฐบาลอาร์เจนตินาแถลงว่า ประธานาธิบดี เมาริซิโอ มาครี ซึ่งเพิ่งรับตำแหน่งเมื่อเดือนก่อน ล้มระหว่างเล่นกับลูกสาวที่บ้าน ทำให้ซีโครงร้าว

กีฬา

18:30 น. มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เปิดกิจกรรม "กันเกราเกมส์ สร้างสามัคคี ปลอดเหล้า ปลอดบุหรี่ และสิ่งเสพติด" การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 43 "กันเกราเกมส์"

19:15 น. "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี โพสต์เฟซบุ๊กสนับสนุนให้ไทยลีกมี 18 ทีมเหมือนเดิม และแสดงสปิริตยอมตกชั้นไปเล่นในดิวิชั่น 1

20:00 น. แฟนบอลลิเวอร์พูล ถึงกับทนไม่ได้กับความผิดพลาดของ อดัม บ็อกดาน ผู้รักษาประตูมือ 2 ของทีม ที่เสียประตูจากจังหวะเตะมุม ในเกมเอฟเอคัพ รอบ 3 ที่บุกไปเสมอเอ็กเซเตอร์ ซิตี้ 2-2 พร้อมเรียกร้องให้ เยอร์เกน คลอปป์ ขายนายด่านรายนี้ออกจากทีม

20:30 น. ซีเนอดีน ซีดาน กุนซือทีมเรอัล มาดริด ยืนยัน ไม่มีความคิดที่จะปล่อย คริสเตียโน โรนัลโด ดาวยิงเลือดโปรตุกีสออกจากทีม พร้อมยกให้เป็นสมบัติอันล้ำค่าของทีม

21:00 น. สมาคมเทเบิลเทนนิสฯส่ง 3 นักตบลูกเด้ง ชายเดี่ยว ภาดาศักดิ์ ตันวิริยะเวชกุล และหญิงเดี่ยว นันทนา คำวงศ์ รวมถึง “หญิง” สุธาสินี เสวตรบุตร เจ้าของเหรียญทองหญิงเดี่ยวซีเกมส์ครั้งล่าสุด ไปลุ้นโควตาโอลิมปิกเกมส์ 2016 ในรายการเทเบิลเทนนิส โอลิมปิกเกมส์ รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ที่ฮ่องกง วันที่ 13-17 เม.ย.นี้ พีระเดช พฤฒิพฤกษ์ นายกสมาคม หวังทุกคน โดยเฉพาะฝ่ายหญิงหากได้สิทธิ์ 2 คน ไทยยังจะได้โควตาเพิ่มอีก 1 คน เพื่อแข่งขันในประเภททีมหญิงต่อไป

00:11 น. พลพรรคปืนใหญ่ "อาร์เซนอล" ถึงแม้จะถูกออกนำไปก่อนในช่วงครึ่งแรก แต่ก็เร่งเครื่องไล่แซงทีเดียวสามลูกรวด พลิกกลับมาเอาชนะ "แมวดำ" ซันเดอร์แลนด์ ไปอย่างสนุก 3-1 ผ่านเข้าสู่รอบที่ 4 ไปป้องกันแชมป์เอฟเอ คัพ ได้อีกสมัย

00:20 น. "ลิโอเนล เมสซี" ยังคงฟอร์มร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดทำแฮตทริกช่วยให้ต้นสังกัด บาร์เซโลนา เปิดบ้านไล่ทุบ กรานาดา ไปแบบขาดลอย 4-0 นำเป็นจ่าฝูงในศึกฟุตบอลลาลีกา ของสเปนต่อไป

01:39 น. "โนวัค ยอโควิช" ยังคงโชว์ฟอร์มได้สมราคามือหนึ่งของโลก เมื่อเป็นฝ่ายไล่ตบเอาชนะ "ราฟาเอล นาดาล" ไปแบบไม่ไว้หน้า 2 เซตรวด คว้าแชมป์เทนนิส เอ็กซ์ซอนโมบิล 2016 มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่

02:42 น. "เวย์น รูนีย์" ซัดจุดโทษในช่วงทดเวลาเจ็บ ช่วยให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เฉือนเอาชนะ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ไปได้แบบใจหายใจลำคว่ำ 1-0 ลอยลำเข้าสู่รอบ 4 เอฟเอ คัพ ได้สำเร็จ

03:26 น. กุนซืออาร์เซนอลเชื่อว่า "เอคตอร์ เบเยริน" ได้ก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในแบ็กขวาที่ดีที่สุดของพรีเมียร์ลีกแล้วในขณะนี้ หลังจากโชว์ฟอร์มเด่นช่วยให้ต้นสังกัด ลอยลำเข้าสู่รอบ 4 ของศึกเอฟเอ คัพ ได้สำเร็จ

03:50 น. สือในเยอรมันประโคมข่าวว่า ปิศาจแดง พร้อมทุ่มเงินก้อนโต 30 ล้านปอนด์ เพื่อคว้าตัว "ริคาร์โด โรดริเกวซ" แบ็กซ้ายอนาคตไกลดีกรีทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ของ "โวล์ฟสบวร์ก" มาอุดช่องโหว่ในเกมรับช่วงเดือนมกราคมนี้

04:32 น. เทรนเนอร์จอมเฮี้ยบของทีมเสือเหลือง เผยถึงสาเหตุที่ "อัดนาน ยานาไซจ์" ปีกอนาคตไกลไม่สามารถแข้งเกิดได้ในระหว่างยืมตัว เนื่องจากทัศคติที่ย่ำแย่ และการขาดความมุ่งมั่นที่แข้งดาวรุ่งควรจะมี

05:15 น. ทีมอินทรีฟ้าขาวยังคงรักษาฟอร์มการเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม เมื่อเป็นฝ่ายบุกไปยัดเยียดความปราชัยให้กับ "ฟิออเรนตินา" ได้ถึงถิ่น 3-1 ขยับขึ้นมาอยู่ในกลุ่มบนของตารางคะแนนกัลโช เซเรีย อา ได้อีกครั้ง

05:50 น. ตำนานทีมปิศาจแดง ออกโรงวิจารณ์ฟอร์มการเล่นของทีมรักว่าทำกันได้อย่างห่วยแตก และมีวิธีการเล่นที่น่าเบื่อ พร้อมจวกยับ "หลุยส์ ฟาน กัล" คือสาเหตุที่ทำให้ทีมมีไตล์การเล่นที่ย่ำแย่เช่นนนี้

กองบิน 7 สุราษฎร์ฯเปิดให้เด็กเข้าเยี่ยมชม เครื่องบิน Gripen พร้อมนิทรรศการ การแสดงกิจกรรมต่างๆ ทั้งภาคพื้นดินและอากาศ และแจกของขวัญ ด้านสนามบินอู่ตะเภา นำเครื่องบินขับไล่ เฮลิคอปเตอร์ของกองทัพเรือ มาจอดเด็กและเยาวชน ได้เข้าชม 10 ม.ค. 2559 05:57 ไทยรัฐ