วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สโคลส์' จวกยับ! ผีเล่นสุดห่วยแตก เกมเปิดหัวเอฟเอ คัพ

ตำนานทีมปิศาจแดง ออกโรงวิจารณ์ฟอร์มการเล่นของทีมรักว่าทำกันได้อย่างห่วยแตก และมีวิธีการเล่นที่น่าเบื่อ พร้อมจวกยับ "หลุยส์ ฟาน กัล" คือสาเหตุที่ทำให้ทีมมีไตล์การเล่นที่ย่ำแย่เช่นนนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 10 ม.ค.ว่า พอล สโคลส์ อดีตมิดฟิลด์ลูกหม้อคนสำคัญของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงจวกทีมรักว่าเล่นกันได้อย่างน่าเบื่อ และปฏิกริยาของผู้เล่นก็ดูไม่มีความกระหายเลยแม้แต่น้อย ในเกมเอฟเอ คัพ รอบ 3 ที่เปิดบ้านเฉือนเอาชนะ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ไปอย่างหืดจับ

โดยเกมดังกล่าว ทีมปิศาจแดงถึงแม้จะขนผู้เล่นชุดใหญ่ลงสนามอย่างครบครัน แต่ก็ไม่สามารถแสดงประสิทธิภาพของทีมชั้นนำออกมาได้ตลอด 90 นาทีเต็ม กระทั้งต้องรอจนถึงช่วงทดเวลาเจ็บจึงมาได้ประตูชัยจากลูกจุดโทษของ เวยน์ รูนีย์ และผ่านเข้าสู่รอบ 4 ไปแบบหวุดหวิด

หลังจบเกม พอล สโคลส์ ซึ่งปัจจุบันรั้งตำแหน่งนักวิเคราะห์เกมลูกหนังในบ้านเกิด ได้ออกมาวิจารณ์ฟอร์มการเล่นของอดีตต้นสังกัดว่าเล่นกันได้อย่างน่าเบื่อ และนักเตะก็ดูจะขาดความมั่นใจและความกระหายลงไปอย่างถนัดตา

"นักเตะดูเหมือนจะกำลังเบื่อตัวเองอย่างเต็มทน พวกเขาเล่นเหมือนคนที่ไม่มีจิตวิญญาณ ไร้ความกระหาย ไม่มีรอยยิ้ม หรือความบันเทิงใด ๆ ให้แก่กันและกัน แม้แต่ หลุยส์ ฟาน กัล ที่นั่งอยู่ข้างสนามก็ดูน่าเบื่อเช่นกัน ถึงแม้เขาจะออกมาบอกว่ามีความสุขก็ตาม"

"นี่ไม่ใช่ฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยม คิดว่าเขามีความสุขกับมันเหรอ? ผมไม่คิดเช่นนั้นนะ ผมคิดว่าเราไม่เห็นอะไรที่แตกต่างออกไปเลยในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา มันเป็นเหมือนสไตล์ของทีมนี้ไปแล้วที่เขาดูมีความสุขกับการชนะเพียงแค่ 1-0"

"เราไม่เห็นอะไรแปลกใหม่เลย เขามักจะออกมาบอกว่ามีความสุขมากกับทีมของเขา เขาชอบวิธีการเล่นของทีมที่เป็นมา แต่กลับไม่เคยคิดที่จะสร้างสรรค์โอกาสให้กับตัวเองเลย การชนะได้ในเกมลีกเพียงแค่ลูดเดียว กับอีกหนึ่งจุดโทษในช่วงทดเวลาเจ็บ ยังไม่ใช่สิ่งที่ดีพอในสายตาผม" สโคลส์ กล่าวทิ้งท้าย.

ตำนานทีมปิศาจแดง ออกโรงวิจารณ์ฟอร์มการเล่นของทีมรักว่าทำกันได้อย่างห่วยแตก และมีวิธีการเล่นที่น่าเบื่อ พร้อมจวกยับ "หลุยส์ ฟาน กัล" คือสาเหตุที่ทำให้ทีมมีไตล์การเล่นที่ย่ำแย่เช่นนนี้... 10 ม.ค. 2559 05:33 ไทยรัฐ