วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงอกสาวดับ! สงสัยคนใกล้ตัว

มือปืนเหี้ยมยิงสาวอกทะลุทิ้งศพไว้ริมคลอง ไม่แตะต้องทรัพย์สินเหยื่อทั้งทองรูปพรรณ และมือถือยังอยู่ครบผ่านไป 1 คืน เพื่อนบ้านเดินมาฉี่ในพงหญ้าเจอศพถึงผงะวิ่งโร่แจ้งตำรวจ สามีเผยภรรยาเป็นคนขี้หึง เพิ่งมีปากเสียงกันรุนแรงก่อนหายตัวออกจากบ้านเพียงวันเดียว แต่ไม่คิดว่าเมียจะถูกสังหารเพราะไม่เคยขัดแย้งกับใคร ตำรวจตั้ง 3 ปมมรณะ ชู้สาว ขัดแย้งส่วนตัว และทะเลาะวิวาท แฉฆาตกรทิ้งขวดน้ำยาล้างห้องน้ำไว้ข้างศพ หวังอำพรางให้ไขว้เขวว่าเหยื่อตั้งใจฆ่าตัวตาย

คนร้ายจ่อยิงหญิงสาวดับสยองริมคลองรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 9 ม.ค. ร.ต.อ.วิกรม คงทอง พนักงานสอบสวน สภ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งมีเหตุผู้หญิงถูกยิงเสียชีวิตอยู่ริมคลองราษฎร์นิยม หมู่ 7 ต.สามเมือง อ.ลาดบัวหลวง ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุพจน์ เส้นขาว ผกก.สภ.ลาดบัวหลวง แพทย์เวร รพ.ลาดบัวหลวง และเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ และหน่วยกู้ภัยอยุธยา ที่เกิดเหตุอยู่ริมคลองราษฎร์นิยม พบศพ น.ส.สุมาลี พลายมณี อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 168 หมู่ 6 ต.กฤษณา อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี สวมเสื้อคอกลมแขนสั้นสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์ขาสั้น ถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบชนิด กระสุนถูกหน้าอกซ้ายเหนือราวนมทะลุหลัง คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 24 ชั่วโมง โดยคนร้ายไม่แตะต้องทรัพย์สินใดๆ สร้อยคอทองคำพร้อมพระเลี่ยมทอง แหวนทองและโทรศัพท์มือถือทั้ง 2 เครื่องของผู้ตายยังอยู่ครบ ข้างศพยังพบขวดน้ำยาทำความสะอาดพื้นและขวดน้ำส้มตกอยู่

สอบปากคำ นายงามพล ปัญทรนนฐกะ อายุ 34 ปี สามีของผู้ตาย อยู่บ้านเลขที่ 123 หมู่ 7 ต.สามเมือง อ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา อาชีพช่างซ่อมรถจักรยานยนต์ ให้การว่า อยู่กินกับผู้ตายมาราว 10 ปี มีลูกสาวด้วยกัน 1 คน ก่อนภรรยาจะเสียชีวิตได้เกิดมีปากเสียงทะเลาะกันเรื่องหึงหวง ภรรยาโกรธหายออกจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 8 ม.ค. ไม่ทราบว่าไปไหนเพราะติดต่อไม่ได้ ครั้งแรกคิดว่าภรรยาหนีกลับไปบ้านพี่ชายที่ จ.สุพรรณบุรี จึงไม่ได้ออกตามหา กระทั่งช่วงเที่ยงที่ผ่านมา มีเพื่อนบ้านออกไปปัสสาวะในพงหญ้าที่อยู่ห่างจากบ้าน 20 เมตร และพบศพภรรยาถูกยิงตายอยู่ริมคลองดังกล่าว โดยภรรยาเคยเป็นพนักงานบริษัท เมื่อตั้งครรภ์ได้ลาออกจากงานมาเป็นแม่บ้าน ผู้ตายมีนิสัยขี้หึงคิดว่าตนแอบไปมีเมียน้อย จึงมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง แต่ภรรยาไม่เคยทะเลาะหรือมีปากเสียงกับใคร

ด้านนายวินัย พลายมณี อายุ 41 ปี พี่ชายผู้ตายให้การว่า หลังทราบว่าน้องสาวเสียชีวิต รีบเดินทางมาดูศพ ปกติน้องสาวเป็นคนดี ขยันทำงาน ไม่เคยมีปากเสียงกับใคร ก่อนจะเสียชีวิตยังได้พูดคุยกันอยู่ น้องสาวไม่เคยบอกว่ามีปัญหากับสามีหรือผู้อื่นเลย จึงไม่ทราบสาเหตุการถูกสังหารมาจากเรื่องใด และเป็นฝีมือใคร

ร.ต.อ.วิกรม คงทอง พนักงานสอบสวน สภ. ลาดบัวหลวง เจ้าของคดีเปิดเผยว่า จากสภาพศพ ผู้ตายถูกยิงเสียชีวิตมาแล้ว 1 วัน ตรวจสอบเบื้องต้นในที่เกิดเหตุพบร่องรอยการต่อสู้ และปลอกกระสุน 11 มม.ตกอยู่ 1 ปลอก คาดว่าเป็นกระสุนที่ใช้สังหารเหยื่อ ขณะนี้ตั้งประเด็นสาเหตุของการเสียชีวิตไว้ 3 ประเด็นคือ ชู้สาว ขัดแย้งส่วนตัว และทะเลาะวิวาท ส่วนขวดน้ำยาทำความสะอาดพื้นกับขวดน้ำส้มที่พบข้างศพ คาดว่าผู้ก่อเหตุจะสร้างสถานการณ์ให้ตำรวจไขว้เขวเป็นไปในแนวทางว่าผู้ตายตั้งใจกินยาพิษฆ่าตัวตายเอง แต่เมื่อทำไม่สำเร็จเลยใช้ปืนจ่อยิงเหยื่อจนเสียชีวิต เบื้องต้นนำศพส่ง รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ให้แพทย์นิติเวชชันสูตรหาวิถีกระสุน เพื่อเป็นเบาะแสในการล่าตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

มือปืนเหี้ยมยิงสาวอกทะลุทิ้งศพไว้ริมคลอง ไม่แตะต้องทรัพย์สินเหยื่อทั้งทองรูปพรรณ และมือถือยังอยู่ครบผ่านไป1คืน เพื่อนบ้านเดินมาฉี่ในพงหญ้าเจอศพถึงผงะวิ่งโร่แจ้งตำรวจ สามีเผยภรรยาเป็นคนขี้หึง เพิ่งมีปากเสียงกันรุนแรงก่อนหายตัว 10 ม.ค. 2559 00:58 10 ม.ค. 2559 03:24 ไทยรัฐ