วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิป รบ.จ่อถาม สนช.ตั้งกมธ.สันติสุข ชูปรองดองอยู่ในโรดแม็ป

วิป รบ. จ่อถาม สนช.ตั้งกมธ.สันติสุข ขอดูแนวทาง พร้อมชี้เรื่องปรองดองอยู่ในโรดแม็ป 1 ปี 6 เดือน เตรียมสอบถามตัวตัวแทนในการประชุม กก.ประสานงาน สนช.11ม.ค.นี้

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. นายสุวพันธ์ุ ตันยุวรรธนะ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่สภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) เสนอตั้งกรรมาธิการเพื่อศึกษาแนวทางสร้างความปรองดองและสันติสุขให้เกิดขึ้นในสังคม โดยเชิญตัวแทนพรรคเมือง กลุ่มการเมือง เข้าร่วมว่า ขณะนี้ ยังไม่ทราบรายละเอียดแนวทางดังกล่าวเป็นอย่างไร จึงยังไม่สามารถให้ความคิดเห็นได้ แต่เบื้องต้น ตนจะสอบถามเรื่องนี้กับตัวแทนสนช.ในที่ประชุมคณะกรรมการประสานงานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ วันที่ 11 ม.ค. นี้

นายสุวพันธ์ กล่าวอีกว่า เรื่องปรองดองถึงอย่างไรก็ทำอยู่แล้ว เพราะกำหนดไว้ในโรดแม็ปรัฐบาล 1 ปี 6 เดือนอยู่แล้ว ขณะที่ กระทรวงมหาดไทยและกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร(กอ.รมน.) ได้ดำเนินการเรื่องนี้มาโดยตลอด หากสนช.จะตั้งกรรมาธิการชุดดังกล่าว ก็ต้องมาดูว่า กำหนดขอบเขตหน้าที่ องค์ประกอบ เป็นอย่างไร

"เรื่องปรองดองทุกฝ่ายต้องทำร่วมกันอยู่แล้ว แต่จะขอมาดูก่อนว่า ทำอย่างไรให้เดินไปด้วยกันได้ เพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปด้วยความราบรื่น" รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวย้ำ.

วิป รบ. จ่อถาม สนช.ตั้งกมธ.สันติสุข ขอดูแนวทาง พร้อมชี้เรื่องปรองดองอยู่ในโรดแม็ป 1 ปี 6 เดือน เตรียมสอบถามตัวตัวแทนในการประชุม กก.ประสานงาน สนช.11ม.ค.นี้ 9 ม.ค. 2559 21:43 ไทยรัฐ