วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โชคดี! สาวศรีสะเกษคลอดลูก บนรถกู้ภัยฯ ขณะเดินเที่ยวงานวันเด็ก

โชคดีรับวันเด็ก! สาวศรีสะเกษ ปวดท้องคลอดลูกบนรถกู้ภัยฯ ขณะเดินดูเครื่องบินงานวันเด็ก ที่อุบลราชธานี โดยปลอดภัยทั้งแม่-ลูก ทั้งที่มีอายุครรภ์เพียง 7 เดือน  

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 9 ม.ค.59 นายพิจารณ์ บุตรราช นายกสมาคมอาสาสมัครกู้ภัยอุบลราชธานี เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเที่ยงวันนี้ (9 ม.ค.59) ศูนย์วิทยุกู้ภัยได้รับการประสานจากกองอำนวยการวันเด็ก กองบิน 21 อุบลราชธานี ขอรถพยาบาลสนับสนุนรับผู้ป่วยฉุกเฉินปวดท้องรุนแรง ภายในกองอำนวยการวันเด็กด้านทิศเหนือกองบิน 21 จึงได้ประสานหน่วยกู้ภัยสมาคมอาสาสมัครกู้ภัยอุบลราชธานี เข้าช่วยเหลือ ตรวจสอบภายในกองอำนวยการ พบผู้ป่วยหญิงตั้งครรภ์ ทราบชื่อ นางสาวสุพิน ตะเคียนจันทร์ อายุ 28 ปี (ตั้งครรภ์ 7 เดือน) อยู่บ้านเลขที่ 46 ม.9 ต.ศรีสะอาด อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ พร้อมญาติยืนรอรถพยาบาล

เบื้องต้นทราบว่า นางสาวสุพิน พร้อมญาติอีก 6 คน เดินทางมาเที่ยววันเด็ก ที่กองบิน 21 ขณะที่กำลังเดินชมงานนางสาวสุพิน เกิดเจ็บท้องขึ้นมาอย่างรุนแรง จึงได้ร้องขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ประจำกองอำนวยการ ประสานรถพยาบาลนำส่งโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร จาก สภ.เมืองอุบลราชธานี และเจ้าหน้าที่กองบิน 21 อำนวยความสะดวกเปิดเส้นทางให้ ระหว่างทางนางสาวสุพินส่งโรงพยาบาล ได้คลอดลูกชาย น้ำหนัก 3,100 กรัม บนรถพยาบาลของสมาคมอาสาสมัครกู้ภัยอุบลราชธานี หมายเลขทะเบียน ผข 6687 อุบลราชธานี ก่อนถึงโรงพยาบาลเพียง 500 เมตร เมื่อถึงหน้าห้องฉุกเฉินเจ้าหน้าที่พยาบาล ได้เตรียมพร้อม และให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนส่งต่อแผนกสูตินารีเวช เบื้องต้นทั้งแม่และลูกปลอดภัย แข็งแรงทั้งคู่

จากการสอบถามญาติของ นางสาวสุพิน เล่าว่า ก่อนออกมาจากบ้านที่ จังหวัดศรีสะเกษ นางสาวสุพิน ก็ไม่มีอาการอะไรที่ผิดปกติ ขณะที่เดินเล่นภายในงาน นางสาวสุพิน ก็เกิดปวดท้องอย่างรุนแรง โดยไม่มีใครคิดว่า จะคลอดลูกเนื่องจากอายุครรภ์ เพียง 7 เดือน จนกระทั่งมีน้ำเดินจึงทราบว่า กำลังจะคลอดลูกดังกล่าว

โชคดีรับวันเด็ก! สาวศรีสะเกษ ปวดท้องคลอดลูกบนรถกู้ภัยฯ ขณะเดินดูเครื่องบินงานวันเด็ก ที่อุบลราชธานี โดยปลอดภัยทั้งแม่-ลูก ทั้งที่มีอายุครรภ์เพียง 7 เดือน 9 ม.ค. 2559 21:19 ไทยรัฐ