วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้โรงงานอาหารสัตว์ที่ปทุมธานี ตร.เร่งหาสาเหตุ

เกิดเหตุไฟไหม้ โรงงานผลิตอาหารสัตว์ สามโคก จังหวัดปทุมธานี อาคารถูกเผาวอดเสียหาย ยังไม่ทราบมูค่าความเสียหาย ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งหาสาเหตุที่แท้จริง...

วันที่ 9 ม.ค.59 ร.ต.อ.ถิรวัฒน์ ฟักประไพ พนักงานสอบสวน สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ บริษัท ทีเทค อินดัสตรี จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 100/10 ซอยเทศบาล 4 (ทรัพย์ทวี) หมู่ 1 ต.สามโคก อ.สามโคก จ.ปทุมธานี จึงประสานรถดับเพลิงจากเทศบาล ต.สามโคก และใกล้เคียง จำนวน 5 คัน ก่อนรุดไปตรวจสอบร่วมกับ พ.ต.อ.สาโรจน์ คุ้มทรัพย์ พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ รักษาการแทน ผู้กำกับ สภ.สามโคก เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน นายอเนก สมบุญ นายกเทศบาล ต.สามโคก และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ในที่เกิดเหตุพบว่า เพลิงและควันไฟกำลังลุกไหม้โกดังภายในบริษัทดังกล่าว ที่ปลูกอยู่ในเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่เศษ และทราบว่าเป็นโกดังเก็บสินค้าอาหารสัตว์ เจ้าที่รถดับเพลิง จึงได้ทำการระดมฉีดน้ำ เพื่อสกัดกั้นไม่ให้เพลิงลุกลามไป ตัวอาคารบริษัทที่สูง 4 ชั้น และปลูกอยู่ติดกับโกดัง โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้อยู่ในวงจำกัด

เบื้องต้นจากการสอบถามพนักงาน ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ได้มีเสียงไฟช็อต บริเวณโครงหลังคาภายในโกดัง ก่อนที่จะมีเปลวไฟ แล้วลุกไหม้อย่างรวดเร็ว โดยขณะเกิดเหตุมีคนงานไม่ถึง 10 คน และโชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ซึ่งจะให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (ศพฐ 1.) มาทำการตรวจสอบ หาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ ส่วนค่าเสียหายยังไม่สามารถประเมินค่าได้ ต้องรอเจ้าของบริษัทและผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวนต่อไป.

เกิดเหตุไฟไหม้ โรงงานผลิตอาหารสัตว์ สามโคก จังหวัดปทุมธานี อาคารถูกเผาวอดเสียหาย ยังไม่ทราบมูลค่าความเสียหาย ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งหาสาเหตุที่แท้จริง... 9 ม.ค. 2559 20:19 ไทยรัฐ