ไฟไหม้โรงงานอาหารสัตว์ที่ปทุมธานี ตร.เร่งหาสาเหตุ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ไฟไหม้โรงงานอาหารสัตว์ที่ปทุมธานี ตร.เร่งหาสาเหตุ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 9 ม.ค. 2559 21:40
1,687 ครั้ง


เกิดเหตุไฟไหม้ โรงงานผลิตอาหารสัตว์ สามโคก จังหวัดปทุมธานี อาคารถูกเผาวอดเสียหาย ยังไม่ทราบมูค่าความเสียหาย ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งหาสาเหตุที่แท้จริง...

วันที่ 9 ม.ค.59 ร.ต.อ.ถิรวัฒน์ ฟักประไพ พนักงานสอบสวน สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ บริษัท ทีเทค อินดัสตรี จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 100/10 ซอยเทศบาล 4 (ทรัพย์ทวี) หมู่ 1 ต.สามโคก อ.สามโคก จ.ปทุมธานี จึงประสานรถดับเพลิงจากเทศบาล ต.สามโคก และใกล้เคียง จำนวน 5 คัน ก่อนรุดไปตรวจสอบร่วมกับ พ.ต.อ.สาโรจน์ คุ้มทรัพย์ พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ รักษาการแทน ผู้กำกับ สภ.สามโคก เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน นายอเนก สมบุญ นายกเทศบาล ต.สามโคก และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

กลุ่มควันจำนวนมาก ที่อยู่ภายในโกดังเก็บอาหารสัตว์ จ.ปทุมธานี ยังไม่ทราบมูลค่าความเสียหาย

ในที่เกิดเหตุพบว่า เพลิงและควันไฟกำลังลุกไหม้โกดังภายในบริษัทดังกล่าว ที่ปลูกอยู่ในเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่เศษ และทราบว่าเป็นโกดังเก็บสินค้าอาหารสัตว์ เจ้าที่รถดับเพลิง จึงได้ทำการระดมฉีดน้ำ เพื่อสกัดกั้นไม่ให้เพลิงลุกลามไป ตัวอาคารบริษัทที่สูง 4 ชั้น และปลูกอยู่ติดกับโกดัง โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้อยู่ในวงจำกัด

จนท.ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำควบคุมเพลิงไหม้ในโรงงาน

เบื้องต้นจากการสอบถามพนักงาน ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ได้มีเสียงไฟช็อต บริเวณโครงหลังคาภายในโกดัง ก่อนที่จะมีเปลวไฟ แล้วลุกไหม้อย่างรวดเร็ว โดยขณะเกิดเหตุมีคนงานไม่ถึง 10 คน และโชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ซึ่งจะให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (ศพฐ 1.) มาทำการตรวจสอบ หาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ ส่วนค่าเสียหายยังไม่สามารถประเมินค่าได้ ต้องรอเจ้าของบริษัทและผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวนต่อไป.

เพลิงลุกไหม้จากใต้โครงหลังคา ซึ่งมีพยานยืนยันว่า ได้ยินเหมือนเสียงไฟช็อตก่อนไฟไหม้
โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  10.0%
 • ไม่ชอบ
  10.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  10.0%
 • เสียใจ
  20.0%
 • ให้กำลังใจ
  50.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement