วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวใหญ่ถูกฆ่าที่เชียงใหม่ ไม่ใช่พญ.! ตร.เร่งล่าคนร้าย คาดปมชู้สาว

รู้ตัวแล้วสาวถูกฆ่าในห้องเช่า อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ไม่ใช่แพทย์หญิง แต่เป็นสาวลูกสองวัย 42 ปีชาวมหาสารคาม ตำรวจเร่งล่าตัวคนร้าย พร้อมเสนออกหมายจับ สาเหตุน่าจะมาจากเรื่องชู้สาว หรือปัญหาส่วนตัว...

กรณีเมื่อเวลา 15.00 น.ของวันที่ 8 ม.ค. ที่ผ่านมาทาง พ.ต.ท.อุตสาหะ ณ เชียงใหม่ พงส.ผนพ สภ.ดอยสะเก็ด เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีผู้พบศพหญิงสาวถูกฆ่าตายศพถูกทิ้งไว้ภายในหอพักแห่งหนึ่ง หมู่ 2 ต.ตลาดขวัญ อ.ดอยสะเก็ด จึงได้รายงานให้ พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.นันทิศักดิ์ วรรณ์ยางค์กุล ผกก.สภ.ดอยสะเก็ด พ.ต.ท.มาโนช สุดสวาสดิ์ รอง ผกก.ปป พ.ต.ท บัญชา อินถา รอง ผกก. สส. และชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.ดอยสะเก็ด พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงบริเวณห้องที่เกิดเหตุ พบศพหญิงสาวอายุประมาณ 30 ปีเศษ นอนตายอยู่บนที่นอนภายในห้องพักมี ห่มผ้าลายดอกสีแดง คุมอยู่ โดยสภาพศพ สวมเสื้อยืดสีเทา ใส่กางวอร์มสีเทา สภาพศพมีบาดแผลที่ศีรษะด้านหลังมีแผลฉีกขาด ประมาณ 5 ซม. 1 แผล แผลถูกของมีคมแทงซอกคอ 2 รู ไหปลาร้า 1 รู สะบักหลังด้านซ้ายใกล้รักแร้ จำนวน 1 รูรวมทั้งหมด 5 แผล สภาพศพเสียชีวิตมาไม่เกิน 10 ชั่วโมงในห้องที่เกิดเหตุพบพบเสื้อกาวน์ของแพทย์สีขาว ปักชื่อ “พญ.พรเพ็ญ ณ เมืองเปิง” และเสื้อวอร์มสีขาวเชียวโรงเรียนดอยสะเก็ดวิทยาคม บุหรี่ 1 ซอง โทรศัพท์ 2 เครื่อง ทรัพย์สินอย่างอื่นไม่มีรวมทั้งหลักฐานระบุว่าผู้ตายเป็นใครมาจากไหนจึงได้นำศพส่งนิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่เพื่อชันสูตรศพและรอญาติมาดูตัว

ทางตำรวจได้ทำการสอบสวนพยานเบื้องต้นทราบว่าเพียงว่าเมื่อกลางคืนดึกวันที่ 7 ม.ค.ผู้ตายมาเปิดห้องพักกับชายวัยกลางคน คนหนึ่ง และเมื่อประมาณเวลา 15.00 น. วันที่ 8 ม.ค. ทางพนักงานได้ไปดูที่ห้องเพราะเห็นไม่มีใครออกมา ก็พบว่าฝ่ายชายหายไป และศพผู้ตายนอนคลุมผ้าห่มมีเลือดสาดกระจายไปทั่ว จึงได้รีบแจ้งตำรวจ

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 9 ม.ค. ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ถึงความคืบหน้าในคดี ซึ่ง พล.ต.ต.มนตรี ได้เผยว่า ได้สั่งให้มีการประชุมชุดสืบสวน สอบสวน เพื่อแบ่งงานกันคลี่คลายคดีและหาหลักฐานผู้ตายเป็นใคร และให้ติดตามทางโรงพยาบาลต่างๆ ว่ามีแพทย์หญิงชื่อที่ระบุหรือไม่และให้เร่งติดตามกล้องวงจรปิดตามเส้นทางเข้าออกโรงแรมในเวลาที่น่าจะเป็นช่วงเกิดเหตุ ตั้งแต่เข้ามาพักและเวลาพบศพ

จนกระทั่งเวลา 15.00 น.ทางตำรวจได้ติดตามจากพยานหลักฐานบางอย่างที่พบจนทราบว่าผู้ตายชื่อ นางอำพร สารใจคำ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 หมู่ 6 ต.ยางน้อย อ.โกสุพิสัย จ.มหาสารคาม มีบุตรชาย 2 คน ซึ่งทางตำรวจได้ประสานไปแล้ว กำลังเดินทางมาเชียงใหม่ ส่วนคนร้ายรายนี้ทางตำรวจทราบชื่อแล้ว รอสอบพยานอีก 2-3 ปาก ก็จะรวบรวมหลักฐานเสนอออกหมายจับ ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องชู้สาวและปัญหาส่วนตัว ในขณะนี้ตำรวจได้ประกบตัวคนร้ายไว้แล้ว

เครดิตภาพ: สภ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่

รู้ตัวแล้วสาวถูกฆ่าในห้องเช่า อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ไม่ใช่แพทย์หญิ แต่เป็นสาวลูกสองวัย 42 ปีชาวมหาสารคาม ตำรวจเร่งล่าตัวคนร้าย พร้อมเสนออกหมายจับ สาเหตุน่าจะมาจากเรื่องชู้สาว หรือปัญหาส่วนตัว... 9 ม.ค. 2559 20:04 9 ม.ค. 2559 22:35 ไทยรัฐ