วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจออีก! โจ๋วัย 20 ถูกจับคาท่าอากาศยานภูเก็ต บอกมีระเบิดในรองเท้า

(ภาพจากแฟ้ม)

หนุ่มกรุงฯปากไม่ดี ไม่พอใจถูกเจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานภูเก็ต ขอให้ถอดรองเท้าหุ้มข้อเพื่อสแกนตรวจค้นโลหะ บอกมีระเบิดในรองเท้า เลยถูกหิ้วตัวสอบ พร้อมถูกแจ้งข้อหาแจ้งความเท็จ ทำให้ผู้อื่นตื่นตกใจ

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 9 ม.ค. ร.ต.ท.ธีรชัย หัสโต๊ะ รอง.สว.จร.สภ.ท่าฉัตรไชย จ.ภูเก็ต พร้อมด้วย ร.ต.ต.วิทยา คงสมบูรณ์ รอง.สว.ส.ทท.2 กก.5 บก.ทท.และพวกกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณอาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานภูเก็ต ได้รับแจ้ง น.ส.วรรณิดา พูลผล ปฏิบัติหน้าที่รองหัวหน้าชุดตรวจค้นประจำจุดตรวจค้นขาออกภายในประเทศ ว่า มีผู้โดยสารของสายการบินไทยสไมล์ เที่ยวบินที่ WE 280 เส้นทางภูเก็ต-กรุงเทพฯ ทราบชื่อ คือ นายธนนันท์ ชลยุทธ์ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 699 ซ.จรัญสนิทวงศ์ 12 แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร ได้พูดกับ น.ส.สุนิษา พรมสุภา ปฏิบัติหน้าที่บริเวณจุดตรวจค้นทางเข้าห้องโถงผู้โดยสารขาออกภายในประเทศ ระบุ "ผมมีระเบิด ผมจะเอาไปวางที่นู้น" เนื่องจาก น.ส.สุนิษาได้ขอให้ นายธนนันท์ ถอดรองเท้าแบบหุ้มข้อที่สวมใส่อยู่ออก เพื่อผ่านเครื่องสแกนโลหะ สร้างความไม่พอใจให้กับ นายธนนันท์ จึงได้พูดข้อความดังกล่าวออกมา ทำให้ทุกอย่างต้องเข้าสู่ระบบการรักษาความปลอดภัยตามมาตรฐานของท่าอากาศยานภูเก็ต

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้น ซึ่งไม่พบวัตถุระเบิดตามที่ นายธนนันท์ พูดกับเจ้าหน้าที่ จึงควบคุมตัวไปสอบปากคำพร้อมกับแจ้งข้อหา "แจ้งข้อความหรือส่งข่าวสาร ซึ่งรู้อยู่แล้วว่าเป็นเท็จ และการนั้นเป็นเหตุหรือน่าจะเป็นเหตุให้ผู้ที่อยู่ในท่าอากาศยานตื่นตกใจ" ตาม พ.ร.บ.ความผิดบางประการต่อการเดินอากาศ พ.ศ.2558 มาตรา 22 โดย นายธนนันท์ ให้การปฏิเสธ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าฉัตรไชย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

หนุ่มกรุงฯปากไม่ดี ไม่พอใจถูกเจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานภูเก็ต ขอให้ถอดรองเท้าหุ้มข้อเพื่อสแกนตรวจค้นโลหะ บอกมีระเบิดในรองเท้า เลยถูกหิ้วตัวสอบ พร้อมถูกแจ้งข้อหาแจ้งความเท็จ ทำให้ผู้อื่นตื่นตกใจ 9 ม.ค. 2559 20:00 ไทยรัฐ