วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาดามแป้ง' หนุนไทยลีก 2016 มี 18 ทีม,ท่าเรือยินดีตกชั้น

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี โพสต์เฟซบุ๊กสนับสนุนให้ไทยลีกมี 18 ทีมเหมือนเดิม และแสดงสปิริตยอมตกชั้นไปเล่นในดิวิชั่น 1

วันที่ 9 ม.ค. จากกรณีที่บริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด หรือ "ทีพีแอล" มีมติให้เพิ่มทีมจาก 18 ทีมเป็น 20 ทีม นั้น ล่าสุด "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร "อาชาท่าเรือ" การท่าเรือ เอฟซี โพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวว่าสนับสนุนให้ไทยลีกมี 18 ทีม และทีมของตนก็ยินดีจะลงไปเล่นในดิวิชั่น 1 แน่นอน

"จากเมื่อสองสามวันที่ผ่านมา วงการฟุตบอลไทยมีการเคลื่อนไหวจากการที่มติบอร์ดทีพีแอล ลงมติให้มีการเพิ่มทีมในศึกโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก 2016 จาก 18 ทีม เป็น 20 ทีม และทำให้ทีมสโมสรการท่าเรือมีส่วนได้เสียด้วย หลังจากนั้นแป้งได้รับฟังความคิดเห็นมากมายทั้งจากสื่อและโซเชียลออนไลน์ ดิฉันได้คิดไตร่ตรองอย่างถี่ถ้วนแล้ว คิดว่า ดิฉันสนับสนุนที่จะให้การแข่งขันมีเพียง 18 ทีม และทีมสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ยินดีที่จะลงไปเล่นใน ดิวิชั่น 1 อย่างแน่นอน ดังที่ดิฉันเคยประกาศไว้กลางสนามแพทสเตเดี้ยมในวันที่ 13 ธ.ค. 2558 ซึ่งเป็นวันปิดฤดูกาล ขอให้ทุกคนเข้าใจแป้งว่าแป้งน้อมรับฟังคำชี้แนะที่จะก่อให้เกิดประโยชน์ สูงสุดต่อวงการฟุตบอลไทยเสมอค่ะ โดยการท่าเรือพร้อมเที่ยวทั่วไทยไปกับการแข่งขันในยามาฮ่า ลีกวันค่ะ"

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี โพสต์เฟซบุ๊กสนับสนุนให้ไทยลีกมี 18 ทีมเหมือนเดิม และแสดงสปิริตยอมตกชั้นไปเล่นในดิวิชั่น 1 9 ม.ค. 2559 19:05 ไทยรัฐ