วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หักปากกาเซียน 'ทีมบี' เข้าวิน 'ติช่า' คว้าแชมป์เดอะเฟซ เฉือน 'กวาง จีน่า'

ได้บทสรุปกันไปแล้วกับรายการ เดอะเฟซ ไทยแลนด์ ซีชั่น 2 ซึ่งผู้ชนะครั้งนี้แอบหักปากกาเซียนเล็กๆ เพราะใครๆ ก็เก็ง กวาง จีน่า แต่สุดท้าย ติช่า ปาดหน้าคว้าตำแหน่งชนะเลิศ เดอะเฟซ ไทยแลนด์ ซีชั่น 2 ไปครอง

หลังออกอากาศเป็นรายการเรียลลิตี้เฟ้นหาดาวดวงใหม่ประดับวงการบันเทิงมาเป็นเวลากว่า 3 เดือน กับความท้าทายด้วยบททดสอบมากมาย จนเกิดเป็นกระแสฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองกลายเป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ จากการห้ำหั่นกันระหว่าง 3 เมนเทอร์ตัวแม่ ลูกเกด เมทินี, บี น้ำทิพย์ และคริส หอวัง เพื่อผลักดันให้ลูกทีมก้าวสู่ฝันให้ได้ ซึ่งตลอดทั้งซีซั่นเกิดเรื่องดราม่าขึ้นอย่างมากมาย จนในที่สุดก็ได้ 4 คนสุดท้ายคือ จีน่า วิรายา ภัทรโชคชัย (ทีมลูกเกด), มะปราง จุติพร อรุณโชติ (ทีมลูกเกด), ติช่า กันติชา ชุมมะ (ทีมบี) และ กวาง วรรณปิยะ ออมสินนพกุล (ทีมคริส) ที่จะต้องมาเจอกับอีก 1 บททดสอบด้วยโจทย์การแสดงจากภาพยนตร์เรื่อง อวสานโลกสวย ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของ สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข ที่งานนี้มานั่งแท่นรับหน้าที่ 1 ในคณะกรรมการร่วมกับนางเอกมากฝีมือ แอน สิเรียม เพื่อคัดผู้เข้าแข่งขันให้เหลือเพียง 3 คนสู่รอบไฟนอลวอล์ก

ซึ่งรอบไฟนอลวอล์กจะเป็นการเดินแบบร่วมกันระหว่างผู้แข่งขัน 3 คนสุดท้ายกับเมนเทอร์ของตัวเอง โดยผู้ที่เข้ารอบ 3 คนสุดท้ายคือ กวาง ทีมคริส, จีน่า ทีมลูกเกด และติช่า ทีมบี

ในระหว่างเดินแบบรอบไฟนอลวอล์กนั้น สร้างเสียงเชียร์จากกองเชียร์ได้ดังมาก เพราะทุกคนดูสนุกสนาน มั่นใจ และมืออาชีพมาก

และก็ถึงช่วงนาทีสำคัญของการแข่งขัน เดอะ เฟซ ไทยแลนด์ ซีซั่น 2 คนที่ได้เป็นเดอะเฟซคนที่ 2 ของประเทศไทย คือ ติช่า กันติชา ชุมมะ จากทีมเมนเทอร์ บี น้ำทิพย์ โดยรางวัลสำหรับผู้ชนะเลิศ เดอะ เฟซ คนที่ 2 ของเมืองไทยและเอเชียจะได้ร่วมงานกับแบรนด์เครื่องสำอางแฟชั่นระดับโลก MAYBELLINE NEWYORK นอกจากนี้ ยังได้รับเชิญเป็น IT GIRL ในนิตยสารชั้นนำด้านสไตล์ของสุภาพบุรุษ GQ THAILAND และที่สุดแห่งความใฝ่ฝันของผู้หญิงทุกคน กับการถ่ายแฟชั่นลงในนิตยสารที่ทรงอิทธิพลที่สุดของวงการแฟชั่น VOGUE THAILAND และยังได้เป็น Brand Ambassador ของ BMN ผู้พัฒนาเชิงพาณิชย์ในระบบ MRT และเป็น Brand Ambassador ของ THE DIPLOMAT CONDO BY KPN อีกทั้งยังได้ร่วมงานกับ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 พร้อมเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงกับกันตนากรุ๊ป และเงินรางวัลอีก 1 ล้านบาท 

ด้าน เต้ ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก เผยยินดีกับเดอะเฟซคนใหม่และมองว่าผู้ชนะในครั้งนี้เหมาะสมกับรางวัลแล้ว และเตรียมปั้นเป็นนักแสดงของตนต่อในอนาคตอย่างแน่นอน

ด้านติช่าได้เผยความรู้สึกหลังจากประกาศผลว่า "รู้สึกดีใจมากค่ะ เป็นเกียรติมากเลยที่ได้ตำแหน่งเดอะเฟซไทยแลนด์ซีซั่น 2 ค่ะ อยากได้ตำแหน่งตั้งแต่วันแรกที่มา และก็ขอขอบคุณคุณเต้ ทางกันตนา และคณะกรรมการ ขอบคุณพี่บีและเมนเทอร์คนอื่นๆ ที่ช่วยผลักดันช่าให้ได้มาถึงจุดนี้ค่ะ (เห็นว่าวินาทีแรกที่ได้น้ำตาไหลเลย) ตื้นตันค่ะ ดีใจค่ะ" ติช่าอยากบอกอะไร? "ติช่าบินมาเพื่อเดอะเฟซ แล้วก็ได้รางวัลนี้ ดีใจมากค่ะ แล้วก็รู้สึกเป็นเกียรติมากๆ ค่ะ"

การประกวดครั้งนี้ให้อะไรกับเรา? "อย่างแรกคือได้ประสบการณ์ค่ะ ทุกวีคจะมีอะไรใหม่ๆ อะไรท้าทาย บางคนอาจจะไม่ได้พูดว่า Born to Be แต่ติช่ากล้าพูดได้ว่า Fight to Be ค่ะ สู้ทุกครั้งมาถึงจุดนี้ Fight to Be ค่ะ" อยากบอกอะไรแฟนๆ? ติช่า "ขอบคุณมากค่ะแฟนๆ ที่เป็นกำลังใจให้ที่เชียร์กัน ช่าก็พยายามทำดีที่สุดเท่าที่ทำได้ค่ะ"

สำหรับ ติช่า ย้ายไปอยู่ประเทศสวีเดนตั้งแต่เด็ก จบการศึกษา จาก The International School of Helsingborg และผ่านผลงานถ่ายแบบที่ประเทศสวีเดนมาบ้าง แต่ได้ตัดสินใจบินกลับมาเมืองไทยเพื่อประกวดเดอะเฟซโดยเฉพาะ.

ได้บทสรุปกันไปแล้วกับรายการ เดอะเฟซ ไทยแลนด์ ซีชั่น 2 ซึ่งผู้ชนะครั้งนี้แอบหักปากกาเซียนเล็กๆ เพราะใครๆ ก็เก็ง กวาง จีน่า แต่สุดท้าย ติช่า ปาดหน้าคว้าตำแหน่งชนะเลิศ เดอะเฟซ ไทยแลนด์ ซีชั่น 2 ไปครอง 9 ม.ค. 2559 18:54 9 ม.ค. 2559 20:44 ไทยรัฐ