วันพุธที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอกชนต้นสังกัด ‘ดีเจเก่ง’ สั่งยุติจัดรายการ ตามรอยอธิการฯ มทร.ธัญบุรี

บริษัทเอกชนต้นสังกัด ‘ดีเจเก่ง’ สั่งระงับการจัดการรายการแล้ว ตามรอยคำสั่งอธิการบดี มทร.ธัญบุรี ส่งผลให้ถูกเลิกจ้างไปโดยปริยาย..

สืบเนื่องกรณี นายภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ หรือ ‘ดีเจเก่ง’ ก่อเหตุขับรถกระบะ ‘วีโก้’ ถอยชนเก๋งยาริสของนายกวินกานต์ ศรีฤาชา ซ้ำ 2 รอบ ตามคลิปวิดีโอที่ปรากฎว่อนเน็ตบริเวณถนนมิตรไมตรี และเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก จนที่สุดแล้วหลังเกิดเหตุไม่กี่ชั่วโมง รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ได้ออกคำสั่งให้ ‘ดีเจเก่ง’ หยุดการปฏิบัติหน้าที่ดีเจภายใต้คลื่นวิทยุราชมงคล 89.5 (พิษคลิปฯโลกออนไลน์ สั่งห้าม ดีเจเก่ง จัดรายการวิทยุ)

ล่าสุด เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 59 เวลา 16.00 น. บริษัท เจ.เอส ไนน์ตี้วัน จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทเอกชนที่ร่วมผลิตรายการกับคลื่นวิทยุราชมงคล ธัญบุรี 89.5 MHz และยังเป็นต้นสังกัดของดีเจหนุ่มคนดังกล่าว ได้อัพเดทผ่านเฟซบุ๊ก 89.5 Sweet FM ว่าได้สั่งให้ ‘ดีเจเก่ง’ ยุติการดำเนินรายการตามคำสั่งของ มทร.ธัญบุรี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมยืนเคียงข้างสังคม และเป็นสื่อกลางร่วมรณรงค์วินัยจราจร และพร้อมรับคำแนะนำ คำตำหนิต่างๆ เพื่อปรับปรุงแก้ไขให้ดีขึ้น

นอกจากนี้มีข้อมูลเพิ่มเติมว่า นายภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ หรือ ดีเจเก่ง แต่เดิมเป็นดีเจรายชั่วโมง (พนักงานชั่วคราว) เมื่อมีคำสั่งยุติการดำเนินรายการ นั่นหมายความว่าเป็นการเลิกจ้างไปโดยปริยาย.