จนท.ตรวจยึดไม้สักแปรรูป ซุกพงหญ้าท้ายหมู่บ้านที่แม่ฮ่องสอน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

จนท.ตรวจยึดไม้สักแปรรูป ซุกพงหญ้าท้ายหมู่บ้านที่แม่ฮ่องสอน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 9 ม.ค. 2559 21:58
760 ครั้ง


เจ้าหน้าที่สนธิกำลังเข้าตรวจสอบไม้สักแปรรูปแผ่นเหลี่ยม ซุกซ่อนในพงหญ้า บริเวณขุนห้วยแม่กูป๊ะใหญ่ อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน ก่อนทำการตรวจยึด เพื่อขยายผล หาตัวผู้กระทำผิดต่อไป...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 9 ม.ค.59 นายศักดิ์สิทธิ์ บุตรอุดม หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่ยวมฝั่งขวา เจ้าหน้าที่สายตรวจป่าไม้ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 สาขาแม่สะเรียง ร่วมกับ เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 ได้ สนธิกำลังปฏิบัติการตรวจลาดตระเวน บริเวณขุนห้วยแม่กูป๊ะใหญ่ บ้านแม่กูป๊ะ หมู่.4 ต.แม่ลาหลวง อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน ทั้งนี้มีผู้แจ้งว่าจะมีการลักลอบขนไม้แปรรูปแผ่นเหลี่ยมมาซุกซ่อนอยู่ท้ายหมู่บ้าน

ที่เกิดเหตุ ตรวจพบไม้สักแปรรูปเหลี่ยม ซุกซ่อนอยู่ในพงหญ้า เตรียมขนย้ายออกนอกพื้นที่บริเวณท้ายหมู่บ้านจำนวน 24 แผ่น/เหลี่ยม ปริมาตร 0.72 ลูกบาศก์เมตร เครื่องเลื่อยโซ่ยนต์ จำนวน 1 เครื่อง ลักษณะเป็นไม้ที่แปรรูปสภาพตามใบสั่งไม่พบตัวผู้กระทำผิด จึงได้ตรวจยึดไม้สักแปรรูปและขนย้ายไม้สักแปรรูปของกลางมาเก็บรักษาไว้ ที่ ฉก.ทพ.36 ค่ายเทพสิงห์ อ.แม่สะเรียง และแจ้ง พงส.สภ.แม่ลาหลวง อ.แม่ลาน้อย เพื่อดำเนินคดีติดตามหาผู้กระทำผิดต่อไป.

เครดิตภาพ: เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 และเจ้าหน้าที่สายตรวจป่าไม้ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 สาขาแม่สะเรียง

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  83.3%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  16.7%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement