วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋บุกเดี่ยววิ่งราวทรัพย์ร้านทองหนัก 20 บาท กลางเมืองสมุทรสาคร

อุกอาจ! คนร้ายสวมเสื้อเชิ้ตสีขาวแขนสั้น บุกเดี่ยววิ่งราวทองหนัก 20 บาท ค่าเกือบ 4 แสนบาท ของห้างทองรุ่งศิริ บริเวณตลาดนัดโพธิ์แจ้ จ.สมุทรสาคร ก่อนซ้อนจยย.หลบหนีตามระเบียบ ตำรวจคาดวัยรุ่นเที่ยวปีใหม่เงินหมด จึงลงมือก่อเหตุ...

เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น.ของวันที่ 9 ม.ค.59 พ.ต.ท.สมชาย พัฒพันธ์ พนักงานสอบสวน สภ.ย่อยบางน้ำจืด อำเภอเมืองสมุทรสาคร รับแจ้งเหตุวิ่งราวทรัพย์ ที่ห้างทองรุ่งศิริ เลขที่ 27/7ม.4 ต.คอกกระบือ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร อยู่บริเวณตลาดนัดโพธิ์แจ้ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ต.อนุชา จิตนิยม สวป.สภ.เมืองสมุทรสาคร เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร

ที่เกิดเหตุ พบนางพรพรรณ แซ่คู อายุ 50 ปี เจ้าของร้านให้การว่า ขณะตนยืนขายทองให้แก่ลูกค้านั้น ได้มีชายรูปร่างผอมเล็กสวมเสื้อเชิ้ตสีขาวแขนสั้นกางเกงขายาว อายุประมาณ 20 ปี ได้เดินเข้ามาในร้านพร้อมกับนำแหวนทอง น้ำหนักครึ่งสลึง มาขอเปลี่ยนโดยตนขอเพิ่มเงิน 400 บาท เมื่อเปลี่ยนเสร็จแล้วชายคนดังกล่าวขอดูสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 5 บาท โดยบอกว่าจะซื้อไปให้ญาติในงานแต่งที่ต่างจังหวัด ซึ่งตนก็หยิบออกมาให้ดูจำนวน 4 เส้น นำมาวางไว้บนตู้กระจก พร้อมถือไว้ในมือ จากนั้นชายคนดังกล่าวก็ทำทีหยิบจับดู พร้อมบอกว่าสร้อยลายนี้ลายอะไรขอถ่ายรูปได้ไหมตนบอกว่าได้ จากนั้นคนร้ายทำทีหยิบโทรศัพท์ออกมา พร้อมกับฉวยโอกาสคว้าทองบนตู้กระจกและในมือที่ตนถืออยู่ติดมือวิ่งหนีออกจากร้านไปก่อนที่จะมีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่ารุ่น RS สีขาวแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มารับคนร้ายหลบหนีไปตามเส้นทางเอกชัย-บางบอน โดยสร้อยคอทองคำที่คนร้ายเอาไปรวมมูลค่าน้ำหนัก 20 บาท คิดเป็นมูลค่าเกือบ 4 แสนบาท

ซึ่งนางพรพรรณ แซ่คู ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับร้านของตนนั้นปกติมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ แต่ช่วงดังกล่าวตำรวจได้ออกไปตรวจพื้นที่ดีพอดี โดยร้านตนนั้นเคยถูกก่อเหตุมาแล้วตั้งแต่ปี 2555 จำนวน 2 ครั้ง และครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งที่ 3

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่าคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะเป็นวัยรุ่นที่ไปเที่ยวปีใหม่แล้วเงินหมดจึงมาก่อเหตุ ซึ่งจะเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงและตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนีเพื่อติดตามตัวมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อุกอาจ! คนร้ายสวมเสื้อเชิ้ตสีขาวแขนสั้น บุกเดี่ยววิ่งราวทองหนัก 20 บาท ค่าเกือบ 4 แสนบาท ของห้างทองรุ่งศิริ บริเวณตลาดนัดโพธิ์แจ้ จ.สมุทรสาคร ก่อนซ้อนจยย.หลบหนีตามระเบียบ ตำรวจคาดวัยรุ่นเที่ยวปีใหม่เงินหมด จึงลงมือก่อเหตุ... 9 ม.ค. 2559 17:20 ไทยรัฐ