วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กสตูลยิ้มร่วมงานวันเด็ก หลังศธ.จัดกิจกรรม ของรางวัลคืนความสุข

เด็กสตูลยิ้มร่วมงานวันเด็ก หลัง ศธ.จัดหนักขนกิจกรรม ของรางวัลคืนความสุข พร้อมน้ำ อาหาร ตลอดรายการ แถมได้ดาราช่อง 7 "โตนนท์-ทับทิม" มาร่วมสนุก

วันที่ 9 ม.ค.59 บรรยากาศงานวันเด็กแห่งปี 59 ที่สนามกีฬากลาง อ.เมืองสตูล จ.สตูล เป็นไปอย่างความคึกคัก บรรดาผู้ปกครองพาลูกหลานไปเที่ยว ร่วมกิจกรรมต่างๆ ที่หน่วยงานต่างๆ โดยกระทรวงศึกษาธิการ ร่วมกับภาคหน่วยงานต่างๆ จัดขึ้น ซึ่งเด็กๆ ให้ความสนใจร่วมสนุกกับกิจกรรมที่จัดขึ้น ประกอบด้วย กิจกรรมการละเล่นพื้นบ้านของเด็กทางพื้นที่ภาคใต้ ในลักษณะลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้ พร้อมยังมีอาหาร เครื่องดื่ม ตลอดรายการ

นอกจากนี้ เด็กยังได้รับของขวัญที่ระลึกต่างๆ มากมาย โดยมีของขวัญรางวัลพิเศษ ที่เกิดจากการหยิบรางวัลเป็นจักรยาน เครื่องบินเล็กบังคับวิทยุ รถบังคับและรางวัลอื่นๆ อีก พร้อมได้รับชม รับรู้ เห็นความสามารถของเพื่อนเด็กๆ ที่ทางคณะจัดงานได้นำเอาสุดยอดหลายๆ ด้านของเด็ก จ.สตูล ที่ชนะเลิศระดับเหรียญทองจากการแข่งขันต่างๆ มาโชว์ให้เพื่อนเด็กๆ ได้ชม อาทิ ชนะเลิศร้องเพลง ชนะเลิศนิทานคุณธรรม ชนะเลิศตลก Science Show ที่พิเศษมีดาราช่อง 7 สี คือ คุณโตนนท์ วงศ์บุญ (โตนนท์) และอัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ (ทับทิม) มาร่วมให้ความสุขกับเด็กๆ ด้วย

ขณะที่นายนิสิต ชายภักตร์ ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา จ.สตูล กล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้ เกิดจากกระทรวงศึกษาธิการ ให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา จัดงานในพื้นที่พิเศษจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งประกอบด้วย จ.สตูล ยะลา ปัตตานี นราธิวาส และสงขลา เพื่อให้เป็นของขวัญวันเด็กให้แก่เด็กในจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมอบให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเขต 1 เป็นเจ้าภาพ จัดภายใต้ความคิด กิจกรรมลดเวลาเรียน เพิ่มเวลาเรียนรู้

ทั้งนี้ ส่วนราชการในกระทรวงศึกษาธิการ ที่เข้าร่วมจัดงาน ประกอบด้วยสำนักงานในเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา สำนักงานเขตพื้นที่มัธยมศึกษา สำนักงานการศึกษาเอกชน สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย จ.สตูล สำนักงานอาชีวศึกษา และวิทยาลัยชุมชนสตูล ได้ส่งคณะเข้ามาจัดนิทรรศการและจัดกิจกรรม และภายในงานมีหัวหน้าส่วนราชการทั้ง 5 ส่วนร่วมงานด้วย

เด็กสตูลยิ้มร่วมงานวันเด็ก หลังศธ.จัดหนักขนกิจกรรม ของรางวัลคืนความสุข พร้อมน้ำ อาหาร ตลอดรายการ แถมได้ดาราช่อง 7 "โตนนท์-ทับทิม" มาร่วมสนุก 9 ม.ค. 2559 16:41 ไทยรัฐ