วันพุธที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

191 จัดงานกิจกรรม วันเด็กปี 2559

191 จัดงานกิจกรรมวันเด็กปี 2559 พร้อมมีกิจกรรมให้เด็กๆ ได้เข้าร่วมมากมาย ทั้งมอบทุนการศึกษาและของขวัญให้แก่บุตรหลานข้าราชการตำรวจ ให้เป็นไปดังคำขวัญวันเด็ก พล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี

วันที่ 9 ม.ค.59 พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบก.สปพ. ได้มอบหมายให้แต่ละกองกำกับการในสังกัด บก.สปพ. จัดกิจกรรมวันเด็ก ให้กับเด็กๆ และผู้ปกครองที่อยู่บริเวณใกล้เคียงได้มาร่วมในกิจกรรมต่างๆ ที่จัดขึ้นสำหรับเด็กๆ

โดยภายในงานมีกิจกรรมต่างๆ มากมายให้เด็กๆ และผู้ปกครอง ได้ทำร่วมกัน เช่น กก.สายตรวจได้จัดงานวันเด็ก แจกของรางวัลต่างๆ และมอบทุนการศึกษาและของขวัญให้แก่บุตรหลานข้าราชการตำรวจ ในสังกัด กก.สุนัขและม้าตำรวจ ได้นำม้าไปร่วมกิจกรรมวันเด็กที่สนามเสือป่า เพื่อไปให้เด็กๆ ได้ทดลองขี่ม้าสร้างความตื่นเต้นและสร้างแรงบันดาลใจในการขี่ม้าให้กับเด็กๆ กก.ศูนย์รวมข่าว ได้จัดกิจกรรมวันเด็กให้กับเด็กๆ และผู้ปกครองแจกของรางวัลต่างๆ พร้อมทั้งมอบทุนการศึกษาให้แก่เด็กๆ เป็นต้น

ทั้งนี้ในการจัดกิจกรรมวันเด็กของแต่ละ กก.ในสังกัด บก.สปพ.นั้น เพื่อเป็นการปลูกฝังให้เด็กๆ ในวันนี้ซึ่ง คือผู้ใหญ่ในวันหน้า เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีของสังคม ดังคำขวัญวันเด็ก ปี 2559 ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ไว้เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ 2559 ว่า "เด็กดี หมั่นเพียร เรียนรู้ สู่อนาคต"