อู่ตะเภาก็คึกคัก เด็กร่วมกิจกรรมวันเด็ก ชมอากาศยาน-สาธิตปฏิบัติการทหาร - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

อู่ตะเภาก็คึกคัก เด็กร่วมกิจกรรมวันเด็ก ชมอากาศยาน-สาธิตปฏิบัติการทหาร

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 9 ม.ค. 2559 20:30
2,243 ครั้ง


ที่สนามบินอู่ตะเภา กองการบินทหารเรือ ต.พลา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ได้จัดให้มีการนำเครื่องบินขับไล่ เฮลิคอปเตอร์ของกองทัพเรือ มาจอดให้ประชาชน เด็กและเยาวชน ได้เข้าชมกันอย่างใกล้ชิด สร้างความประทับใจให้กับเด็กๆ และผู้ปกครองอย่างมาก...

เมื่อวันนี้ 9 ม.ค.59 ที่ลานจอด สนามบินอู่ตะเภา กองการบินทหารเรือ อ.บ้านฉาง จ.ระยอง กองการบินทหารเรือ กองเรือยุทธการ ได้จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2559 โดยเปิดให้เด็กๆ ได้เข้าชมเครื่องบินรบอย่างใกล้ชิด ได้แก่ เครื่องบินลำเลียง F-27 MK 400 เครื่องบินขับไล่โจมตี A-7 อี คอร์แซร์-ทู เครื่องบินขับไล่ แฮริเออร์ AV-8S และเฮลิคอปเตอร์ และในปีนี้ ได้รับความร่วมมือจาก กองทัพอากาศ จัดเครื่องบิน F-16 บินผาดโผน ระยะต่ำเพื่อสาธิตการบินโจมตีเป้าหมายสนามบินอู่ตะเภา สร้างความตื่นตาตื่นใจ ให้กับเด็กๆ หลายพันคน ที่หลั่งไหลเดินทางเข้าเที่ยวชมเครื่องบินรบ ในวันเด็กแห่งชาติกันอย่างมาก

โชว์อากาศยานในวันเด็กแห่งชาติ 2559 สนามบินอู่ตะเภา กองการบินทหารเรือ อ.บ้านฉาง จ.ระยอง

นอกจากนี้ ภายในงาน ยังได้มีการนำปืนยิงต่อสู้อากาศยานขนาด 37 มิลลิเมตร แทนคู่ พร้อมเรดาร์ 311 B จากกรมต่อสู้อากาศยานที่ 1 หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง รถสะเทินน้ำสะเทินบก (AAV) และรถหุ่มเกาะลาดตระเวน จากหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน นำมาจัดแสดง พร้อมทั้งได้มีการสาธิตการกระโดดร่ม ต่อตัว เกาะกลุ่ม โดยนักกระโดดร่มจากหน่วยสงครามพิเศษทางเรือ (มนุษย์กบ) และชมรมนักกระโดดร่มกองทัพเรือ จำนวนกว่า 50 ชีวิต การโชว์แสดงการปฏิบัติงานของสุนัขทหาร การสาธิตการปฏิบัติการทางทหารในรูปแบบต่างๆ การแสดงบนเวที ดนตรี ร้องเพลง และมีของขวัญมอบให้แก่เด็กๆ เป็นจำนวนมาก

ปืนยิงต่อสู้อากาศยานขนาด 37 มิลลิเมตร แทนคู่ พร้อมเรดาร์ 311 B
ผู้ปกครองต่างพาบุตรหลาน มาชมการสาธิตปฏิบัติการทางทหาร ในงานวันเด็กแห่งชาติ

นอกจากนี้ กองพันทหารปืนใหญ่ ต่อสู้อากาศยาน กรมทหารปืนใหญ่ กองพลนาวิกโยธิน ได้จัดรถถังสะเทินน้ำสะเทินบก ปืนต่อสู้อากาศยาน มาร่วมแสดง ภายในงานยังได้มีการซุ้มนิทรรศการมากมาย เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้ศึกษา หาความรู้ ความคู่ไปกับความสนุกสนาน เพลิดเพลิน ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับเด็กๆ และผู้ปกครอง ที่พาบุตรหลานเข้าชมเป็นอย่างมาก.

โชว์ทหารกระโดร่ม
โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  69.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  31.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement