วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อู่ตะเภาก็คึกคัก เด็กร่วมกิจกรรมวันเด็ก ชมอากาศยาน-สาธิตปฏิบัติการทหาร

ที่สนามบินอู่ตะเภา กองการบินทหารเรือ ต.พลา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ได้จัดให้มีการนำเครื่องบินขับไล่ เฮลิคอปเตอร์ของกองทัพเรือ มาจอดให้ประชาชน เด็กและเยาวชน ได้เข้าชมกันอย่างใกล้ชิด สร้างความประทับใจให้กับเด็กๆ และผู้ปกครองอย่างมาก...

เมื่อวันนี้ 9 ม.ค.59 ที่ลานจอด สนามบินอู่ตะเภา กองการบินทหารเรือ อ.บ้านฉาง จ.ระยอง กองการบินทหารเรือ กองเรือยุทธการ ได้จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2559 โดยเปิดให้เด็กๆ ได้เข้าชมเครื่องบินรบอย่างใกล้ชิด ได้แก่ เครื่องบินลำเลียง F-27 MK 400 เครื่องบินขับไล่โจมตี A-7 อี คอร์แซร์-ทู เครื่องบินขับไล่ แฮริเออร์ AV-8S และเฮลิคอปเตอร์ และในปีนี้ ได้รับความร่วมมือจาก กองทัพอากาศ จัดเครื่องบิน F-16 บินผาดโผน ระยะต่ำเพื่อสาธิตการบินโจมตีเป้าหมายสนามบินอู่ตะเภา สร้างความตื่นตาตื่นใจ ให้กับเด็กๆ หลายพันคน ที่หลั่งไหลเดินทางเข้าเที่ยวชมเครื่องบินรบ ในวันเด็กแห่งชาติกันอย่างมาก

นอกจากนี้ ภายในงาน ยังได้มีการนำปืนยิงต่อสู้อากาศยานขนาด 37 มิลลิเมตร แทนคู่ พร้อมเรดาร์ 311 B จากกรมต่อสู้อากาศยานที่ 1 หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง รถสะเทินน้ำสะเทินบก (AAV) และรถหุ่มเกาะลาดตระเวน จากหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน นำมาจัดแสดง พร้อมทั้งได้มีการสาธิตการกระโดดร่ม ต่อตัว เกาะกลุ่ม โดยนักกระโดดร่มจากหน่วยสงครามพิเศษทางเรือ (มนุษย์กบ) และชมรมนักกระโดดร่มกองทัพเรือ จำนวนกว่า 50 ชีวิต การโชว์แสดงการปฏิบัติงานของสุนัขทหาร การสาธิตการปฏิบัติการทางทหารในรูปแบบต่างๆ การแสดงบนเวที ดนตรี ร้องเพลง และมีของขวัญมอบให้แก่เด็กๆ เป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ กองพันทหารปืนใหญ่ ต่อสู้อากาศยาน กรมทหารปืนใหญ่ กองพลนาวิกโยธิน ได้จัดรถถังสะเทินน้ำสะเทินบก ปืนต่อสู้อากาศยาน มาร่วมแสดง ภายในงานยังได้มีการซุ้มนิทรรศการมากมาย เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้ศึกษา หาความรู้ ความคู่ไปกับความสนุกสนาน เพลิดเพลิน ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับเด็กๆ และผู้ปกครอง ที่พาบุตรหลานเข้าชมเป็นอย่างมาก.

ที่สนามบินอู่ตะเภา กองการบินทหารเรือ ต.พลา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ได้จัดให้มีการนำเครื่องบินขับไล่ เฮลิคอปเตอร์ของกองทัพเรือ มาจอดให้ประชาชน เด็กและเยาวชน ได้เข้าชมกันอย่างใกล้ชิด สร้างความประทับใจให้กับเด็กๆ และผู้ปกครองอย่างมาก 9 ม.ค. 2559 16:27 ไทยรัฐ