ทหารค่ายพิชัยดาบหัก จัดงานวันเด็ก เปิดตัว 'ม้าอาชาบำบัด' - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ทหารค่ายพิชัยดาบหัก จัดงานวันเด็ก เปิดตัว 'ม้าอาชาบำบัด'

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 9 ม.ค. 2559 18:52
1,360 ครั้ง


มณฑลทหารบกที่ 35 ได้จัดงานวันเด็ก โดยมีไฮไลต์ คือ ม้าในโครงการอาชาบำบัด ที่ได้ให้เด็กๆ เข้ามาสัมผัสและขี่อย่างสนุกสนาน

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 9 มกราคม 59 ที่สนามหน้ากองบัญชาการมณฑลทหารบกที่ 35 ค่ายพิชัยดาบหัก จังหวัดอุตรดิตถ์ ได้จัดงานวันเด็กประจำปี 2559 โดยมีอาหาร เครื่องดื่ม ของขวัญสำหรับแจกเด็กๆ มากมาย อีกทั้งได้นำยุทโธปกรณ์ทางทหารมาจัดแสดงให้เด็กได้เรียนรู้และสัมผัส เช่น รถเกราะวี 150 ปืนใหญ่ขนาด 105 มม.และรถยนต์ทางทหารอีกจำนวนมาก โดยได้รับการสนับสนุนจากหน่วยทหารในพื้นที่ ได้แก่ กรมทหารม้าที่ 2 กองพันทหารม้าที่ 7 กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 20 โรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก และหน่วยฝึกนักศึกษาวิชาทหารมณฑลทหารบกที่ 35 ในงานวันเด็กมีผู้เข้าร่วมงานประมาณ 5,000 คน จากจังหวัดอุตรดิตถ์และพื้นที่ใกล้เคียง

เด็กๆกับโครงการม้าอาชาบำบัด

นอกจากนี้ โรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก ได้จัดม้า จำนวน 13 ตัว จากโครงการอาชาบำบัดมาให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ได้สัมผัสและขี่ สร้างความตื่นเต้น สนุกสนาน และรอยยิ้มให้กับเด็กๆ โดยมีม้าพระเอกโครงการอาชาบำบัด คือม้า Pony สายพันธุ์ Shetland ชื่อว่า ข้าวแคบ อายุ 6 ขวบ ซึ่งเป็นม้าขนาดเล็ก สูงเพียง 60 เซนติเมตร

พลตรี สมพงษ์ แจ้งจำรัส ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 35ค่ายพิชัยดาบหัก จังหวัดอุตรดิตถ์

ทั้งนี้โครงการอาชาบำบัดของโรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก เป็นไปตามนโยบาย ของผู้บัญชาการทหารบก โดยสมาคมแม่บ้านทหารบกเป็นผู้ดูแล เป็นภาพรวมของกองทัพบก ซึ่ง พลตรี สมพงษ์ แจ้งจำรัส ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 35 สนองนโยบายดังกล่าว จึงให้ พันเอกสมัย ขำพันธ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก ได้ดูแลเด็กพิเศษในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ และจังหวัดใกล้เคียง

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  69.2%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  3.8%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  26.9%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement