วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กสุราษฎร์ฯแฮปปี้ กองบิน 7 เปิดให้ชมกริพเพนลำจริงใกล้ชิด

กองบิน 7 สุราษฎร์ธานี เปิดให้เด็กและประชาชนทั่วไปเข้าเยี่ยมชม เครื่องบิน Gripen พร้อมนิทรรศการ การแสดงกิจกรรมต่างๆ ทั้งภาคพื้นดินและอากาศ และแจกของขวัญให้กับเด็กเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ส่วนหน่วยงานอื่นๆ จัดกิจกรรมอย่างคึกคัก...

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. ที่ลานจอดเครื่องบิน กองบิน 7 สุราษฎร์ธานี นาวาอากาศเอกสมใจ ชัยวงษ์ ผู้บังคับการกองบิน 7 ได้เป็นประธาน เปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2559 โดยมุ่งเน้นให้เด็ก เยาวชนและประชาชนที่มาร่วมงานได้มีความรู้ ควบคู่กับความบันเทิง การแสดงแทรกสาระในเรื่องของการเทิดทูนสถาบันหลักของชาติ การสร้างความรัก ความสามัคคี มีคุณธรรม จริยธรรม เคารพกฎหมาย การรู้จักเสียสละเพื่อประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติและรู้จักแบ่งปันด้วย ความเต็มใจโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน และได้ชมศักยภาพทางด้านการบินของกองทัพอากาศ

ทางกองบิน 7 ได้นำอาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆ ของกองทัพอากาศมาจัดแสดงนิทรรศการ ให้เด็กๆ เข้าเยี่ยมชม พร้อมสัมผัสนั่งเก้าอี้นักบินจริง และทั้งถ่ายภาพเป็นที่ระลึก และชมการแสดงการบินหมู่และบินเดี่ยวของเครื่องบินขับไล่ JAS-39C Gripen (กริพเพน) พร้อมทั้งชมการกระโดดร่มดิ่งพสุธา แบบเป็นการเกาะกลุ่มเป็นหมวดหมู่ของเหล่าทหารอากาศ การสาธิตการกวาดล้างข้าศึกด้วยชุดเคลื่อนที่เร็ว การแสดงของสุนัขทหาร โดยได้รับความสนใจจากผู้ปกครองนำบุตรหลานจากในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี และจังหวัดใกล้เคียงเดินทางมาเที่ยวชมเป็นจำนวนมาก

ในส่วนบรรยากาศ "วันเด็กแห่งชาติ" ประจำปี 2558 ที่เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี นายสุริยันต์ จีรศักดิ์สุนทร นายอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2559 พร้อมกับอ่านสาร ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี ที่มีความห่วงใยต่อเยาวชนที่จะเป็นกำลังของชาติต่อไปในอนาคต โดยกิจกรรมเริ่มตั้งแต่เวลา 08.00-13.00 น. ณ บริเวณสนามหน้าเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี มีการจัด การแสดงบนเวที การแสดงดนตรีลูกทุ่ง และสตริง การจัดนิทรรศการ การจับหางบัตรรางวัลใหญ่ การจับรางวัล นาวาพาโชค การตอบปัญหา การจัดเกม กิจกรรมนันทนาการ การแจกของขวัญของรางวัล อาหาร ขนม เครื่องดื่ม “ฟรีตลอดงาน” และ ทางเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี จัดให้มีม้า ให้น้องๆ หนูๆ ได้ชมและสัมผัสอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ ยังมีการแสดงนิทรรศการของสถาบันการศึกษา หน่วยงานภาครัฐ และหน่วยงานเอกชนอีกด้วย.

กองบิน 7 สุราษฎร์ธานี เปิดให้เด็กและประชาชนทั่วไปเข้าเยี่ยมชม เครื่องบิน Gripen พร้อมนิทรรศการ การแสดงกิจกรรมต่างๆ ทั้งภาคพื้นดินและอากาศ และแจกของขวัญให้กับเด็กเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ส่วนหน่วยงานอื่นๆ จัดกิจกรรมอย่างคึกคัก 9 ม.ค. 2559 15:55 ไทยรัฐ