บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘จันจิ’ ชีวิตดี๊ดี!หัวใจสีชมพู

งูเหรอกลัวที่ไหน?!

“ลัคกี้อินเกม แอนด์ ลัคกี้ อินเลิฟ” รับปีใหม่ ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์กับซุปตาร์ มาริโอ้ เมาเร่อ ที่กำลังดีวันดีคืน อีกทั้งผลงานละคร “หน้ากากนางเอก” ก็ใกล้จะลงจอทาง ช่องเวิร์คพอยท์ทีวี ให้ได้ชมกันวันจันทร์นี้ ตอนสองทุ่มสิบห้า ทีมข่าว “บันเทิงไทยรัฐ” ไม่รีรอรีบขอเกาะติดชีวิต 24 ชม. ของนางเอกศิลปินวง “ไกอา” จันจิ-จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย เป็นการด่วน

ฝ่าการจราจรหนาแน่นไปหาสาว จันจิ ที่บ้านย่านรัชดาฯ ตั้งแต่ 7 โมงเช้า เช้ายังงี้เลยทันได้เห็นเจ้าของบ้านอาบน้ำให้น้องหมา วิธีการก็คือจับใส่รถเข็นแล้วฉีดน้ำฟอกสบู่ วิธีนี้น้องหมาวิ่งหนีไปไหนไม่ได้ (ฮา) ใครจะเลียนแบบก็ไม่หวงลิขสิทธิ์นะคะ กว่าจะเสร็จก็เล่นเอาเหงื่อซ่ก แต่ จันจิ พลังงานยังเหลือบวกกับอยู่ในช่วงฟิตแอนด์เฟิร์มก็เลยเข้าบ้านไปเปลี่ยนชุดลงมาเต้นแอโรบิกต่อ

ทีนี้เหนื่อยจนลิ้นห้อยถึงค่อยไปอาบน้ำแต่งตัวออกจากบ้านได้ ล้อหมุน 9 โมงตรง บึ่งรถไปเข้าฉากละคร “หน้ากากนางเอก” ที่สตูดิโอบางกอก ย่านรามคำแหง พร้อมหม่ำข้าวกองเพิ่มพลังพร้อมถ่าย เป็นฉากถ่ายแฟชั่นเซตหลุดโลกกับ บุศย์-บุศย์สิริ รัตนาไพศาลสุข ซึ่งแต่ละชุดแค่เห็นก็ฮาแล้ว ยิ่งมาอยู่ในร่าง 2 ลิง เอ๊ย! 2 สาวยิ่งมันส์ แต่ละนางแข่งกันโพสท่าสุดพลังชนิดไม่มีใคร (บ้า) น้อยกว่าใคร จนมาถึงช็อตเด็ดที่ต้องมีงูเหลือมมาร่วมเฟรม เห็นแล้วขนลุกซู่ แต่ 2 สาวกลับจับน้องงูมาแย่งกันเล่นซะงั้น อึ๋ย!

ถ่ายละครเสร็จตอนบ่ายสอง คิวต่อไปต้องถ่ายแฟชั่นของนิตยสาร WomanHealth ย่านสีลมจนเย็นย่ำ ได้เวลาชิลส่วนตั๊วส่วนตัวล่ะทีนี้ ก่อนกลับขอลงไปเดินตลาดสีลมซื้อน้ำแข็งใสกินให้ชุ่มฉ่ำบวกเบิ้ลด้วยขนมหวานของโปรด จันจิ เล่าว่า “ปกติชอบกินขนมค่ะ โดยเฉพาะของหวานๆ นี่ชอบมากแล้วก็ชอบทำด้วยโดยเฉพาะคุกกี้กับบราวนี่ เวลามีเทศกาลก็จะลงมือทำไปให้เป็นของขวัญเพื่อน แต่อร่อยมั้ยต้องถามเพื่อนค่ะ” ย้อนถามซื่อๆว่าเพื่อนที่ว่าชื่อ มาริโอ้ รึเปล่า สาว จันจิ อมยิ้มแทนคำตอบให้ไปตีความเอาเอง คริๆ.