ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ขนส่งฯ เล็งยึดใบอนุญาตขับรถ ดีเจเก่ง 1 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์9 ม.ค. 2559 15:45 น.
  SHARE

  อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เตรียมให้ผู้ตรวจการขนส่งทางบก เรียกตัวดีเจเก่ง มาพบ เพื่อตรวจสอบการกระทำผิดตาม พ.ร.บ.รถยนต์ฯ โดยหากพบผิดจริงจะพักใบอนุญาตขับรถ 1 ปี และหากพบมีการกระทำผิดซ้ำ จะยกเลิกใบอนุญาตฉบับดังกล่าวทันที...

  เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 2559 นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) กล่าวถึงกระแสข่าวที่มีการแชร์ทางโซเชียลมีเดีย สำหรับพฤติกรรม นายภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ หรือ ดีเจเก่ง ที่มีการถอยรถปิกอัพชนรถคู่กรณี แต่มีการกล่าวในการบันทึกคลิป อ้างว่าถูกชนท้าย ซึ่งการแชร์คลิปดังกล่าว สร้างกระแสการวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมอย่างมาก โดยประเด็นดังกล่าวในส่วนของการดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2558 การดำเนินคดีเป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ในส่วนของกรมการขนส่งทางบก ที่ดูแลกฎหมาย ตาม พ.ร.บ.รถยนต์ พ.ศ.2522 การกระทำของดีเจเก่ง ขณะนี้ มีการรับทราบข่าวสารอย่างกว้างขวาง ซึ่งก็ถือว่ามีมูลความผิดแล้ว รวมถึงการเข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจนครบาลดินแดง ก็มีการยอมรับว่ากระทำผิดจริง แต่เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมมากที่สุด กรมการขนส่งทางบก จะให้ผู้ตรวจการขนส่งฯ เรียกดีเจเก่งมาให้ถ้อยคำต่อไป

  อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวด้วยว่า หากการสอบสวนพบมีการกระทำผิดชัดเจนแล้ว ตามอำนาจ พ.ร.บ.รถยนต์ฯ กรมการขนส่งทางบก มีอำนาจในการพักใบอนุญาต ดีเจรายดังกล่าว 1 ปี แต่ถ้ามีการนำคดีนี้ขึ้นสู่ศาล และศาลมีคำพิพากษาว่าผิด ก็ต้องไปติดตามประวัติของดีเจเก่งว่า มีการกระทำผิดซึ่งถูกศาลพิพากษา ตาม พ.ร.บ.จราจรฯ หรือ พ.ร.บ.รถยนต์ หรือไม่ หากเคยมีประวัติถูกศาลพิพากษามีความผิด เมื่อรวมกับคำพิพากษาคดีในครั้งนี้ ถือว่า ครบ 2 ครั้ง กรมการขนส่งทางบก สามารถยกเลิกใบอนุญาตขับขี่ฉบับดังกล่าวได้ตลอดไป ซึ่งล่าสุด ได้มีการประสานขอประวัติการกระทำผิดทางจราจรกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไปแล้ว ทั้งนี้ข้อมูลเบี้องต้นพบว่า ดีเจเก่ง ถือใบอนุญาตขับรถตลอดชีพด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สนิท พรหมวงษ์กรมการขนส่งทางบกพ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2558พ.ร.บ.รถยนต์ พ.ศ.2522ดีเจเก่งภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐดราม่าโลกโซเชียลระงับใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ระงับใบขับขี่ข่าวข่าวเศรษฐกิจไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้