วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 คนร้ายสงสัยเครือข่ายไอซิส บุกแทงโหด นักท่องเที่ยวต่างชาติที่รร.ในอียิปต์ เจ็บ 3!!

อียิปต์ระทึกอีก 2 คนร้าย ต้องสงสัยอาจเป็นเครือข่ายกลุ่มไอซิส ก่อเหตุรุนแรง บุกใช้มีดแทงชาวต่างชาติ ที่โรงแรมในเมืองฮูร์กาดา  เจ็บ 3 คน ก่อนโดนตำรวจวิสามัญฆาตกรรม ยิงดับ

เมื่อ 9 ม.ค.59  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเกิดเหตุระทึก ชายคนร้าย 2 คน ต้องสงสัยเป็นเครือข่ายกลุ่มมุสลิมหัวรุนแรงติดอาวุธ ‘รัฐอิสลาม‘ หรือไอซิส บุกเข้าไปในโรงแรมเบลลา วิสต้า ในเมืองฮูร์กาดา เมืองรีสอร์ตริมทะเลแดง และคนร้ายได้ใช้มีดแทงชาวต่างชาติซึ่งเป็นแขกที่มาพักในโรงแรมแห่งนี้ เมื่อค่ำวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา จนได้รับบาดเจ็บ 3 คน เป็นชาวออสเตรเลีย 2 คน และ สวีเดน 1 คน ก่อนที่ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิสามัญฆาตกรรม ยิง 2 คนร้ายเสียชีวิต โดยเจ้าหน้าที่ทางการยังเผยกับบีบีซีว่า คนร้ายทั้ง 2 ตั้งใจจะก่อเหตุลักพาตัวนักท่องเที่ยวต่างชาติ แต่ไม่สำเร็จ

หลังเกิดเหตุรุนแรง เจ้าหน้าที่ตำรวจในเมืองฮูร์กาดา ยังคงเฝ้าระวังเพราะเกรงว่าอาจเกิดเหตุโจมตีในเมืองขึ้นอีก พร้อมกันนั้น ทางการได้มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่อยู่ในความเตรียมพร้อมขั้นสูง และมีการปิดถนนเข้าและออกนอกเมืองด้วย

บีบีซี รายงานว่า รัฐบาลอียิปต์กำลังต่อสู้กับนักรบเครือข่ายกลุ่มไอซิสที่มีฐานอยู่บริเวณใกล้กับคาบสมุทรไซนาย และกลุ่มติดอาวุธกลุ่มนี้อ้างว่าได้วางระเบิดบนเครื่องบินโดยสาร สายการบินเมโทรเจ๊ตของรัสเซียจากเมืองชาร์ม เอล ชีค ไปยังนครเซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก ในรัสเซีย ตกเหนือคาบสมุทรไซนาย เมื่อเดือน ต.ค.58 เป็นเหตุให้ผู้โดยสารและลูกเรือตายยกลำ 224 ศพ

อียิปต์ระทึกอีก 2 คนร้าย ต้องสงสัยอาจเป็นเครือข่ายกลุ่มไอซิส ก่อเหตุรุนแรง บุกใช้มีดแทงชาวต่างชาติ ที่โรงแรมในเมืองฮูร์กาดา เจ็บ 3 คน ก่อนโดนตำรวจวิสามัญฆาตกรรม ยิงดับ 9 ม.ค. 2559 12:33 ไทยรัฐ