2 คนร้ายสงสัยเครือข่ายไอซิส บุกแทงโหด นักท่องเที่ยวต่างชาติที่รร.ในอียิปต์ เจ็บ 3!! - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

2 คนร้ายสงสัยเครือข่ายไอซิส บุกแทงโหด นักท่องเที่ยวต่างชาติที่รร.ในอียิปต์ เจ็บ 3!!

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 9 ม.ค. 2559 12:45
1,359 ครั้ง


อียิปต์ระทึกอีก 2 คนร้าย ต้องสงสัยอาจเป็นเครือข่ายกลุ่มไอซิส ก่อเหตุรุนแรง บุกใช้มีดแทงชาวต่างชาติ ที่โรงแรมในเมืองฮูร์กาดา  เจ็บ 3 คน ก่อนโดนตำรวจวิสามัญฆาตกรรม ยิงดับ

เมื่อ 9 ม.ค.59  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเกิดเหตุระทึก ชายคนร้าย 2 คน ต้องสงสัยเป็นเครือข่ายกลุ่มมุสลิมหัวรุนแรงติดอาวุธ ‘รัฐอิสลาม‘ หรือไอซิส บุกเข้าไปในโรงแรมเบลลา วิสต้า ในเมืองฮูร์กาดา เมืองรีสอร์ตริมทะเลแดง และคนร้ายได้ใช้มีดแทงชาวต่างชาติซึ่งเป็นแขกที่มาพักในโรงแรมแห่งนี้ เมื่อค่ำวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา จนได้รับบาดเจ็บ 3 คน เป็นชาวออสเตรเลีย 2 คน และ สวีเดน 1 คน ก่อนที่ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิสามัญฆาตกรรม ยิง 2 คนร้ายเสียชีวิต โดยเจ้าหน้าที่ทางการยังเผยกับบีบีซีว่า คนร้ายทั้ง 2 ตั้งใจจะก่อเหตุลักพาตัวนักท่องเที่ยวต่างชาติ แต่ไม่สำเร็จ

หลังเกิดเหตุรุนแรง เจ้าหน้าที่ตำรวจในเมืองฮูร์กาดา ยังคงเฝ้าระวังเพราะเกรงว่าอาจเกิดเหตุโจมตีในเมืองขึ้นอีก พร้อมกันนั้น ทางการได้มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่อยู่ในความเตรียมพร้อมขั้นสูง และมีการปิดถนนเข้าและออกนอกเมืองด้วย

บีบีซี รายงานว่า รัฐบาลอียิปต์กำลังต่อสู้กับนักรบเครือข่ายกลุ่มไอซิสที่มีฐานอยู่บริเวณใกล้กับคาบสมุทรไซนาย และกลุ่มติดอาวุธกลุ่มนี้อ้างว่าได้วางระเบิดบนเครื่องบินโดยสาร สายการบินเมโทรเจ๊ตของรัสเซียจากเมืองชาร์ม เอล ชีค ไปยังนครเซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก ในรัสเซีย ตกเหนือคาบสมุทรไซนาย เมื่อเดือน ต.ค.58 เป็นเหตุให้ผู้โดยสารและลูกเรือตายยกลำ 224 ศพ

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  63.2%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  5.3%
 • เสียใจ
  31.6%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement