วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปิงปองไทย' ส่ง 3 นักตบแย่งที่นั่งโอลิมปิก 2016

สมาคมเทเบิลเทนนิสฯส่ง 3 นักตบลูกเด้ง ชายเดี่ยว ภาดาศักดิ์ ตันวิริยะเวชกุล และหญิงเดี่ยว นันทนา คำวงศ์ รวมถึง “หญิง” สุธาสินี เสวตรบุตร เจ้าของเหรียญทองหญิงเดี่ยวซีเกมส์ครั้งล่าสุด ไปลุ้นโควตาโอลิมปิกเกมส์ 2016 ในรายการเทเบิลเทนนิส โอลิมปิกเกมส์ รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ที่ฮ่องกง วันที่ 13-17 เม.ย.นี้ พีระเดช พฤฒิพฤกษ์ นายกสมาคม หวังทุกคน โดยเฉพาะฝ่ายหญิงหากได้สิทธิ์ 2 คน ไทยยังจะได้โควตาเพิ่มอีก 1 คน เพื่อแข่งขันในประเภททีมหญิงต่อไป

วันที่ 9 ม.ค. นายพีระเดช พฤฒิพฤกษ์ นายกสมาคมเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การลุ้นโควตาโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่เมืองริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ในปีนี้ เป็นการคัดเลือกตัวผู้เล่นอย่างจริงจัง โดยหนึ่งในรายการที่เราคาดหวังคือ การแข่งขันเทเบิลเทนนิส โอลิมปิกเกมส์ รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ที่เขตปกครองพิเศษฮ่องกง ระหว่าง 13-17 เม.ย.นี้ ซึ่งจะให้สิทธิ์ชายเดี่ยว และหญิงเดี่ยว ไปริโอเกมส์ รวม 11 ที่นั่ง ในส่วนของนักตบลูกเด้งไทยจะส่งนักกีฬาเข้าแข่งขัน 3 คนคือ ชายเดี่ยว จาก ภาดาศักดิ์ ตันวิริยะเวชกุล และหญิงเดี่ยว 2 คนคือนันทนา คำวงศ์ ซึ่งหวังจะสร้างประวัติศาสตร์เข้าร่วมโอลิมปิกเกมส์เป็นสมัยที่ 5 ติดต่อกันให้ได้ รวมถึง “หญิง” สุธาสินี เสวตรบุตร เจ้าของเหรียญทองหญิงเดี่ยวซีเกมส์ครั้งล่าสุด

“เรามีความหวังจากทุกคนที่แข่งขัน โดยเฉพาะฝ่ายหญิงที่หากได้สิทธิ์ 2 คน จะทำให้เราได้สิทธิ์ส่งนักกีฬาเพิ่มอีก 1 คน เพื่อแข่งขันในประเภททีมหญิงด้วย ในส่วนนี้อาจจะเพิ่มเติมในรายของ ธมลวรรณ เขตต์เขื่อน ดาวรุ่งหญิงที่กำลังฟอร์มดีเข้าไปอีกคนด้วย” นายพีระเดชกล่าว

สำหรับกีฬาตบลูกเด้งในโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ จะคัดนักกีฬาเข้าแข่งขันในทุกรายการรวม 172 คน แต่ละประเทศส่งนักกีฬาเข้าแข่งขันได้ไม่เกิน 6 คน ประเภทเดี่ยว ไม่เกินชาติละ 2 คน บวกกับประเภททีมอีก 1 คน โดยนักกีฬา 22 อันดับแรกในการจัดอันดับ ค.ศ.2016 ชาติละไม่เกิน 2 คน จะได้สิทธิ์เข้าแข่งขันรอบสุดท้าย ส่วนนักกีฬาที่เหลือจะมาจากการแข่งขันรอบคัดเลือกทวีปต่างๆต่อไป

สมาคมเทเบิลเทนนิสฯส่ง 3 นักตบลูกเด้ง ชายเดี่ยว ภาดาศักดิ์ ตันวิริยะเวชกุล และหญิงเดี่ยว นันทนา คำวงศ์ รวมถึง “หญิง” สุธาสินี เสวตรบุตร เจ้าของเหรียญทองหญิงเดี่ยวซีเกมส์ครั้งล่าสุด ไปลุ้นโควตาโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ฮ่องกง 9 ม.ค. 2559 12:12 9 ม.ค. 2559 20:02 ไทยรัฐ