วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุก 2 ครั้งไม่เข็ด! จับหนุ่มอุดรฯ รับจ้างส่งยาบ้า อ้างหาเงินไถ่นาให้แม่

ตร.ศรีธาตุ จับหนุ่มอุดรฯ พ้นคุกมาแล้ว 2 ครั้ง กลับมารับจ้างชาวลาวส่งยาบ้า ยึดของกลาง 1.5 หมื่นเม็ด อ้าง หาเงินไถ่ที่นาให้แม่หลัง น้องนำไปขาย-จำนำนายทุน และหวังลงทุนทำไร่มัน-อ้อย

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 59 พ.ต.อ.อาลักษณ์ เจริญธนกุล ผกก.สภ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี สืบทราบว่าจะมีการขนยาบ้าจำนวนมากมาพักไว้ที่บ้านเลขที่ 53 หมู่ 14 บ้านพรหมลิขิต ต.หัวนาคำ อ.ศรีธาตุ เมื่อวานที่ผ่านมา ก่อนกระจายให้ลูกค้าใน อ.ศรีธาตุ อย่างรวดเร็ว จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ปริญญา หาพรหม สวป.สภ.ศรีธาตุ นำกำลังออกไปดักซุ่ม พบชายขับรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีดำ ทะเบียน ผจ 3640 อุดรธานี ตรงตามที่ได้รับรายงานมาจอดหน้าบ้าน จึงแสดงตัวเข้าควบคุมและตรวจค้น พบยาบ้า 78 ถุง จำนวน 15,533 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระปุกพลาสติกสีขาว 3 กระปุก กล่องนมถั่วเหลือง 3 กล่อง วางอยู่เบาะหลัง อาวุธปืนขนาด 9 มม. กระสุนปืน 9 มม. 6 นัด ซองบรรจุกระสุนปืน 1 อัน วางอยู่ใต้เบาะหลัง จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางไปสอบสวน

ทราบชื่อ นายสุวิทย์ กงซุย อายุ 38 ปี ชาวบ้าน ต.หัวนาคำ อ.ศรีธาตุ รับสารภาพว่าลักลอบขายยาบ้าจริง และเคยถูกตำรวจจับมา 2 ครั้งแล้ว ครั้งแรก เมื่อปี 2554 จับข้อหาขายยาบ้า 46 เม็ด ติดคุก 2 ปี 6 เดือน พ้นโทษก็หันมาขายยาบ้า และถูกจับข้อหาครอบครองยาบ้า 10 เม็ด ติดคุก 1 ปี 6 เดือน พ้นโทษออกมาเมื่อเดือน เม.ย. 58 แต่เมื่อกลับมาบ้านพบว่าน้องชายนำที่นากว่า 100 ไร่ของพ่อแม่ ไปขายเพื่อเล่นการพนัน เหลือไว้เพียง 20 ไร่ ก็ไปจำนองกับนายทุน จึงต้องการเงินไปไถ่ที่นา และลงทุนปลูกมันสำปะหลังและอ้อย

ทั้งนี้ เมื่อปลายปี 58 นายรอน เพื่อนชาวลาว ซึ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำมาก่อน 2 เดือน ได้มาหาที่บ้านชักชวนให้ขายยาบ้า โดยให้นำยาบ้าไปส่งลูกค้าตามที่ นายรอน โทรศัพท์บอก โดยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ยังไม่ได้นำไปส่งลูกค้าก็ถูกตำรวจจับเสียก่อน ส่วนอาวุธปืนและเครื่องกระสุน นายรอน เป็นคนนำมาให้ แต่ยิงไม่เป็นจึงนำมาซ่อนไว้ใต้เบาะ และไม่ได้คิดจะต่อสู้กับตำรวจแต่อย่างใด

พ.ต.อ.อาลักษณ์ เจริญธนกุล ผกก.สภ.ศรีธาตุ เปิดเผยว่า นายสุวิทย์ เป็นผู้มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องยาเสพติดใน อ.ศรีธาตุ และถูกจับหลายครั้ง หลังออกมาจากเรือนจำ ตำรวจจับตาดูความเคลื่อนไหวมาตลอด จนมีสายข่าวรายงานมา จึงวางแผนเข้าจับกุมพร้อมทั้งแจ้งข้อหาและควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตร.ศรีธาตุ จับหนุ่มอุดรฯ พ้นคุกมาแล้ว 2 ครั้ง กลับมารับจ้างชาวลาวส่งยาบ้า ยึดของกลาง 1.5 หมื่นเม็ด อ้าง หาเงินไถ่ที่นาให้แม่ หลังน้องนำไปขาย-จำนำนายทุน และหวังลงทุนทำไร่มัน-อ้อย 9 ม.ค. 2559 11:28 9 ม.ค. 2559 12:32 ไทยรัฐ