วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขำทั้งงาน น้องอ้วนหน้าเดียว เล่นเกมด้วยหน้าไร้อารมณ์ สีสันวันเด็กชัยนาท

งานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2559 ณ สวนนกชัยนาท มีสีสันที่น่าสนใจ คือ ที่ซุ้มของ สภ.เมืองชัยนาท มีเด็กรูปร่างอ้วนท้วนตัวตัน มาเล่นเกมด้วยใบหน้าไร้อารมณ์ หน้าเดียว ใครเห็นเป็นต้องขำ ชนะยังสีหน้าเรียบเฉย จนได้รางวัลพิเศษไปครอง...


เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 9 ม.ค.2559 นายคณิต เอี่ยมระหงษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท นายอนุสรณ์ นาคาศัย นายก อบจ.ชัยนาท และหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมเปิดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2559 ณ สวนนกชัยนาท โดยภายในงานมีการออกบูธของหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน มีการนำขนม อาหาร เครื่องดื่ม และไอศกรีมที่หน่วยงานต่างๆ ขนมารวมกว่า 20,000 โคน มาแจกจ่ายแก่น้องๆ กว่า 10,000 คน รวมไปถึงมีกิจกรรมให้น้องๆ ร่วมสนุกหลายอย่าง เช่น การระบายสีตุ๊กตาปูนปลาสเตอร์ การร้องเพลง การเล่นเกมชิงของรางวัล ทั้งยังสามารถเดินเที่ยวชมตามสถานที่ต่างๆ ภายในสวนนกชัยนาทฟรีตลอดวันอีกด้วย


แต่สิ่งที่สะดุดตา สร้างความสนุกสนานให้แก่ผู้พบเห็น คือกิจกรรมการนำหลอดมาใส่ยางรัดของ แล้วส่งต่อกันเป็นทอดๆ จนครบ 5 คน แล้วจึงจะชนะ ที่จัดโดยสถานีตำรวจภูธรจังหวัดชัยนาท นั้น มีเด็กอายุ 7 ขวบ คนหนึ่ง รูปร่างอ้วนดำ ตัวตัน ร่วมเล่นเกมนี้ด้วย แต่สิ่งที่ทำให้ผู้ปกครองทุกๆ คน ต่างหัวเราะคือ สีหน้าของน้องคนนี้ที่เวลาเล่นเกม ก็หน้านิ่ง คล้ายบึ้งตึง เวลาทีมชนะเกมดังกล่าว ก็มีสีหน้าเหมือนเดิมจนทุกๆ คนที่พบเห็นขำไปตามๆ กัน ทางด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงมอบรางวัลพิเศษเป็นที่นอนปูพื้น แต่พอหลังได้รับที่นอน กลับเผยรอยยิ้มที่ไร้เดียงสา สร้างความประทับใจและสนุกสนานแก่คนรอบข้าง.

งานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2559 ณ สวนนกชัยนาท มีสีสันที่น่าสนใจ คือ ที่ซุ้มของ สภ.เมืองชัยนาท มีเด็กรูปร่างอ้วนท้วนตัวตัน มาเล่นเกมด้วยใบหน้าไร้อารมณ์ หน้าเดียว ใครเห็นเป็นต้องขำ ชนะยังสีหน้าเรียบเฉย จนได้รางวัลพิเศษไปครอง... 9 ม.ค. 2559 10:53 ไทยรัฐ