สาว ม.6 ไปหาแฟนหวังได้กำลังใจก่อนสอบ กลับบ้านผูกคอตาย คาดถูกบอกเลิก - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

สาว ม.6 ไปหาแฟนหวังได้กำลังใจก่อนสอบ กลับบ้านผูกคอตาย คาดถูกบอกเลิก

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 9 ม.ค. 2559 11:40
19,726 ครั้ง


ครอบครัวเศร้า! เด็กสาวบึงกาฬ นักเรียน ม.6 รักเต็มอก เดินทางไปหาแฟนหนุ่มก่อนไปทำงานอยู่กทม.หวังได้กำลังใจก่อนสอบเข้ามหาวิทยาลัย กลับมาอยู่บ้าน 2 วัน ผูกคอตาย ทิ้งจดหมายลาตาย ระบุ ขาดแฟนหนุ่มไม่ได้จริงๆ คาด ถูกบอกเลิก...

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 59 พ.ต.ท.ฉายยนต์ ชาวดอน พงส.สภ.เมืองบึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลบึงกาฬ ว่า มีผู้เสียชีวิตจากการใช้เชือกผูกคอตัวเอง จึงเดินทางไปชันสูตรพร้อมด้วย พ.ต.ท.ชวลิต พิมพ์บุญ รอง ผกก.สส. ทราบชื่อผู้เสียชีวิต น.ส.ออย (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ชาว ต.โนนสมบูรณ์ อ.เมืองบึงกาฬ เรียนอยู่ชั้น ม.6 โรงเรียนแห่งหนึ่ง จ.บึงกาฬ สภาพศพที่ลำคอมีรอยแดงช้ำ ญาติร้องไห้อยู่ข้างศพด้วยความโศกเศร้าเสียใจ

บิดาผู้เสียชีวิต เล่าว่า ลูกสาวเป็นคนเรียบร้อย พูดน้อย เรียนหนังสือดี เมื่อ 2 ปีผ่านมา คบหาเป็นแฟนกับชายหนุ่มต่างหมู่บ้าน หลายเดือนก่อนแฟนหนุ่มไปทำงานที่กรุงเทพฯ แต่ยังติดต่อคบหากันอยู่ ช่วงปีใหม่กลับมาเยี่ยมบ้าน ลูกสาวก็ไปค้างที่บ้านแฟน เพราะเป็นช่วงก่อนสอบเทอมสุดท้าย หวังว่าจะได้รับกำลังใจก่อนที่จะเรียนจบและไปสอบเข้าเรียนมหาวิทยาลัย

ต่อมาเมื่อวันที่ 7 ม.ค. 59 กลับมานอนที่บ้าน บอกว่าแฟนกลับไปทำงานที่กรุงเทพฯ แล้ว และขอเงินไปเข้าค่ายเรียนพิเศษภาษาอังกฤษ ในวันเสาร์นี้ ตื่นเช้ามาก็รีบแต่งตัวไปสอบ ส่วน นายสมคิด ก็ออกจากบ้านไปทำงานพร้อมกับพี่สาวผู้เสียชีวิต ขณะเลิกงานกลับเข้าบ้านมองเห็นลูกสาวผูกคอตัวเองอยู่กับขื่อหลังบ้าน จึงรีบตัดเชือกลงมาแล้วนำส่ง รพ.บึงกาฬ ก่อนที่จะเสียชีวิตระหว่างทาง

ด้านตำรวจสันนิษฐานว่า อาจถูกแฟนหนุ่มบอกเลิกก่อนจะกลับไปทำงานที่กรุงเทพฯ ทำให้เกิดความเสียใจ คิดมาก หาทางออกไม่ได้ ตัดสินใจผูกคอเสียชีวิต และยังได้เขียนจดหมายทิ้งเอาไว้ทำนองว่า อยากให้แฟนหนุ่มมางานศพ รักพ่อ แม่และพี่สาว ขาดแฟนหนุ่มไม่ได้จริงๆ ซึ่งทางญาติไม่ติดใจสาเหตุ เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้บำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  10.8%
 • ไม่ชอบ
  16.3%
 • สนุก
  2.9%
 • ประหลาดใจ
  3.8%
 • เสียใจ
  52.1%
 • ให้กำลังใจ
  14.2%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement