นัมเบอร์วัน KIDS 10/01/59 - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

นัมเบอร์วัน KIDS 10/01/59

โดย ไทยรัฐฉบับพิมพ์ 10 ม.ค. 2559 05:01
95 ครั้ง


นัมเบอร์วันคิดส์ สัปดาห์นี้ คือ น้องเคนโด้... ด.ช.ภานุวัฒน์ วีระวัฒนพงศ์ ป.4 ร.ร.ประสานมิตร ซึ่งพิชิตรางวัลชนะเลิศ ในโครงการ “ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์” ภายใต้แนวคิด คิด (ส์) กระหึ่มโลก กับ ผลงานที่มีชื่อว่า “ชิงช้าสวรรค์สะพานลอย”

น้องเคนโด้ เล่าถึงแรงบันดาลใจที่คิดค้นผลงานชิ้นนี้ขึ้นมาว่า “ผมเห็นข่าวคนข้ามถนนมักประสบอุบัติเหตุอยู่บ่อยๆ และคิดว่าทำไมคนถึงไม่ข้ามสะพานลอย จึงพยายามหาคำตอบ ก็พบว่า บางครั้งคนไม่ชอบข้ามสะพาน ลอยเพราะทำให้ปวดเมื่อย ผมก็เลยคิดหาวิธีที่จะทำให้คนหันมาข้ามสะพานลอย โดยมองให้เป็นเรื่องสนุก ก็คิดถึงชิงช้า สวรรค์ ซึ่งนั่งแล้วจะรู้สึกสนุกสนาน จึงนำมาจับคู่กัน คือ เวลาคนข้ามถนน ก็ขึ้นนั่งบนชิงช้าสวรรค์ ชิงช้าก็จะหมุนเป็นวงกลม พาคนข้ามถนนไปอีกฝั่งอย่างปลอดภัยและสนุกด้วยครับ ซึ่งถ้าเป็นไปได้ผมก็อยากให้มีชิงช้าสวรรค์สะพานลอย เครื่องแรกติดอยู่หน้าโรงเรียนผมครับ นักเรียนทุกคนจะได้ปลอดภัย”

นัมเบอร์วันคิดส์ บอกต่อว่า “ดีใจมากที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ที่ผ่านมาผมเคยเข้าแข่งขันมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรก ไม่เข้ารอบเลย แต่ก็ไม่ท้อและสมัครเข้ามาอีก เพราะผมอยากไปประเทศญี่ปุ่นมากครับ ทั้งคุณพ่อคุณแม่ก็ให้กำลังใจ บอกว่า ขอให้ทำให้ดีที่ สุดก็พอ จนปีนี้ ได้รางวัลชนะเลิศ จึงดีใจมาก และอยากไปดูหุ่นอาซิโม ที่ญี่ปุ่นครับ”

เคล็ดลับประสบความสำเร็จคือไม่ท้อ และทำให้ ดีที่สุด หากพี่ๆ เพื่อนๆ และ น้องๆ จะนำไปใช้บ้าง น้องเคนโด้ คงไม่สงวนลิขสิทธิ์.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement