วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใต้ตรวจเข้มงานวันเด็ก หวั่นป่วน-ทหารหญิงแต่งชุด EOD หนูน้อยแห่ถ่ายรูป

วันเด็กยะลา เจ้าหน้าที่เข้มตรวจยานพาหนะ-บุคคล-สัมภาระ พร้อมจัดกำลังในและนอกเครื่องแบบลาดตระเวน หลังการข่าวแจ้ง กลุ่มป่วนพยายามสร้างเหตุ ขณะที่ปัตตานี ทหารพรานหญิงแต่ชุดอีโอดี เด็กตื่นเต้น แห่ถ่ายรูปสนุกสนาน

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 59 ที่บริเวณสนามโรงพิธีช้างเผือก (สนามพระเศวตสุรคชาธาร) เทศบาลนครยะลา สถานที่จัดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2559 ของ จ.ยะลา ที่หลายหน่วยงานร่วมกันจัดขึ้น เพื่อให้ผู้ปกครองในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียง นำบุตรหลานไปร่วมและชมกิจกรรม ความบันเทิง การแสดงทักษะทางการศึกษา และมีของรางวัลมามอบให้กับเด็ก โดย นายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานในพิธี

ในด้านการดูแลความปลอดภัยในพื้นที่บริเวณการจัดงานโดยรอบ พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองยะลา ได้จัดกำลังตำรวจกว่า 100 นาย พร้อมด้วยกำลังทหาร ฝ่ายปกครอง ทำหน้าที่เฝ้าระวัง ตรวจค้นผู้ที่จะเข้ามายังภายในบริเวณงานอย่างละเอียด โดยห้ามนำรถทุกชนิดเข้ามาในบริเวณงานอย่างเด็ดขาด ยกเว้นรถยนต์ที่นำสัมภาระในการจัดแสดงหรือของรางวัล อนุญาตให้เข้าไปขนถ่ายสิ่งของได้เป็นการชั่วคราว แต่ต้องได้รับการตรวจค้นอย่างละเอียดด้วย จัดกำลังตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ เฝ้าระวัง ลาดตระเวนภายในงานอย่างไม่คลาดสายตา พร้อมจัดตำรวจชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดศรศึก-ศรชัย มาร่วมสแกนอีกด้วย


ทั้งนี้ เนื่องจากสายข่าวความมั่นคงแจ้งว่า กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบพยายามที่จะก่อเหตุร้ายเพื่อแสดงศักยภาพและเชิงสัญลักษณ์ ประกอบกับมีการลอบวางระเบิดกำลังทหารชุดรบพิเศษ ขณะกำลังเดินทางไปร่วมกิจกรรมวันเด็กในพื้นที่ อ.บันนังสตา เมื่อวานนี้ แต่โชคดีระเบิดปะทุก่อนที่รถจะวิ่งมาทับ ทำให้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ


ด้านเด็กๆ ในพื้นที่ จ.ปัตตานี ให้ความสนใจชุดอีโอดี หรือชุดเก็บกู้ระเบิด ที่ทางเจ้าหน้าที่อสาสมัครทหารพราน จากกองกำลังทหารพรานจังหวัดชายแดนภาคใต้ จัดกิจกรรมร่วมกับ พล.ร.15 และหน่วยอีโอดี เนื่องในวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2559 โดยมี ร.อ.หญิงอัชระพินทร์ เทพเลื่อน ผบ.มว.ทพ.หญิง 46 นำกำลังพลจัดกิจกรรม ณ กองพลทหารราบที่ 15 ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี โดยได้รับความสนใจจากบรรดาเด็กๆ เข้าชมชุดอีโอดีและถ่ายรูปด้วยความตื่นเต้นจำนวนมาก.

ที่มาภาพจาก อาสาสมัครทหารพรานจังหวัดชายแดนภาคใต้

วันเด็กยะลา เจ้าหน้าที่เข้มตรวจยานพาหนะ-บุคคล-สัมภาระ พร้อมจัดกำลังในและนอกเครื่องแบบลาดตระเวน หลังการข่าวแจ้ง กลุ่มป่วนพยายามสร้างเหตุ ขณะที่ปัตตานี ทหารพรานหญิงแต่ชุดอีโอดี เด็กตื่นเต้น แห่ถ่ายรูปสนุกสนาน 9 ม.ค. 2559 09:27 9 ม.ค. 2559 09:44 ไทยรัฐ