ศิลปินสาวชาวสวิส แก้ผ้าประท้วง เหตุหญิงถูกล่วงละเมิดทางเพศคืนปีใหม่ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพุธที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2559
advertisement

ศิลปินสาวชาวสวิส แก้ผ้าประท้วง เหตุหญิงถูกล่วงละเมิดทางเพศคืนปีใหม่

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 9 ม.ค. 2559 03:03
10,282 ครั้ง


ภาพจาก http://www.rtl.be/videos/video/563593.aspx

ศิลปินนู้ดสาวสวิส แก้ผ้าประท้วงจากเหตุการณ์ที่มีหญิงสาวหลายคนถูกล่วงละเมิดทางเพศในคืนวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่บริเวณสถานีรถไฟใกล้กับโบสถ์ใหญ่ กลางเมืองโคโลญน์ โดย ตร.จับผู้ต้องสงสัยได้ 31 คน มี18คน อยู่ในฐานะผู้ลี้ภัยด้วย ...
 
เมื่อวันที่ 8 ม.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ประเทศเบลเยียม ศิลปินนู้ดชาวสวิสถอดเสื้อผ้าถือป้ายประท้วงหน้าโบสถ์เมืองโคโลญน์ ประเทศเยอรมนี ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น โดยมีผู้คนที่สัญจรผ่านไปมาและเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ความสนใจเป็นพิเศษ บนแผ่นป้ายที่เธอถือมีข้อความภาษาเยอรมันว่า "โปรดให้เกียรติเราด้วย ! เราไม่ใช่สัตว์ป่า แม้ว่าเราจะไม่ได้ใส่เสื้อผ้าก็ตาม"


โดยมิโล มัวเร่ ศิลปินและนางแบบชาวสวิสวัย 32 ปี ที่มักจะใช้เรือนร่างที่เปลือยเปล่าของเธอในการสร้างสรรค์งานศิลปะ เมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่ผ่านมาเธอถูกจับกุมขณะกำลังสร้างงานศิลปะชื่อว่า "เซลฟี่" ที่บริเวณปลาซดูทรอคคาเดโร หน้าหอไอเฟล กรุงปารีส จากเหตุการณ์ที่มีหญิงสาวหลายคนถูกล่วงละเมิดทางเพศในคืนวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่บริเวณสถานีรถไฟใกล้กับโบสถ์ใหญ่กลางเมืองโคโลญน์ เจ้าหน้าที่ตำรวจเยอรมันได้จับกุมตัวผู้ต้องสงสัยจำนวน 31 คน และมีผู้ลี้ภัยรวมอยู่ด้วยจำนวน 18 คน ในข้อหาก่อเหตุรุนแรงและข่มขืน

เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้นางแองเกอลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี ตกอยู่ในสถานะที่ค่อนข้างลำบากกับนโยบายเปิดกว้างรับผู้ลี้ภัยจากซีเรียและอิรักหรือปากีสถาน นักการเมืองบางคนพยายามเชื่อมโยงนโยบายรับผู้ลี้ภัยกับเหตุการณ์ล่วงละเมิดทางเพศที่เมืองโคโลญน์กับหญิงสาวที่มีการแจ้งความจำนวนกว่า 120 ราย.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  44.6%
 • ไม่ชอบ
  2.7%
 • สนุก
  1.8%
 • ประหลาดใจ
  0.9%
 • เสียใจ
  9.0%
 • ให้กำลังใจ
  41.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement