วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศิลปินสาวชาวสวิส แก้ผ้าประท้วง เหตุหญิงถูกล่วงละเมิดทางเพศคืนปีใหม่

ภาพจาก http://www.rtl.be/videos/video/563593.aspx

ศิลปินนู้ดสาวสวิส แก้ผ้าประท้วงจากเหตุการณ์ที่มีหญิงสาวหลายคนถูกล่วงละเมิดทางเพศในคืนวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่บริเวณสถานีรถไฟใกล้กับโบสถ์ใหญ่ กลางเมืองโคโลญน์ โดย ตร.จับผู้ต้องสงสัยได้ 31 คน มี18คน อยู่ในฐานะผู้ลี้ภัยด้วย ...
 
เมื่อวันที่ 8 ม.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ประเทศเบลเยียม ศิลปินนู้ดชาวสวิสถอดเสื้อผ้าถือป้ายประท้วงหน้าโบสถ์เมืองโคโลญน์ ประเทศเยอรมนี ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น โดยมีผู้คนที่สัญจรผ่านไปมาและเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ความสนใจเป็นพิเศษ บนแผ่นป้ายที่เธอถือมีข้อความภาษาเยอรมันว่า "โปรดให้เกียรติเราด้วย ! เราไม่ใช่สัตว์ป่า แม้ว่าเราจะไม่ได้ใส่เสื้อผ้าก็ตาม"


โดยมิโล มัวเร่ ศิลปินและนางแบบชาวสวิสวัย 32 ปี ที่มักจะใช้เรือนร่างที่เปลือยเปล่าของเธอในการสร้างสรรค์งานศิลปะ เมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่ผ่านมาเธอถูกจับกุมขณะกำลังสร้างงานศิลปะชื่อว่า "เซลฟี่" ที่บริเวณปลาซดูทรอคคาเดโร หน้าหอไอเฟล กรุงปารีส จากเหตุการณ์ที่มีหญิงสาวหลายคนถูกล่วงละเมิดทางเพศในคืนวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่บริเวณสถานีรถไฟใกล้กับโบสถ์ใหญ่กลางเมืองโคโลญน์ เจ้าหน้าที่ตำรวจเยอรมันได้จับกุมตัวผู้ต้องสงสัยจำนวน 31 คน และมีผู้ลี้ภัยรวมอยู่ด้วยจำนวน 18 คน ในข้อหาก่อเหตุรุนแรงและข่มขืน

เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้นางแองเกอลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี ตกอยู่ในสถานะที่ค่อนข้างลำบากกับนโยบายเปิดกว้างรับผู้ลี้ภัยจากซีเรียและอิรักหรือปากีสถาน นักการเมืองบางคนพยายามเชื่อมโยงนโยบายรับผู้ลี้ภัยกับเหตุการณ์ล่วงละเมิดทางเพศที่เมืองโคโลญน์กับหญิงสาวที่มีการแจ้งความจำนวนกว่า 120 ราย.

ศิลปินนู้ดสาวสวิส แก้ผ้าประท้วงจากเหตุการณ์ที่มีหญิงสาวหลายคนถูกล่วงละเมิดทางเพศในคืนวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่บริเวณสถานีรถไฟใกล้กับโบสถ์ใหญ่ กลางเมืองโคโลญน์ โดย ตร.จับผู้ต้องสงสัยได้ 31 คน มี18คนอยู่ในฐานะผู้ลี้ภัย 9 ม.ค. 2559 01:49 9 ม.ค. 2559 06:05 ไทยรัฐ