ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ท่องเที่ยวมาเหนือเมฆทำรายได้เกินเป้า

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์9 ม.ค. 2559 08:01 น.
  SHARE

  นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการอำนวยการปีท่องเที่ยววิถีไทย 2558 ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ว่า ที่ประชุมมีมติให้ยุติบทบาทของคณะกรรมการชุดนี้และมอบให้คณะกรรมการท่องเที่ยวแห่งชาติ (ท.ท.ช.) ที่มี พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน สานต่อการทำงานแทนในระบบการบริหารงานปกติ พร้อมกันนี้ได้มีการสรุปตัวเลขล่าสุดของปี 2558 มีรายได้จากการท่องเที่ยวรวม 2.23 ล้านล้านบาท สูงกว่าเป้าที่ตั้งไว้ 2.20 ล้านล้านบาท หรือสูงกว่าเป้า 30,000 ล้านบาท โดยนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามา 29.88 ล้านคน สูงกว่าเป้าที่ตั้งไว้ 28.80 ล้านคนนำรายได้เข้าประเทศ 1.44 ล้านบาท และคนไทยเที่ยวในประเทศ 138.8 ล้านคน/ครั้ง สร้างรายได้หมุนเวียนในประเทศ 790,000 ล้านบาท ส่วนในปี 2559 นี้ตั้งเป้ารายได้ 2.3 ล้านล้านบาท

  ด้านนายยุทธศักดิ์ ศุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีได้เน้นย้ำอย่างมากถึงการกระจายประโยชน์ของการท่องเที่ยวไปยังคนที่ไม่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวโดยตรง ในประเด็นที่อาจได้รับผลกระทบในเชิงลบ เช่น การจราจรแออัด หรือค่าครองชีพของคนในพื้นที่สูงขึ้น และต้องการให้ช่วยกันฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติและทรัพยากรท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากการเดินทางมาของนักท่องเที่ยวด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวเศรษฐกิจกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูรการท่องเที่ยวทำรายได้เกินเป้าธนะศักดิ์ ปฏิมาประกรสรุปตัวเลขรายได้จากการท่องเที่ยวสูงกว่าเป้ายุทธศักดิ์ ศุภสรททท.นักท่องเที่ยวข่าวไทยรัฐออนไลน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo