ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รอบโลก 09/01/59

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์9 ม.ค. 2559 05:01 น.
  SHARE

  คุก จนท.ฉ้อโกงงบรัฐ

  ตูส์-ศาลเมืองตูส์ ของฝรั่งเศสตัดสินจำคุก 30 เดือน พร้อมปรับเงินรวม 530,000 ยูโร (ราว 20.6 ล้านบาท) แก่นาง ลีซ ฮาน อดีตเจ้าหน้าที่สภาเทศบาลเมืองตูส์ และอดีตผู้บริหารบริษัทท่องเที่ยวไทม์/ โลตัส เบลอ เมื่อ 7 ม.ค. เนื่องจากนางฮาน และนายฌอง แชร์แมง อดีตนายกเทศมนตรีเมืองตูส์ ซึ่งฆ่าตัวตายก่อนศาลเบิกตัวขึ้นพิจารณาคดี เมื่อเดือน เม.ย.2558 ร่วมกันเบิกงบจัดพิธีสมรสหมู่แก่นักท่องเที่ยวชาวจีน ที่เดินทางมายังฝรั่งเศสช่วงปี 2550-2554 เพื่อว่าจ้างบริษัทเก่าของนางฮานให้จัดงานท่องเที่ยว พร้อมฉ้อโกงเงินหลายหมื่นยูโรเข้าบัญชีตนเองและผู้สมรู้ร่วมคิด.

  ออสซีอ่วมไฟไหม้ป่า

  เพิร์ธ-เมื่อ 8 ม.ค. สำนักงานดับเพลิงประจำรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลียระดมกำลังเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าในเมืองยาร์ลูป ห่าง จากกรุงเพิร์ธ ของออสเตรเลีย ไปทางใต้ประมาณ 110 กม. หลังเกิดเหตุไฟป่าตั้งแต่เช้าวันที่ 7 ม.ค. และเพลิงไหม้ลุกลามรวดเร็วจนทำลายพื้นที่ป่าไปแล้วประมาณ 2.99 แสน ไร่ ภายในเวลาไม่ถึง 24 ชม. และมีผู้สูญหาย 1 ราย รวมถึงบ้านเรือนของประชาชนที่เสีย หายอีก 95 หลัง คิดเป็นพื้นที่ประมาณ 1 ใน 3 ของเมืองยาร์ลูป.

  มะกันปิดเว็บค้ากาม

  ซีแอตเติล-ตำรวจในเมืองซีแอตเติล รัฐแคลิฟอร์เนีย ของสหรัฐฯ สั่งปิดเว็บไซต์โฆษณาขายบริการทางเพศ เดอะริเวอร์บอร์ดดอทคอม เมื่อ 7 ม.ค. พร้อมจับกุมผู้ต้องหาชาย 13 ราย ในข้อหาส่งเสริมการค้าประเวณีและการค้ามนุษย์ และตำรวจได้ช่วยเหลือหญิงชาวเกาหลีใต้ 14 ราย ซึ่งถูกกลุ่มผู้ต้องหานำตัวมาค้าประเวณีที่ย่านเบลวิว ในเมืองซีแอตเติล โดยต้องทำงานขั้นต่ำวันละ 14 ชม. แต่ทั้งหมดถูกส่งตัวให้สถานทูต เกาหลีใต้ในสหรัฐฯ ดูแลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว.

  ประหารชีวิตฆาตกร

  สตาร์ค-นายริค สก็อตต์ ผู้ว่าการรัฐฟลอริดาของสหรัฐฯ แถลงข่าวนายออสการ์ เรย์ โบลิน ผู้ต้องหาในคดีฆาตกรรมต่อเนื่องเหยื่อเพศหญิง 3 ราย ในปี 2529 ถูกลงโทษ ประหารชีวิตด้วยการฉีดยาพิษ เมื่อ 7 ม.ค. ที่ เรือนจำเมืองสตาร์คในรัฐฟลอริดา แต่นางโรซาลี มาร์ติเนซ ภรรยาของนายเรย์ โบลิน อดีตผู้ช่วยทนายความ ซึ่งแต่งงานกับนายเรย์ โบลินในระหว่างช่วยต่อสู้คดีในชั้นศาลนานกว่า 10 ปี ยืนยันว่าสามีของตนต้องเสียชีวิตทั้งที่เป็นผู้บริสุทธิ์และถูกจัดฉากใส่ร้าย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รอบโลกเพิร์ธซีแอตเติล-มะกันแคลิฟอร์เนียสตาร์คคอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้