วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิกอัพ-เก๋ง เสียหลักชนต้นไม้ พังยับ ดับ 3 เจ็บ 2

กระบะวีโก้แซงตัดหน้าเก๋งวีออส เสียหลักชนต้นไม้ข้างทางทั้ง 2 คัน เสียชีวิตคาที่ 2 รายและเสียที่ รพ.1 รายบาดเจ็บสาหัสอีก 2 ขณะที่รถพังยับเยินทั้ง 2 คัน…

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 8 ม.ค.59 พ.ต.ต.เทวา ดาวเรือง พงส.ชำนาญการพิเศษ สภ.รัตภูมิ รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุมีรถกระบะ และรถเก๋งชนต้นไม้ข้างทาง บริเวณถนนสายเอเชีย ฝั่งขาออกจาก อ.หาดใหญ่ บ้านคอกช้าง หมู่ 6 ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จึงได้ไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยรัตภูมิและกู้ภัยท่งเซียเซี่ยงตึ๊งหาดใหญ่


ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้อวีโก้ตอนครึ่ง สีบรอนซ์เงิน หมายทะเบียน ผก 3187 สุราษฎร์ธานี เสียหลักพุ่งชนกับต้นไม้ข้างทางหัก 3 ต้น สภาพพังยับทั้งคัน โดยมีคนเจ็บติดอยู่ในซากรถกระบะ 5 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยเหลืองัดนำร่างผู้บาดเจ็บออกมาได้ 3 คนอาการสาหัส ก่อนรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลรัตภูมิ ทราบชื่อนายประเสริฐ เรืองศรี อายุ 42 ปีคนขับ นางวรรณรา แก้วชู อายุ 46 ปี บาดเจ็บสาหัสทั้ง 2 คน ส่วนนายสมโชค แก้วชู อายุ 52 ปี ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาล

นอกจากนี้ภายในซากรถกระบะยังพบผู้เสียชีวิตคาที่อีก 2 คนคือนางขนิฐา สุวรรณเรืองศรี อายุ 42 ปี และนางนิตย์ แก้วชู อายุ 69 ปี ที่เกิดเหตุยังพบรถเก๋งโตโยต้าวีออส สีขาว ทะเบียน ขท 6661 สงขลา อีก 1 คนเสียหลักชนต้นไม้ข้างทาง เสียหาย โดยมีนายสุรศักดิ์ สุดคง อายุ 23 ปีชาว อ.รัตภูมิ เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย


จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ทั้งคนเจ็บและคนเสียชีวิตที่นั่งมากับรถกระบะมีภูมิลำเนาอยู่ใน จ.สุราษฎร์ธานี และคาดว่าอาจเป็นเครือญาติกันเดินทางมาทำธุระที่ จ.สงขลา หลังเสร็จจากทำธุระได้ขับรถกระบะเพื่อรีบเดินทางกลับภูมิลำเนา โดยมีนายประเสริฐ เรืองศรี เป็นคนขับตามหลังรถเก๋งของ นายสุรศักดิ์ สุดคง ถึงที่เกิดเหตุกระบะได้วิ่งมาด้วยความเร็วตัดหน้ารถเก๋งอย่างกระชั้นชิด ทำให้เสียหลักพุ่งชนต้นไม้ข้างทางจนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตรวม 3 ศพ ส่วนรถเก๋งที่โดนกระบะตัดหน้าคนขับตกใจหักหลบรถกระบะเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ข้างทาง แต่โชคดีที่ได้รับบาดเจ็บแค่เล็กน้อยบริเวณแขนถลอก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานและจะเรียกทั้งสองฝ่ายมาสอบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้งหนึ่ง.ถึงแก่ชีวิต!!เกิดอุบัติเหตุสยองกระบะวีโก้แซงตัดหน้าเก๋งวีออสเสียหลักชนต้นไม้ข้างทางทั้ง 2 คัน เสียชีวิตคาที่ 2 รายและเสียที่ รพ.1 รายบาดเจ็บสาหัสอีก 2 ขณะที่รถพังยับเยินทั้ง 2 คัน… 8 ม.ค. 2559 23:06 9 ม.ค. 2559 00:09 ไทยรัฐ