วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เวนเกอร์' ยัน 'ลุงเบิร์ก' หวนจับงานโค้ชเยาวชนปืนโต

อดีตมิดฟิลด์ชาวไวกิ้งระดับตำนานของทีมอาร์เซนอลอย่าง "เฟรดริก ลุงเบิร์ก" พร้อมกลับมาร่วมงานกับทีมรักในอังกฤษอีกครั้ง ด้วยการเข้ามาเป็นโค้ชทีมเยาวชนชุด ยู-15 ซึ่งจะเข้ามาเริ่มงานช่วงกลางเดือนนี้..

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 ม.ค.ว่า เฟรดริก ลุงเบิร์ก อดีตมิดฟิลด์ระดับตำนานชาวสวีดิชของทีม อาร์เซนอล ในชุดแชมป์ไร้พ่าย หวนกลับมาร่วมงานกับอดีตต้นสังกัดในพรีเมียร์ลีกอีกครั้ง เมื่อจะได้เข้ารับงานโค้ชคุมทีมเยาวชนชุดอายุไม่เกิน 15 ปีของสโมสร

สำหรับอดีตมิดฟิลด์ฝั่งขวาทีมชาติสวีเดน ร่วมสร้างความสำเร็จกับทีมปืนโตในระหว่างปี 1998-2007 พร้อมกับเกียรติยศแชมป์พรีเมียร์ลีก 2 สมัย และแชมป์เอฟเอ คัพ 3 สมัย ก่อนตัดสินใจปิดฉากอาชีพการค้าแข้งไปเมื่อปี 2014 ที่ผ่านมา

กระทั่งล่าสุด อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือมาดละเมียดของเดอะ กันเนอร์ส ได้ออกมายืนยันผ่านเว็บไซต์ของสโมสรว่า อดีตลูกทีมคนเก่งได้กลับมาร่วมงานกับสโมสรจริงอย่างที่เป็นข่าว และพร้อมเปิดทางให้สามารถเข้ามาร่วมเป็นหนึ่งในทีมงานสตาฟฟ์โค้ชทีมอะคาเดมีชุดอายุไม่เกิน 15 ปี ในช่วงสัปดาห์หน้า

ทั้งนี้ ดาวเตะชาวไวกิ้งวัย 38 ปี ย้ายไปหาความท้ายทายใหม่ในหลายทีมทั่วโลก หลังประกาศอำลา อาร์เซนอล เมื่อปี 2007 ไม่ว่าจะเป็น เวสต์แฮม ยูไนเต็ด, ซีแอตเติล ซาวน์เดอร์ส, ชิคาโก ไฟร์เออร์, กลาสโกว์ เซลติก, ซิมิสุ เอสพัลส์ และ มุมไบ ซิตี้.

อดีตมิดฟิลด์ชาวไวกิ้งระดับตำนานของทีมอาร์เซนอลอย่าง "เฟรดริก ลุงเบิร์ก" พร้อมกลับมาร่วมงานกับทีมรักในอังกฤษอีกครั้ง ด้วยการเข้ามาเป็นโค้ชทีมเยาวชนชุด ยู-15 ซึ่งจะเข้ามาเริ่มงานช่วงกลางเดือนนี้.. 8 ม.ค. 2559 22:04 8 ม.ค. 2559 23:25 ไทยรัฐ