วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอนช่วย! ด.ช. 10 ขวบ เด็กดีแต่ยากจน ฝันอยากมีบ้าน ให้ยาย-น้า หายป่วย

นักเรียนชาย ป.4 วัย 10 ขวบ จ.อ่างทอง เป็นเด็กดีแต่ยากจน เผย ฝันอยากให้ ยาย-น้า หายจากความพิการ พร้อมทั้งอยากมีบ้านให้ได้อยู่อาศัย หลัง 4 ชีวิตในครอบครัว ต้องหลับนอนใต้ถุนบ้านญาติ...

วันที่ 8 ม.ค. 59 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ บ้านเลขที่ 34 หมู่ 2 ตำบลศาลเจ้าโรงทอง อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง เพื่อพบ เด็กชายศิวกร ทองษา หรือ น้องมิว อายุ 10 ปี เรียนอยู่ชั้นประถมปีที่ 4 โรงเรียนวัดนางใน ซึ่งน้องมีความฝันอยากให้คุณยาย คือ นางวรรณา แก้วมณี อายุ 56 ปี หายป่วยจากความพิการเคลื่อนไหวได้เป็นปกติ และให้น้าชาย คือ นายสุวัฒน์ แก้วมณี อายุ 32 ปี หายป่วยจากความพิการทางด้านจิตใจ พร้อมทั้ง อยากให้คุณตา คือ นายสุพจน์ แก้วมณี อายุ 60 ปี ได้มีบ้านอยู่อาศัย เพื่อทุกคนในครอบครัวทั้ง 4 ชีวิต จะไม่ต้องอาศัยหลับนอนใต้ถุนบ้านญาติมานานนับ 10 ปี 

นายสุพจน์ กล่าวว่า ครอบครัวของตนเองอาศัยอยู่รวมกัน 4 ชีวิต ที่ใต้ถุนบ้านญาตินานหลาย 10 ปี ตนเองทำงานเป็นลูกจ้างองค์การบริหารส่วนจังหวัดอ่างทอง ในตำแหน่งคนงานสวน ส่วนภรรยากับลูกชายที่มีความพิการ ได้รับเบี้ยคนพิการ ส่วนหลานชายเป็นเด็กดี ขยันเรียนหนังสือ ซึ่งอาชีพเสริมตนเองนั้น คือ การเก็บของเก่าขาย สร้างรายได้ให้ครอบครัว แต่ด้วยความยากลำบาก หาเช้ากินค่ำ ทั้งยังมีผู้พิการอีก 2 ชีวิตที่ต้องดูแล รายได้จึงน้อยกว่ารายจ่าย แถมไม่มีบ้านอยู่ ต้องอาศัยใต้ถุนบ้านน้องสาวเป็นที่หลับนอน มีแต่ที่ดินเล็กน้อยที่เป็นมรดกของพ่อแม่ ตนอยากมีบ้านสักหลังแต่ไม่มีปัญญาที่จะสร้าง จึงอยากวอนผู้ใจบุญ ช่วยสร้างบ้านสักหลังในบั้นปลายชีวิตจะได้นอนตายตาหลับ และเพื่อให้หลานชายได้มีชีวิตที่ดีขึ้น

ทั้งนี้ ผู้ใจบุญสามารถบริจาคได้ที่ บัญชี นายสุพจน์ แก้วมณี ธนาคารกรุงไทย สาขาอ่างทอง หมายเลขบัญชี 118-0-30818-2 หรือโทรศัพท์หมายเลข 087-3479463

นักเรียนชาย ป.4 วัย 10 ขวบ จ.อ่างทอง เป็นเด็กดีแต่ยากจน เผย ฝันอยากให้ ยาย-น้า หายจากความพิการ พร้อมทั้งอยากมีบ้านให้ได้อยู่อาศัย หลัง 4 ชีวิตในครอบครัว ต้องหลับนอนใต้ถุนบ้านญาติ... 8 ม.ค. 2559 21:26 8 ม.ค. 2559 23:57 ไทยรัฐ