วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 หนุ่มซิ่ง จยย.แหกด่าน ชนตำรวจเจ็บ! ค้นตัวพบปืน-เครื่องกระสุน

ตร.สน.หนองแขม เรียกตรวจ 2 หนุ่มควบ จยย. ผ่านด่าน เพื่อตรวจค้น กลับเร่งเครื่องหนี พุ่งชนเจ้าหน้าที่ตำรวจบาดเจ็บ ก่อนรวบได้ ค้นในตัวพบอาวุธปืนพร้อมกระสุน เช็กประวัติมีหมายจับติดตัวหนึ่งราย ตรวจปัสสาวะพบสารเสพติด

เมื่อวันที่ 8 ม.ค. พ.ต.อ.ยรรยง สันติปรีชาวัฒน์ ผกก.สน.หนองแขม พ.ต.ท.ศุกพีระ สังข์ด้วงยา สว.จร.สน.หนองแขม ร.ต.ท.สมศักดิ์ สุภาพชน รอง สว.จร.สน.หนองแขม ร.ต.ต.ฤทธิรงค์ ยุพาสวัสดิ์ รอง สว.จร.สน.หนองแขม พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.หนองแขม ร่วมกันจับกุมตัว นายเอกชัย หรือ หนุ่ม เรืองเชื้อเหมือน อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8 หมู่ที่ 1 ต.บ้านช้าง อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี และ นายเกษม หรือ แมว ปัชชา อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71 หมู่ที่ 2 ต.ดอนคา อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี

พร้อมของกลางเป็นอาวุธปืนลูกโม่ รีวอลเวอร์ ยี่ห้อรูเกอร์ ขนาด .357 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน จำนวน 54 นัด สายเข็มขัดคาดเอวแบบมีช่องบรรจุกระสุนปืน โดยสามารถจับกุมตัวได้บริเวณด่านตรวจจราจรปากซอยเพชรเกษม 81/2 (เพชรเกษมฝั่งขาออก) ถนนเพชรเกษม แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กทม.

พ.ต.ท.ศุกพีระ เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก พ.ต.อ.ยรรยง สันติปรีชาวัฒน์ ผกก.สน.หนองแขม ได้สั่งการให้ลงพื้นที่ตั้งจุดตรวจกวดขันวินัยจราจร บริเวณปากซอยเพชรเกษม 81/2 ต่อมา เวลาประมาณ 10.20 น. ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.หนองแขม ปฏิบัติหน้าที่อยู่ได้มีรถจักรยานยนต์ฮอนด้า โซนิก สีแดงคาดดำ ทะเบียน 1 กก 189 สุพรรณบุรี โดยมี นายเกษม ปัชชา เป็นผู้ขับขี่ และ นายเอกชัย เรืองเชื้อเหมือน เป็นผู้นั่งซ้อนท้าย ขับเข้ามายังจุดตรวจของทางเจ้าหน้าที่ และมีอาการพิรุธต้องสงสัย ทางเจ้าหน้าที่จึงเรียกเพื่อให้หยุดตรวจสอบ ปรากฏว่า ทางนายเกษมได้เร่งเครื่องรถจักรยานยนต์ เพื่อจะขับรถหลบหนีออกจากด่าน ก่อนจะพุ่งไปชน ร.ต.ท.สกุล สุลินทบูรณ์ รอง สว.จร.สน.หนองแขม ที่พยายามจะเข้าสกัดจับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จากการตรวจค้นภายในตัวของ นายเกษม พบอาวุธปืนลูกโม่ รีวอลเวอร์ ขนาด .357 ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงยีนส์ขายาวที่สวมใส่อยู่ โดยในลูกโม่ของอาวุธปืนมีกระสุนปืนบรรจุอยู่ในรังเพลิง พร้อมใช้จำนวน 5 นัด และพบเข็มขัดคาดเอวแบบมีช่องบรรจุกระสุนปืนคาดอยู่ที่เอวของนายเกษม 

พ.ต.ท.ศุกพีระ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ยังพบกระสุนปืนบรรจุอยู่อีกจำนวน 30 นัด และพบกระสุนขนาด .357 อีกจำนวน 19 นัด อยู่ในกระเป๋าสะพายสีดำ รวมเป็นจำนวน 54 นัด ส่วนจากการสังเกต นายเอกชัยนั้นมีลักษณะคล้ายคนเสพยาเสพติด เจ้าหน้าที่จึงนำตัวมาตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะ ปรากฏว่ามีผลเป็นบวก และพบเครื่องกระสุนปืน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงยึดของกลางทั้งหมด และควบคุมตัวมาสอบสวนต่อยัง สน.หนองแขม

พ.ต.ท.ศุกพีระ กล่าวอีกว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพว่า ตนได้กระทำความผิดดังกล่าวจริง ส่วนอาวุธปืนที่ตรวจพบนั้นเป็นของนายเกษม ซึ่งรับว่าได้ซื้อต่อมาจากเพื่อนอีกทอดหนึ่งในราคาประมาณ 35,000 บาท จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบประวัติ นายเอกชัย ทราบว่า เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสุพรรณบุรีที่ 169/2558 ลงวันที่ 30 กันยายน 2558 (ตามคดีหมายเลขดำที่ อ.3545/2558 คดีหมายเลขแดงที่ 3519/2558) ในข้อหา “มีเมทแอมเฟตามีนไว้ในครอบครอง”

"จากการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกาย พบว่า ผู้ต้องหาทั้งสองรายนั้นมีสารเสพติดเมทแอมเฟตามีนอยู่ในร่างกายจริง โดยทางผู้ต้องหาทั้งสองได้รับสารภาพว่าเสพยาบ้ามาจริง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาแก่นายเกษม ว่า “มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว โดยไม่มีเหตุอันสมควร”

พ.ต.ท.ศุกพีระ กล่าวต่อว่า เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาแก่นายเอกชัยว่า “มีเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย และกระทำความผิดฐานมีเมทแอมเฟตามีนไว้ในครอบครองตามหมายจับศาลจังหวัดสุพรรณบุรี” ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองพร้อมของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สน.หนองแขม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป "

ตร.สน.หนองแขม เรียกตรวจ 2 หนุ่มควบ จยย. ผ่านด่าน เพื่อตรวจค้น กลับเร่งเครื่องหนี พุ่งชนเจ้าหน้าที่ตำรวจบาดเจ็บ ก่อนรวบได้ ค้นในตัวพบอาวุธปืนพร้อมกระสุน เช็กประวัติมีหมายจับติดตัวหนึ่งราย ตรวจปัสสาวะพบสารเสพติด 8 ม.ค. 2559 20:55 8 ม.ค. 2559 22:22 ไทยรัฐ