วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ให้สังคมตัดสิน! ‘เก๋ง ยาริส’ เล่าเหตุการณ์ขณะโดนวีโก้ใส่เกียร์อาร์ถอยชนอย่างแรง

สืบเนื่องจากกรณีคลิปวิดีโอรถกระบะโตโยต้าวีโก้ ถอยชนเก๋งโตโยต้ายาริส ย่านดินแดง จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ถึงพฤติกรรมผู้ขับขี่รถกระบะ ซึ่งเล่าเหตุการณ์ไม่ตรงกับคลิปอีกมุมหนึ่งที่ปรากฎ โดยเจ้าตัวอ้างว่าถูกเก๋งยาริสชนท้าย แต่คลิปอีกมุมหนึ่งเผยให้เห็นว่าเจ้าตัวเป็นคนขับถอยชนท้ายซ้ำถึง 2 รอบ

ทีมข่าวไทยรัฐนิวส์โชว์ ไทยรัฐทีวี ได้รับการเปิดเผยจาก นายกวินกานต์ ศรีฤาชา หนุ่มสถาปนิก วัย 32 ปี ผู้ขับขี่เก๋งยาริส เล่าว่าขณะเกิดเหตุ ช่วงเลี้ยวเข้าถนนมิตรไมตรี ตนขับในเลนที่ 2 จากซ้าย ส่วนคู่กรณีอยู่เลนที่ 3 และมีรถชะลอตัวกระชั้นชิด ตนจึงต้องเบี่ยงออกขวาเพื่อไม่ให้เกิดการชนท้าย ก่อนลงไปเคาะกระจกเพื่อพูดคุย แต่คู่กรณีไม่ยอมลง ตนจึงกลับเข้ามานั่งในรถ และถูกถอยรถกลับเข้ามาชนซ้ำถึง 2 รอบ โดยผู้ขับขี่วีโก้ได้ถือประแจลงมา และโทรศัพท์เรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนตนเองนั้นไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด เบื้องต้นได้ยอมความเพราะเข้าใจหัวอกภรรยาและลูกคู่กรณี

“เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอให้สังคมตัดสิน เดี๋ยวนี้สังคมออนไลน์มันรวดเร็ว ผมไม่ต้องพูดอะไร ข้อเท็จจริงมันอยู่ที่สายตาคนมองอยู่แล้ว” นายกวินกานต์ กล่าว

คำให้สัมภาษณ์ของนายกวินกานต์ ศรีฤาชา ผู้ขับขี่เก๋งยาริสสีแดง

ล่าสุด ร.ต.ท.สุภกร แสงจันทร์ เจ้าของคดีดังกล่าวระบุว่าทั้งคู่นั้นสามารถตกลงกันได้แล้ว โดยคดีดังกล่าวถือว่ายอมความได้ เบื้องต้นนายภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ ผู้ขับขี่กระบะวีโก้สีดำ ได้ขอโทษคู่กรณี และรับปากจะชดใช้ค่าเสียหายให้ ส่วนที่มีภาพปรากฎในเฟซบุ๊กของนายภัทรศักดิ์ เคยก่อเหตุทำนองเดียวกันหลายครั้ง ผู้เสียหายสามารถเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ได้ภายใน 3 เดือนหลังเกิดเหตุ หลังจากนั้นไม่สามารถดำเนินคดีได้เนื่องจากหมดอายุความ

สืบเนื่องจากกรณีคลิปวิดีโอรถกระบะโตโยต้าวีโก้ ถอยชนเก๋งโตโยต้ายาริส ย่านดินแดง จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก... 8 ม.ค. 2559 19:57 8 ม.ค. 2559 22:04 ไทยรัฐ