วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ปกครองร้อง ตร.-สพม.4 ครู ร.ร.ในปทุมฯ อนาจาร-ตุ๋ย 3 เด็กชาย

ผู้ปกครอง พา 3 นักเรียน แจ้งความดำเนินคดีครู ทำอนาจาร-ตุ๋ยเด็ก ม.1 โรงเรียนย่านปทุมธานี จนไม่กล้าไปโรงเรียน ด้าน ผอ.สพม.4 ระบุได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวแล้ว พร้อมสั่งย้ายครูคนดังกล่าวช่วยราชการ สพม.4 ยันให้ความเป็นธรรม ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 8 มกราคม 2559 ได้มีผู้ปกครองของ 3 นักเรียนชาย โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน จ.ปทุมธานี เดินทางมาพบ ร.ต.ท.พีรพัฒน์ มั่นยา ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี เพื่อแจ้งความกรณีที่ลูกหลานถูกครูสอนวิชาคณิตศาสตร์ ชั้น ม.1 และเป็นครูสอนวิชาลูกเสือกองร้อยพิเศษ ได้กระทำอนาจาร และล่วงละเมิดทางเพศเด็กทั้งสามคน

เบื้องต้น จากการเปิดเผยของเด็กๆ และผู้ปกครอง เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ เมื่อประมาณเดือนพฤศจิกายน 2558 ที่ผ่านมา พวกตนซึ่งเป็นนักเรียนชั้น ม.1 จำนวน 11 คน ที่มีอายุ 13 ปีทุกคน ได้เข้าร่วมกิจกรรมวิชาลูกเสือ กลุ่มงานกองร้อยพิเศษ โดยมี ครูคนดังกล่าว เป็นผู้สอนวิชานี้ จากนั้น ได้มีการเข้าค่ายที่ต่างจังหวัด และได้ถูกครูรายเดียวกันนี้ เข้ามาทำอนาจาร โดยการจับของสงวนกับพวกตน จำนวน 4 คน โดยไม่ให้พวกตนขัดขืน เพราะทางครูได้มีการข่มขู่พวกตนไว้ว่า สามารถที่จะทำให้พวกตนออกจากโรงเรียนได้ จึงไม่มีใครกล้าขัดขืนและโวยวาย

หลังจากนั้นอีกไม่ถึง 2 อาทิตย์ ทางโรงเรียนก็ได้มีการฝึกซ้อมเตรียมตัวเข้าร่วมแข่งคณิตศาสตร์ ซึ่งพวกตนก็ต้องเข้าร่วมทำการทำการเก็บตัว โดยคราวนี้ ครูได้มีการโทรศัพท์และเดินทางมาขอผู้ปกครองทั้งหมดว่า จะให้เด็กนักเรียน เข้าพักที่บ้านพักของเขาเอง โดยผู้ปกครองเห็นว่า มีเพื่อนนักเรียนชายหลายคน จึงยอมให้มาพักอยู่กับครู แต่พอตกกลางดึก ครูก็ย่องเข้ามาทำการอมนกเขาของเด็กนักเรียนทั้งสี่คน และเมื่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็ไม่มีใครกล้าปริปาก จนทำให้ให้ครูรายดังกล่าว เกิดย่ามใจ จากนั้นอีกไม่กี่วันพวกตนทั้งสี่ ก็ถูกครูคนเดิม ทำการล่วงละเมิดทางเพศที่ทวารหนัก จนทำให้นักเรียนบางคนกลัวไม่ยอมทำตามคำสั่งของครู จึงถูกกลั่นแกล้ง ด้วยการให้ผู้ปกครองมารับทราบและทำทัณฑ์บนไว้ว่า มีการแอบสูบบุหรี่ ทั้งที่นักเรียนคนดังกล่าวไม่เคยสูบบุหรี่เลย ผู้ปกครองจึงได้ย้ายลูกไปเรียนที่โรงเรียนอื่น

กระทั่งเมื่อคืนที่ผ่านมา (7 มกราคม) ได้มีผู้ปกครองของ ด.ช.เอ (นามสมมติ) เห็นว่า ลูกชายมีความวิตกกังวล ไม่อยากไปซ้อมกีฬา เพราะเป็นนักกีฬาของโรงเรียน และเป็นตัวแทนเขต โดยมีคำพูดว่า ไม่อยากไปเรียนแล้ว ทำให้ผู้ปกครองสงสัย เพราะปกติจะเป็นคนที่ชอบเล่นกีฬาเป็นชีวิตจิตใจ จึงได้ทำการสอบเค้น จนลูกยอมเปิดเผยว่า กลัวถูกครูกระทำอนาจารอีก เรื่องทั้งหมดจึงกระจ่าง ก่อนจะโทรศัพท์ไปหาผู้ปกครองเด็กอีก 2 คน จึงรู้ความจริง และทางโรงเรียนก็ทราบเรื่องนี้มาตั้งแต่กลางเดือนธันวาคม 2558 แล้ว แต่ไม่มีใครมาแจ้งให้ผู้ปกครองทราบ พวกตนจึงต้องมาแจ้งความ เพื่อดำเนินคดีกับครูหื่นผู้นี้ให้ถึงที่สุด

หลังจากนั้นกลุ่มผู้ปกครอง ได้พากันเดินทางไปพบ นายนพพร พิพิรจันทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานพื้นที่การศึกษามัธยม เขต 4 (ปทุมธานี-สระบุรี) เพื่อขอทราบเรื่องดังกล่าวว่า มีการรับรายงานมาจากโรงเรียนหรือไม่ ซึ่งนายนพพรฯ กำลังมีการประชุม และยังไม่สามารถออกมาพบกลุ่มผู้ปกครองได้ จึงทำให้กลุ่มผู้ปกครองไม่พอใจ เพราะเห็นว่า เรื่องลูกหลานของตนก็เป็นใหญ่ ก่อนที่จะนั่งรอร่วม 1 ชั่วโมง

จากนั้น นายนพพร จึงออกมาจากห้องประชุม พร้อมกล่าวเพียงว่า ได้รับรายงานแล้ว แต่ยังคงต้องรอให้มีการสอบสวนทั้งพยาน หลักฐานให้แน่ชัดเสียก่อน โดยเบื้องต้นวันนี้ ได้มีการส่งหนังสือสั่งการให้ครูรายดังกล่าว มาช่วยราชการที่สำนักงานเขต (สพม.4)แห่งนี้ เพื่อกันข้อครหาและไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับทางโรงเรียนอีก ส่วนเรื่องการดำเนินคดีตามกฎหมาย คงต้องเป็นหน้าที่ของตำรวจ และกระบวนการยุติธรรม

ด้าน ผอ.โรงเรียนที่เกิดเหตุ กล่าวว่า เรื่องทั้งหมด ทางโรงเรียนได้มีการประชุมคณะผู้บริหารแล้ว พร้อมกับนำเรื่องดังกล่าวแจ้งไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ตามขั้นตอน และจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ซึ่งถ้าเป็นการกระทำที่ผิดของผู้ที่เป็นครูบาอาจารย์ ก็ต้องถือว่า เป็นเรื่องที่น่าอดสู และตนก็จะไม่มีการปกป้องผู้ที่กระทำผิดอย่างแน่นอน

ส่วน ร.ต.ท.พีรพัฒน์ มั่นยา ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี กล่าวเพียงว่า เรื่องการสอบสวนเกี่ยวกับเรื่องนี้ คงจะต้องมีการสอบต่อผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด เพราะผู้เสียหายเป็นเยาวชน โดยเบื้องต้น ได้มีการส่งตัวเด็กไปตรวจร่างกาย และจะได้มีการนัดสอบพร้อมกันอีกครั้ง สำหรับ ครูรายที่ถูกกล่าวหา ผู้สื่อข่าว ได้พยายามติดต่อและเดินทางไปที่โรงเรียน เพื่อขอสอบถามข้อเท็จจริง แต่ไม่สามารถติดต่อได้

ผู้ปกครอง พา 3 นักเรียน แจ้งความความดำเนินคดีครู ทำอนาจาร-ตุ๋ยเด็ก ม.1 โรงเรียนย่านปทุมธานี จนไม่กล้าไปโรงเรียน ด้าน ผอ.สพม.4 ระบุได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวแล้ว พร้อมสั่งย้ายครูรายดังกล่าวช่วยราชการ สพม.4 ยันให้ความเป็นธรรม 8 ม.ค. 2559 19:55 ไทยรัฐ