วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถาวร เปิดบ้านพบปะชาวสวนยาง วอนอย่าใช้ความรุนแรงแก้ปัญหา

นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส. เปิดบ้านพบปะชาวสวนยาง ที่กำลังเดือดร้อนจากกรณีราคาตกต่ำ วอน ปชช.อย่าใช้ความรุนแรงแก้ปัญหา เหตุอาจทำนายกฯ ไม่สบายใจ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 8 ม.ค. 59 นายถาวร เสนเนียม อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เปิดบ้านพักบริเวณถนนสายสนามบิน ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อต้อนรับพี่น้องเกษตรกรชาวสวนยาง ในพื้นที่ จ.สงขลา โดยมีผู้ประกอบการจำนวนมากเข้าเยี่ยม และทยอยนำกระเช้าของขวัญมอบให้ นายถาวร เสนเนียม เพื่ออวยพรปีใหม่ จากนั้นตัวแทนเกษตรกรชาวสวนยางพาราในพื้นที่ จ.สงขลา ประมาณ 50 คน ที่เดือดร้อนจากปัญหาราคายางตกต่ำ เข้าพบ นายถาวร เสนเนียม อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เพื่อรับทราบปัญหาความทุกข์ยาก และเดือดร้อนอย่างหนัก จากราคายางตกต่ำในขณะนี้

โดยนายถาวร กล่าวว่า การเปิดบ้านในครั้งนี้ ไม่ใช่มาเพื่อยุให้พี่น้องเกษตรกรชาวสวนยางเกิดการชุมนุม จากปัญหาความเดือดร้อนในราคายางตกต่ำอย่างต่อเนื่อง แต่มาเพื่อรับทราบปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องเกษตรกรชาวสวนยางที่ได้รับผลกระทบจากราคายางตกต่ำ และเป็นตัวแทนประชาชนนำข้อมูลจากพี่น้องเกษตรกรชาวสวนยางที่เดือดร้อนจากปัญหาราคายางตกต่ำ เพื่อไปเสนอต่อนายกรัฐมนตรี ให้ช่วยเร่งแก้ปัญหาราคายางตกต่ำในขณะนี้ และพยายามตักเตือนพี่น้องเกษตรกรชาวสวนยาง อย่าใช้ความรุนแรงในการแก้ไขปัญหา เพราะมันผิดกฎหมาย อาจถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัว และยังทำให้นายกรัฐมนตรี ไม่สบายใจ

นอกจากนี้ นายถาวร เสนเนียม ยังกล่าวถึง พล.อ.ฉัตรชัย สิ่งที่ท่านพูด คือ สิ่งที่ท่านไม่มีความรู้ข้อเท็จจริง หากไม่มีความรู้จริงก็อย่ามาบริหารหน้าที่ตรงนี้ อยากให้นายกรัฐมนตรี พิจารณาปลดออกไปเลย เพราะไม่มีความรู้จริงๆ ทั้งๆ ที่ราคายางตกต่ำอย่างต่อเนื่อง ขณะนี้เหลือกิโลกรัมละยี่สิบกว่าบาท ส่งผลกระทบต่อพี่น้องเกษตรกรชาวสวนยางอย่างหนักแล้ว

ขณะที่ นายปรีชา สุขเกษม ผู้ประสานงานเครือข่ายเกษตรกร จ.สงขลา ได้ประชุมร่วมกับตัวแทนเกษตรกรชาวสวนยางพื้นที่ จ.สงขลา เพื่อหาแนวทางการแก้ปัญหาราคายาง เพื่อสรุปข้อมูลทั้งหมดส่งมอบให้กับ นายถาวร เสนเนียม อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เพื่อเป็นตัวแทนประชาชนนำไปเสนอต่อนายกรัฐมนตรี เพื่อเร่งแก้ปัญหาความเดือดร้อนของเกษตรกรชาวสวนยางอย่างเร่งด่วนต่อไป

นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส. เปิดบ้านพบปะชาวสวนยาง ที่กำลังเดือดร้อนจากกรณีราคาตกต่ำ วอน ปชช.อย่าใช้ความรุนแรงแก้ปัญหา เหตุอาจทำนายกฯ ไม่สบายใจ 8 ม.ค. 2559 16:30 ไทยรัฐ