วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรีดยางไม่รุ่ง มุ่งขายยาบ้า! รวบเจ้าของสวนที่หนองคาย เสพหนักก่อนหันมาค้า

รวบหนุ่มกรีดยาง จ.หนองคาย ลักลอบส่งมอบยาเสพติดริมฝั่งแม่น้ำโขงบริเวณบ้านเดื่อ พร้อมของกลางยาบ้า 1,971 เม็ด ยาไอซ์ 10.5 กรัม สารภาพ เวลากรีดยางต้องเสพยาบ้า วันละ 5-7 เม็ด ก่อนผันตัวมาเป็นคนขาย รับของจากคนลาว ทำมาแล้ว 3 ครั้ง  

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 8 ม.ค.59 ที่ สภ.บ้านเดื่อ อ.เมืองหนองคาย พล.ต.ต.สมชาย นุ่มโต ผบก.ภ.จ.หนองคาย, พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ จำรัสประเสริฐ รองผบก.ภ.จ.หนองคาย, พ.ต.อ.ปัญญา ปุยนุเคราะห์ ผกก.สภ.บ้านเดื่อ, พ.ต.ท.สิทธิรักษ์ สิริสิงห สว.สส.สภ.บ้านเดื่อ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน, ตรวจคนเข้าเมือง, ตชด.นรข. และตำรวจน้ำหนองคาย ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายอนุชา มณีจันทร์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42 หมู่ 13 บ้านเจริญสุข ต.เฝ้าไร่ อ.เฝ้าไร่ จ.หนองคาย พร้อมของกลางยาบ้า 1,971 เม็ด ยาไอซ์ 10.5 กรัม สร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 1 บาท 1 เส้น และรถจักรยานยนต์ฮอนด้าสกู๊ปปี้ไอ สีฟ้า ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

สืบเนื่องจาก พล.ต.ต.สมชาย นุ่มโต ผบก.ภ.จ.หนองคาย ได้รับแจ้งว่าจะมีการลักลอบส่งมอบยาเสพติดริมฝั่งแม่น้ำโขงบริเวณบ้านเดื่อ จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.ปัญญา ปุยนุเคราะห์ สนธิกำลังหน่วยงานข้างเคียงออกตรวจสอบ จนกระทั่งเวลาประมาณ 03.00 น.วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่พบนายอนุชา ขี่รถจักรยานยนต์มายังจุดเฝ้าสังเกตริมฝั่งแม่น้ำโขง จากนั้นนายอนุชาได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไป เจ้าหน้าที่ติดตามขอตรวจค้นได้ที่หน้าสำนักงานเทศบาลบ้านเดื่อ ตรวจค้นในตัวนายอนุชา พบยาบ้าและยาไอซ์ อยู่ในกระเป๋าเสื้อ

สอบสวนเบื้องต้นนายอนุชา ให้การรับสารภาพว่า ที่บ้านมีสวนยางพารา ตนต้องกรีดยางทุกวัน และเสพยาบ้าไปด้วยวันละ 5-7 เม็ด แต่เมื่อปี 2558 ตนเข้ารับการบำบัดยาเสพติดที่ค่ายฟื้นฟูจังหวัดหนองคาย มีเพื่อนที่เข้าบำบัดด้วยกันแนะนำให้รู้จักกับชายชาวลาวคนหนึ่ง หลังจากบำบัดเสร็จ คนลาวได้โทรศัพท์มาหาจึงได้ติดต่อซื้อยาบ้ามาขาย โดยนัดส่งมอบยาบ้าริมฝั่งแม่น้ำโขงบ้านเดื่อ ครั้งละ 200-1,000 เม็ด จากนั้นจะนำไปขายให้กับวัยรุ่นในหมู่บ้าน เมื่อขายหมดค่อยนำเงินมาจ่ายให้กับคนลาว ส่วนในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ซื้อยาบ้าเป็นเงิน 170,000 บาท ยังไม่ได้จ่ายค่ายาบ้า และเพิ่งได้ยาไอซ์เป็นของแถม

เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย คุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

รวบหนุ่มกรีดยาง จ.หนองคาย ลักลอบส่งมอบยาเสพติดริมฝั่งแม่น้ำโขงบริเวณบ้านเดื่อ พร้อมของกลางยาบ้า 1,971 เม็ด ยาไอซ์ 10.5 กรัม สารภาพ เวลากรีดยางต้องเสพยาบ้า วันละ 5-7 เม็ด ก่อนผันตัวมาเป็นคนขาย รับของจากคนลาว ทำมาแล้ว 3 ครั้ง 8 ม.ค. 2559 16:09 ไทยรัฐ