วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กสทช.-ทีโอที-กสท ชวนคุณหนูเที่ยววันเด็ก ร่วมกิจกรรมฟรีตลอดงาน!

กสทช.-ทีโอที-กสท โทรคมนาคม ร่วมจัดกิจกรรมวันเด็กปี 59 เผย หนูๆ จะได้สนุกกับการแสดง ชมความบันเทิง รับสาระความรู้ พร้อมกับ มีกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลอีกเพียบ เที่ยวฟรีตลอดทั้งวัน! ในวันเสาร์ที่ 9 ม.ค.นี้ ...

วันที่ 8 ม.ค. 59 สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. จัดประกวด "หนูน้อยอ่านข่าวยุค 4G" ในงานวันเด็กแห่งชาติ โดยจะรับสมัครหนูน้อยชั้นประถมศึกษาปีที่ 4–6 เพื่อประกวดชิงรางวัลชนะเลิศ 3,000 บาท รองชนะเลิศ 2,000 บาท และรางวัลเงินสดอื่นๆ พร้อมเกียรติบัตร เริ่มลงทะเบียน ตั้งแต่เวลา 8.00–9.00 น. ณ อาคารหอประชุมชั้น 1 สำนักงาน กสทช. ซอยพหลโยธิน 8 (ซอยสายลม) โดยน้องๆ ที่มาลงทะเบียน จะได้รับการฝึกทักษะการอ่านข่าวเบื้องต้นก่อน และจะคัดเลือกน้องๆ ที่มีความสามารถ 10 คน เข้าแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศต่อไป โดยแบ่งเป็นรางวัลที่ 1 มูลค่า 3,000 บาท รางวัลที่ 2 มูลค่า 2,000 บาท รางวัลที่ 3 มูลค่า 1,500 บาท และรางวัลชมเชย 500 บาท จำนวน 7 รางวัล

นอกจากนี้ ยังได้พบกับกิจกรรม "ตะลุยคลื่นมหาสนุก วันแสนสุขของหนูๆ ปี 4 ตอน เด็กไทยหัวใจอาเซียน" ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับประชาคมอาเซียน การสื่อสารโทรคมนาคม สนุกสนานไปกับกิจกรรมการแสดงบนเวที เช่น การประกวดเต้น Cover dance รวมถึงไฮไลต์เครื่องเล่นต่างๆ บ้านลมมหาสนุกขนาดใหญ่ สระลูกบอลน้ำ (Water Ball) ม้าหมุน วัวกระทิง แต่งหน้าคัพเค้ก เพนต์หน้าแฟนซี พร้อมลุ้นรับของรางวัลมากมายภายในงาน ทั้ง จักรยานพับได้, Playstation 4, Tablet และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย

ด้าน บริษัท ทีโอที ได้จัดกิจกรรมสอดรับกับคำขวัญ เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2559 ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ได้มอบคำขวัญ "เด็กดี หมั่นเพียร เรียนรู้ สู่อนาคต" ให้กับเยาวชนไทย ใช้เป็นแนวทางประพฤติปฏิบัติในการดำเนินชีวิต โดยได้นำน้องๆ จากโรงเรียนเศรษฐเสถียร และจากมูลนิธิสร้างสรรค์เด็ก จำนวนกว่า 100 คน ไปทัศนศึกษาที่ศูนย์การเรียนรู้ และความบันเทิงระดับโลก คิดส์ซาเนีย กรุงเทพ ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ระหว่างวันที่ 6-7 ม.ค. 59 ทั้งนี้ เพื่อให้น้องๆ จากโรงเรียนเศรษฐเสถียร และน้องๆ จากมูลนิธิสร้างสรรค์เด็ก ได้สร้างฝันสร้างจินตนาการ ซึ่งจะเป็นจุดเริ่มต้นการพัฒนาศักยภาพ เป็นสื่อกลางในการพัฒนาสมอง และเป็นแรงขับเคลื่อนส่งเสริมให้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพ

สำหรับคิดส์ซาเนีย เป็นศูนย์ที่เยาวชนสามารถเล่นสนุก และพร้อมกับการได้เรียนรู้ประสบการณ์ในชีวิตที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ด้วยการสมมติบทบาทเป็นสาขาอาชีพที่เยาวชนฝันอยากจะเป็น ซึ่งจะเป็นการจุดประกายให้เด็กได้เกิดความคิดสร้างสรรค์ รวมถึงปลูกฝังจิตสำนึกในการช่วยพัฒนาให้โลกน่าอยู่

ทั้งนี้ คิดส์ซาเนีย ในประเทศไทยนับเป็นสาขาที่ 12 ซึ่งเป็นสาขาใหญ่ที่สุดในโลก โดยการสร้างเป็นเมืองจำลองย่อส่วนที่สมจริง ประกอบด้วยถนนหนทาง อาคาร บริการสาธารณูปโภค และยานพาหนะ เหมาะสำหรับเยาวชนอายุตั้งแต่ 4-14 ปี โดยภายในคิดส์ซาเนีย เด็กๆ จะได้เล่นและสัมผัสประสบการณ์ทำงานเหมือนผู้ใหญ่ ผ่านการเล่นบทบาทสมมติในอาชีพต่างๆ กว่า 80 อาชีพ โดยภายในศูนย์การเรียนรู้นี้ เด็กๆ จะเล่นสวมบทบาทกิจกรรมในความฝัน มีการจ่ายเงินสมมติเป็นค่าตอบแทนของการทำงาน และนำเงินสมมติไปจ่ายชำระค่าใช้จ่าย

ขณะที่ บริษัท กสท โทรคมนาคม หรือ CAT จัดงานเด็กไทยหัวใจไอที 59 "เด็กดี หมั่นเพียร เรียนรู้ สู่อนาคต" ณ ศูนย์บริการ CAT หลักสี่ แจ้งวัฒนะ ตั้งแต่เวลา 08.00-15.30 น. โดยจะได้พบกับกิจกรรมมากมาย อาทิ ชมนิทรรศการความรู้บริการต่างๆ ของ CAT กิจกรรมท่องโลกอินเทอร์เน็ตฟรี สร้างสรรค์งานฝีมือ ตุ๊กตาระบายสี และเพนต์กระเป๋าผ้า ได้เล่นสวนสนุก ชิงช้าสวรรค์ ม้าหมุน ยิงปืน ปราสาทลม ซุ้มเกมฝึกทักษะ ชมมายากลเปลี่ยนหน้า รวมทั้ง ตลกชื่อดัง ดารานักร้อง ที่แวะหมุนเวียนกันมาตลอดงาน และได้ลุ้นรับของรางวัลต่างๆ มากมาย ฟรีตลอดงาน.

กสทช.-ทีโอที-กสท โทรคมนาคม ร่วมจัดกิจกรรมวันเด็กปี 59 เผย หนูๆ จะได้สนุกกับการแสดง ชมความบันเทิง รับสาระความรู้ พร้อมกับ มีกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลอีกเพียบ เที่ยวฟรีตลอดทั้งวัน! ในวันเสาร์ที่ 9 ม.ค.นี้ ... 8 ม.ค. 2559 15:21 ไทยรัฐ